TP.HCM: Một gia đình có 11 ca mắc Covid-19 khỏi bệnh ngoạn mục

Kim Dung, Theo VOV
Chia sẻ

Một gia đình ở TP.HCM có tới 11 người mắc Covid-19, sau hơn một tháng điều trị, đến nay tất cả đều đã khỏi bệnh. Trong đó có nhiều người thở máy kéo dài, diễn biến khó lường nhưng đã thoát khỏi nguy hiểm ngoạn mục.

Tại Bệnh viện Dã chiến số 3, TP Thủ Đức, TP.HCM, bà Nguyễn Thị Gi, 80 tuổi (ngụ Quận 5) vừa được xuất viện sau một tháng rưỡi chống chọi với Covid-19. Bà là người cuối cùng khỏi bệnh trong số 11 thành viên của gia đình cùng bị mắc bệnh.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Lý Quốc Công, Trưởng Khoa Lâm sàng của bệnh viện cho biết, thời điểm 11 người gia đình bà Gi nhập viện, có tới ba người phải thở máy HFNC (thở oxy dòng cao qua mũi) và 2 ca thở oxy mask.

Trong đó, bà Gi là người nặng nhất. Cũng giống với phần lớn các bệnh nhân chịu ảnh hưởng của tuổi tác và bệnh nền, bà Gi nhiều lần chuyển biến xấu, khó lường. Nhiều tuần liền bà Gi nằm trong danh sách những bệnh nhân cần được theo dõi sát tại phòng cấp cứu. Các bác sỹ phải túc trực 24/24h, kết hợp linh hoạt nhiều biện pháp để cứu chữa.

TP.HCM: Một gia đình có 11 ca mắc Covid-19 khỏi bệnh ngoạn mục - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Gi là người cuối cùng khỏi bệnh trong số 11 thành viên của gia đình cùng bị mắc bệnh.

Trong khi các thành viên gia đình dần khỏe mạnh và xuất viện thì chỉ còn lại mình bà Gi. Phải hơn một tháng điều trị tích cực từ phía y tế cũng như nỗ lực của chính bản thân, bà Gi mới có thể xuất viện.

Theo bác sĩ Lý Quốc Công, để một bệnh nhân Covid-19 mức độ nguy kịch vượt qua cơn đại nạn, ngoài sự chăm sóc y tế tận tình, chuyên nghiệp thì ý chí sống và tinh thần kiên cường, mạnh mẽ của bệnh nhân cũng là một yếu tố quan trọng.

Bệnh viện Dã chiến số 3 điều trị rất nhiều trường hợp nặng, trong tổng số hơn 2.500 giường thì có đến 200 giường hồi sức. Tại đây, nhiều F0 đã cận kề “cửa tử” nhưng vẫn được đội ngũ y bác sỹ nỗ lực cứu sống. Gia đình bà Gi nằm trong hơn 8.000 bệnh nhân Covid-19 được cơ sở y tế này điều trị khỏi. Đây cũng là thành quả sau gần ba tháng đội ngũ y bác sỹ xuyên ngày đêm chống dịch./.

Chia sẻ
Đọc thêm