TP.HCM: Hàng Việt chiếm ưu thế dịp Tết
Ngày 29-11, Sở Công Thương TP.HCM báo cáo kết quả chuẩn bị các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ Tết 2013.
Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết các Doanh nghiệp đã chuẩn bị đủ nguồn hàng.
Các Doanh nghiệp bánh kẹo dự trữ tăng 15-20%. Đại diện Công ty Vinamit cho biết các tiểu thương ở chợ Bình Tây đặt hàng công ty này sản xuất 100 tấn bánh kẹo để thay thế hàng Trung Quốc. Giá bán của Vinamit bán Tết giảm 12% so với giá năm rồi. Bibica tăng 40% sản lượng để phục vụ hàng Tết với khoảng 7.000 tấn bánh kẹo, giá chỉ tăng 5-7%.
Cùng ngày, Sở Công Thương TP Đà Nẵng cho biết tổng giá trị hàng hóa bình ổn trong dịp Tết 2013 ở địa phương này ước khoảng 600 tỉ đồng. Hiện có 11 doanh nghiệp, đơn vị cam kết dự trữ các mặt hàng thiết yếu như thịt gia súc, gia cầm, các loại bánh kẹo, bia, nước giải khát… với giá trị hơn 335 tỉ đồng. Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng cũng đã chuẩn bị 180 tấn gạo, nếp các loại để phục vụ nhân dân. Các doanh nghiệp đầu mối, các chợ cũng đã dự trữ khoảng 2.000 tấn gạo, bảo đảm cung cấp đủ cho dịp Tết.