TP.HCM: Gã đàn ông bất ngờ dùng vật sắc nhọn tấn công, 10 người phải điều trị phơi nhiễm HIV

Khi di chuyển đến đoạn đường thuộc địa bàn quận 5 (TP.HCM), các nạn nhân bị một người đàn ông lạ mặt dùng vật sắc nhọn gây thương tích nhiều nơi trên người như tay, lưng nên phải vào bệnh viện cấp cứu và điều trị phơi nhiễm HIV.

Bác sĩ Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết thông tin này trong ngày 8/4.

Cụ thể theo thông tin bệnh viện cung cấp, từ ngày 23-3 đến đầu tháng 4/2019, bệnh viện đã tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn, điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

TP.HCM: Gã đàn ông bất ngờ dùng vật sắc nhọn tấn công, 10 người phải điều trị phơi nhiễm HIV - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, nơi tiếp nhận tư vấn, điều trị phơi nhiễm cho các nạn nhân.

Các nạn nhân đều khai bị một người đàn ông lạ mặt dùng vật sắc nhọn gây thương tích nhiều nơi trên người như tay, lưng ở nhiều nơi trên địa bàn quận 5, tập trung ở khu vực Nguyễn Văn Cừ.

Đỉnh điểm là trong ngày 30-3, có 5 nạn nhân đến viện để tư vấn điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã gửi công văn cho Công an TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM, Công an phường 1, quận 5 và Công an quận 5 về việc tiếp nhận và tư vấn, điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV cho 10 người dân do kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công.

TP.HCM: Gã đàn ông bất ngờ dùng vật sắc nhọn tấn công, 10 người phải điều trị phơi nhiễm HIV - Ảnh 2.

Cho đến nay, các trường hợp bị phơi nhiễm HIV do kim tiêm đâm đến BV và được tư vấn uống thuốc dự phòng phơi nhiễm chưa có ai nhiễm HIV.

Các nạn nhân sẽ được tư vấn, điều trị bằng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV trong vòng 28 ngày. Sau thời gian này, họ sẽ quay lại để tái khám, theo dõi, kiểm tra lại.

"Cho đến nay, các trường hợp bị phơi nhiễm HIV do kim tiêm đâm đến BV và được tư vấn uống thuốc dự phòng phơi nhiễm chưa có ai nhiễm HIV nên người dân không nên quá hốt hoảng. Đa số người uống thuốc phơi nhiễm HIV đều bình thường", đại diện bệnh viện chia sẻ.

Hiện Công an TP.HCM đã chuyển vụ việc cho Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM phối hợp Công an quận 5 điều tra làm rõ sự việc cũng như nhanh chóng truy tìm đối tượng.

Chia sẻ
Đọc thêm