TP.HCM gia hạn xét nghiệm nhanh, miễn phí cho lực lượng shipper đến hết ngày 15/9

Hoàng Lê,
Chia sẻ

Văn bản mới nhất vừa ban hành của TP.HCM cho phép lực lượng shipper ở cả vùng xanh và vùng đỏ được gia hạn xét nghiệm nhanh hoàn toàn miễn phí đến ngày 15/9.

Ngày 7/9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình đã ký ban hành Công văn khẩn số 2979/UBND-ĐT đồng ý gia hạn việc tổ chức xét nghiệm nhanh COVID-19 và miễn phí cho lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) trên địa bàn toàn TP đến hết ngày 15/9/2021 theo đề xuất của Sở Công Thương TP.

Cụ thể, UBND TP giao Sở Công Thương, Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và các quận – huyện cùng các đơn vị, cá nhân liên quan tổ chức thực hiện.

Trước đó, tại Công văn số 2925 ban hành ngày 29/8/2021, UBND TP thống nhất cho phép lực lượng shipper theo danh sách của Sở Công Thương được lưu thông ra đường theo phạm vi 01 quận – huyện – TP Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách.

TP.HCM gia hạn xét ngiệm nhanh, miễn phí cho lực lượng shipper đến hết ngày 15/9 - Ảnh 1.

TP.HCM gia hạn xét nghiệm nhanh, miễn phí cho lực lượng shipper đến hết ngày 15/9.

Đội ngũ này phải đáp ứng điều kiện về tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19, xét nghiệm nhanh âm tính để được hoạt động.

Đối với shipper hoạt động ở 8 quận "vùng đỏ": Đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người, thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 5 giờ đến 6 giờ sáng do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố).

Đối với shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại: Đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 2 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y thực hiện tại các Trạm Y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố cho đến hết thời gian ngày 6/9/2021).

Chia sẻ