TPHCM dừng karaoke, vũ trường, quán bar… sau 2 ngày cho phép hoạt động

Huy Thịnh, Theo TIỀN PHONG

Nguyên nhân thay đổi quyết định chỉ trong vòng 2 ngày là do tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát trở lại.

Ngày 18/11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký ban hành quyết định tạm ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar theo quy định Quyết định số 3900 (ban hành ngày 16/11 vừa qua) của UBND TPHCM.

Nguyên nhân UBND TPHCM thay đổi quyết định chỉ trong vòng 2 ngày là do tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Tại quyết định mới, UBND TPHCM giao Sở Y tế khẩn trương hoàn thiện, tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố xem xét, ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với loại hình kinh doanh dịch vụ massage, spa, quán bar. Đồng thời, ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết các hoạt động này ngay sau khi thành phố ban hành Bộ tiêu chí.

TPHCM dừng karaoke, vũ trường, quán bar… sau 2 ngày cho phép hoạt động - Ảnh 1.

TPHCM đóng cửa vũ trường, quán bar, karaoke... chỉ sau 2 ngày cho phép hoạt động trở lại

Đối với thủ trưởng các sở, ban, ngành thành phố, các đoàn kiểm tra liên ngành thành phố; chủ tịch TP Thủ Đức và các quận, huyện, chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực, địa bàn phụ trách, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để người dân và tổ chức, cá nhân kinh doanh nắm rõ và thực hiện, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định của thành phố.

Trước đó, tại Quyết định số 3900 về quy định tạm thời các biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trên địa bàn thành phố, cho đến khi có thông báo mới, UBND TPHCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động tại các phường, xã, thị trấn có dịch COVID-19 ở cấp độ 1.

Các cơ sở được phép hoạt động nếu đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Người làm việc phải được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc F0 đã khỏi bệnh. Người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Các phường, xã, thị trấn cấp độ 2 và 3 hạn chế hoạt động. Địa bàn có dịch ở cấp độ 4 không được hoạt động.

Chia sẻ
Đọc thêm