TP.HCM: Nhân viên y tế khu cách ly thức đêm tự tay làm lồng đèn tặng 100 em nhỏ là F0, F1

Dù đang tập trung vào việc theo dõi, điều trị các trường hợp F0, F1 giữa lúc đại dịch đang căng thẳng nhưng nhân viên y tế tại một khu cách ly ở TP.HCM vẫn cố gắng tự tay làm những chiếc lồng đèn, để giúp các em nhỏ tại đây đón Trung thu trong hoàn cảnh đặc biệt.

Những ngày qua, dù cho chỉ có một chút thời gian ít ỏi để nghỉ ngơi nhưng các bác sĩ, điều dưỡng tại khu cách ly tập trung trường THPT Phước Kiển (huyện Nhà Bè, TP.HCM) vẫn tranh thủ chuẩn bị từng phần quà Trung thu cho gần 100 em nhỏ là F0, F1 đang được điều trị và cách ly tại đây.

Đây là những phần quà mà họ đã âm thầm chuẩn bị, để mong các bé có một mùa Trung thu ấm áp nơi tâm dịch.

22h một ngày giữa tháng 9/2021, bên trong khu nhà hành chính trường THPT Phước Kiển, gần 20 là cán bộ, sinh viên của Trường Đại học Y dược Thái Bình đang tỉ mẩn xếp lồng đèn.

Người người cắt giấy, người nối dây vào đèn, người gắn nến… xen giữa những tiếng cười trong trẻo. Từng chiếc đèn Trung thu đã được ra đời bởi những đôi bàn tay khéo léo ấy.

TP.HCM: Y bác sĩ khu cách ly tập trung tự tay làm lồng đèn tặng 100 em nhỏ là F0, F1 - Ảnh 1.

Sinh viên y khoa đang tự tay làm lồng đèn cho các em nhỏ là F0, F1. (Ảnh: BYT)

Vừa gấp tạo hình từng chiếc đèn lồng, tình nguyện viên Lại Yến Nhi, lớp Đa khoa, trường Đại học Y dược Thái Bình chia sẻ, em cùng các bạn vào TP.HCM đã hơn một tháng nay.

Dù đại dịch COVID-19 đang phức tạp, TP.HCM thực hiện giãn cách nhưng chứng kiến những ánh mắt thơ ngây chưa chờ đón "chị Hằng, chú Cuội", các thành viên đã tìm những đầu mối hỗ trợ nguyên vật liệu để làm đèn lồng.

Yến Nhi cũng mong muốn, những chiếc đèn Trung thu sẽ giúp các em nhỏ nơi đây có thể cảm nhận được tình yêu thương của đội ngũ y, bác sĩ tại khu cách ly và mong các em vẫn có một mùa Trung thu ấm áp nơi tâm dịch.

Còn với Nguyễn Duy Phương, Sinh viên lớp I6C của trường, khoảnh khắc được làm điều ý nghĩa mang đến cho các em nhỏ cũng chính là giây phút có thể gạt bỏ những căng thẳng sau những giờ làm việc.

"Nếu không ở trong khu cách ly có lẽ tụi nhỏ đã được đi rước đèn, tham gia chơi các trò chơi, được phá cỗ, ngắm trăng Rằm Trung thu.

Những chiếc đèn lồng này là tình cảm mà em muốn gửi đến các em nhỏ để động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh giúp các em chiến đấu và chiến thắng bệnh tật, sớm trở về bên gia đình yêu thương" - Nguyễn Duy Phương chia sẻ.

TP.HCM: Y bác sĩ khu cách ly tập trung tự tay làm lồng đèn tặng 100 em nhỏ là F0, F1 - Ảnh 2.

Họ mong các em nhỏ dù đang trong khu cách ly vẫn có một mùa Trung thu ấm áp. (Ảnh: BYT)

PGS.TS Phạm Thị Dung, Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm, ĐH Y Dược Thái Bình cho biết, khu cách ly tập trung điều trị bệnh nhân COVID-19 tầng 1 tại trường THPT Phước Kiển (Nhà Bè) có gần 400 bệnh nhân F0.

Trong đó có gần 100 F0 là trẻ em từ 45 ngày tuổi đến 14 tuổi.

Đây là một trong 5 khu cách ly do trường Đại học Y dược Thái Bình phụ trách có số lượng trẻ em đông nhất.

"Trong bối cảnh Tết Trung thu đang cận kề, các tình nguyện viên là sinh viên của trường đã rất sáng tạo. Các bạn đã nhờ các tình nguyện viên của huyện đoàn hỗ trợ mua giấy, hồ keo để tự tay làm đèn lồng.

Các bạn đã chuẩn bị Trung thu cho các cháu phù hợp với điều kiện trong khu cách ly" - PGS.TS Phạm Thị Dung cho biết.

Chia sẻ
Đọc thêm