TP.HCM: Bệnh viện Nam Sài Gòn phải phong tỏa vì phát hiện nhân viên phòng xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau khi phát hiện nam nhân viên phòng xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, Bệnh viện đa khoa Nam Sài Gòn đã ngay lập tức "lockdown", không nhận bệnh và dừng mọi hoạt động để tiến hành phòng chống dịch.

Tối 2/6, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Nam Sài Gòn (đường số 8, khu dân cư Trung Sơn, H.Bình Chánh, TP.HCM) cho chúng tôi biết, nơi đây đã tạm thời ngừng tiếp nhận bệnh nhân sau khi phát hiện một trường hợp nhân viên y tế dương tính SARS-CoV-2.

Cụ thể vào sáng cùng ngày, nam nhân viên y tế 28 tuổi, ngụ quận Bình Tân (TP.HCM) đến BV làm việc và tự lấy mẫu test nhanh kháng nguyên xét nghiệm COVID-19 của chính mình.

Phát hiện kết quả dương tính, người này này báo cho các đồng nghiệp.

Ngay sau đó, nhân viên y tế trên được test nhanh một lần nữa và kết quả vẫn vậy.

TP.HCM: Bệnh viện Nam Sài Gòn phải "lockdown" vì phát hiện nhân viên phòng xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Bệnh viện Nam Sài Gòn đang tạm dừng hoạt động tiếp nhận bệnh.

Lúc này, lãnh đạo BV Nam Sài Gòn lập tức chỉ đạo "lockdown", không nhận bệnh để tiến hành các hoạt động phòng chống dịch.

Trong sáng cùng ngày, BV cũng tạm thời được cơ quan chức năng phong tỏa. Các trường hợp liên quan cũng được đưa đi cách ly.

Sau đó, mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trên trên được chuyển đến một BV khác trên địa bàn quận 7 (TP.HCM) để tiến hành xét nghiệm RT-PCR.

Kết quả cũng cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

TP.HCM: Bệnh viện Nam Sài Gòn phải "lockdown" vì phát hiện nhân viên phòng xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Việc "lockdown" xảy ra khi BV phát hiện một trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

"Sau khi phát hiện trường hợp dương tính, chúng tôi đã kích hoạt các biện pháp chống dịch theo quy định. BV cũng báo cáo trường hợp này về Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM" - đại diện BV nói.

Được biết vào thứ 2 đầu tuần (ngày 31/5), BV Nam Sài Gòn đã tiế hành lấy 345 mẫu test nhanh kháng nguyên của toàn nhân viên và bệnh nhân đang điều trị, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện nam nhân viên y tế trên đã được chuyển đến BV điều trị COVID-19 Cần Giờ. Công tác truy vết lấy mẫu những trường hợp liên quan vẫn đang diễn ra.

TP.HCM: Bệnh viện Nam Sài Gòn phải "lockdown" vì phát hiện nhân viên phòng xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Trước khi sự việc xảy ra, BV Nam Sài Gòn đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên y tế và bệnh nhân.

Ngoài BV Nam Sài Gòn, ngày 2/6 Sở Y tế TP.HCM cho biết BV Quận Bình Thạnh, BV Nhi Đồng Thành phố, BV Phụ sản MêKông, BV Tâm Thần Lê Minh Xuân là các BV đã bị tạm thời phong tỏa khu trú một phần khoa Khám bệnh do có bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 đến khám.

Trong đó, kết quả xét nghiệm nhân viên tiếp xúc gần với người bệnh dương tính của 3 BV Nhi Đồng Thành phố, BV quận Bình Thạnh, BV Phụ sản MêKông đều âm tính.

Riêng BV quận Tân Phú vẫn đang tạm thời phong tỏa toàn bộ bệnh viện do phát hiện 2 nhân viên nhiễm COVID-19.

Chiều cùng ngày, BV Quận 1 cũng tạm ngưng nhận bệnh vì phát hiện một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đến khám qua test nhanh.

TP.HCM: Bệnh viện Nam Sài Gòn phải "lockdown" vì phát hiện nhân viên phòng xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm