TP.HCM phạt một trường tư thục 45 triệu đồng vì vi phạm tuyển sinh

HOÀNG HƯƠNG, Theo Tuổi Trẻ
Chia sẻ

Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa ký quyết định xử phạt Trường THCS - THPT Đào Duy Anh 45 triệu đồng vì vi phạm quy định về tổ chức tuyển sinh và vi phạm về việc cho phép hoạt động giáo dục.

TP.HCM phạt một trường tư thục 45 triệu đồng vì vi phạm tuyển sinh - Ảnh 1.

Trường THCS - THPT Đào Duy Anh, TP.HCM - Ảnh: TL

Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng yêu cầu Trường Đào Duy Anh khắc phục hậu quả như sau: 

Đối với vi phạm về tuyển sinh: buộc chuyển học sinh lớp 10 đã nhập học tại Trường Đào Duy Anh sang cơ sở giáo dục khác đủ điều kiện hoạt động và còn chỉ tiêu tuyển sinh. 

Đối với vi phạm về cho phép hoạt động giáo dục: buộc chuyển học sinh lớp 11 và 12 về địa điểm đã được cấp phép (tức là chuyển từ cơ sở 2 về cơ sở 1 của trường). 

Thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là 30 ngày, tính từ ngày nhà trường nhận được quyết định trên. 

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Trường THCS - THPT Đào Duy Anh hiện có hai cơ sở. Trong đó, cơ sở 1 ở quận 6, TP.HCM đã được cấp phép hoạt động nhưng đang sửa chữa nên đầu năm học 2022-2023 sở không cấp chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho trường. 

Cơ sở 2 của Trường Đào Duy Anh ở quận Tân Phú, TP.HCM chưa được cấp phép hoạt động vì chưa đủ điều kiện. Cũng theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, mặc dù chưa được cấp phép nhưng năm học 2022-2023 Trường Đào Duy Anh vẫn tuyển sinh lớp 10 và tổ chức giảng dạy tại cơ sở 2 ở quận Tân Phú. 

Trước đó, theo phản ảnh của nhiều người dân địa phương, cơ sở 2 của Trường Đào Duy Anh vẫn hoạt động bình thường dù địa điểm này chưa được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cấp giấy phép hoạt động.

Ngoài ra, trường vẫn có hai lớp 10 với hàng chục học sinh theo học tại đây dù lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM khẳng định chưa từng cấp chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho Trường THCS - THPT Đào Duy Anh.

Trước đó, vào tháng 2 năm nay, ông Nguyễn Văn Hiếu - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - đã ký văn bản không cho phép Trường THCS - THPT Đào Duy Anh tổ chức hoạt động giáo dục tạm ở cơ sở 2, do chưa đủ điều kiện xem xét.

Chia sẻ
Đọc thêm