TPHCM: Dừng hoạt động công viên nước Đầm Sen 7 ngày để kiểm điểm, xử lý vi phạm phòng dịch COVID-19

Lãnh đạo UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhận định Công viên nước Đầm Sen đã buông lỏng phòng chống dịch COVID-19 nên quyết định dừng hoạt động 7 ngày của nơi này để kiểm điểm, xem xét xử lý trách nhiệm.

Trưa 3/5, cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP.HCM đã diễn ra với sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Tại cuộc họp, các ngành chức năng đã báo cáo về công tác truy vết, giám sát các trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân mắc COVD-19 mới tại TP.HCM và các tỉnh phía Bắc, tình hình kiểm tra giám sát các khu các ly, tình hình phòng chống dịch trong dịp Lễ 30/4-1/5.

Đáng chú ý tại cuộc họp, sự việc hàng ngàn người đến Công viên nước Đầm Sen (quận 11) vui chơi, không đảm bảo phòng chống dịch mà báo chí phản ánh đã được đưa ra.

Công viên nước Đầm Sen bị dừng hoạt động 7 ngày để kiểm điểm, xử lý vi phạm phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Công viên nước Đầm Sen.

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, qua xác minh việc báo chí thông tin là có cơ sở.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết dù trước lễ đã tập huấn và nhắc nhở phòng chống dịch cho Công viên nước Đầm Sen nhưng đến ngày 30/4 qua kiểm tra, ngành chức năng cũng đã xử phạt một số trường hợp du khách đến đây không đeo khẩu trang.

Thống kê cho thấy, lượng vé bán ra tại Công viên nước Đầm Sen các ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 đạt 4.000 vé/ngày. Du khách không đeo khẩu trang tại khu vực tắm.

Từ các báo cáo của cơ quan chức năng, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhận định Công viên nước Đầm Sen đã buông lỏng phòng chống dịch COVID-19.

Do đó, lãnh đạo TP quyết định dừng hoạt động 7 ngày của nơi này để kiểm điểm, xem xét xử lý trách nhiệm và coi lại phương án phòng chống dịch.

Sáng 3/5, việc tạm dừng đã được thi hành.

Chia sẻ
Đọc thêm