TP.HCM: Thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 từ cơ sở giám sát tập trung được chuyển về bệnh viện điều trị

Hoàng Lê,
Chia sẻ

1 trường hợp xuất hiện triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 ngày 21/2 đã được chuyển về bệnh viện điều trị cách ly đang chờ kết quả xét nghiệm. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đang giám sát tình trạng của gần 600 hành khách trên chiếc tàu du lịch vừa cập cảng Nhà Bè.

Thông tin này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết trong ngày 22/2.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tính đến sáng 22/2 TP.HCM có 3 trường hợp dương tính với Covid-19 đều đã được chữa khỏi.

TP.HCM: Thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 từ cơ sở giám sát tập trung được chuyển về bệnh viện điều trị - Ảnh 1.

Ông Tạ Hoa Kiên, bệnh nhân thứ 3 nhiễm Covid-19 phát hiện tại TP.HCM đã xuất viện vào chiều 21/2.

Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh là 34 trường hợp. Trong đó có 33 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

1 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm với tình trạng sức khỏe ổn định, không sốt, kết quả X-quang không có dấu hiệu viêm phổi.

Về tình hình giám sát người về từ vùng dịch, ngành chức năng thành phố thông tin hiện có 35 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện (BV) dã chiến (huyện Củ Chi). Trong đó 1 trường hợp xuất hiện dấu hiệu nghi ngờ tuy nhiên đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

TP.HCM: Thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 từ cơ sở giám sát tập trung được chuyển về bệnh viện điều trị - Ảnh 2.

Hiện còn 1 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đã được chuyển về BV điều trị và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 55 trường hợp. Hiện đã có 36 người hết thời gian theo dõi 14 ngày, còn 19 người đang tiếp tục được theo dõi. 

Đáng chú ý trong ngày 21/2, có 1 trường hợp xuất hiện triệu chứng nghi ngờ đã được chuyển về BV điều trị cách ly đang chờ kết quả xét nghiệm. Đây cũng là trường hợp nghi ngờ còn lại của TP.HCM tính đến thời điểm hiện tại.

Có 2.977 trường hợp đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Hiện đã có 2.909 người hết thời gian theo dõi, còn 68 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các trường hợp này đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

TP.HCM: Thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 từ cơ sở giám sát tập trung được chuyển về bệnh viện điều trị - Ảnh 3.

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 55 trường hợp.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và các đơn vị liên quan đang giám sát tàu SILVER SPIRIT cập cảng Tân cảng Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) với tổng cộng 599 người gồm du khách và thuỷ thủ đoàn.

Hiện tại, tàu có 1 người tiêu chảy và 1 người bị herpes, không ai có triệu chứng sốt.

Hiện tại, BV Bệnh Nhiệt Đới đang phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tổ chức tập huấn về chẩn đoán điều trị COVID-19 cho Trạm Y tế theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế.

Ngành y tế thành phố tiếp tục tổ chức hoạt động kiểm dịch y tế tại ga xe lửa và sân bay (ở cả ga quốc tế và ga quốc nội) nhằm phát hiện kịp thời người nghi ngờ mắc bệnh, người đến từ những vùng có dịch và tổ chức theo dõi, cách ly phù hợp.

TP.HCM: Thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 từ cơ sở giám sát tập trung được chuyển về bệnh viện điều trị - Ảnh 4.

 

Chia sẻ