TP.HCM: Bé trai sơ sinh nặng 3,3kg còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên nền gạch trước khu di tích

Tin, ảnh: Văn Tiên, Theo Helino

Nghe thấy tiếng trẻ khóc, anh Dũng tiến lại gần thì bàng hoàng phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn được đặt trên một tấm áo mưa dưới nền gạch liền báo cho chính quyền địa phương.

Ngày 26-3, cơ quan chức năng xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM cho biết, vẫn đang phát loa thông báo tìm người thân cho một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm 25-3 trước Khu di tích Ngã Ba Giồng.

TP.HCM: Bé trai sơ sinh nặng 3,3kg còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên nền gạch trước khu di tích - Ảnh 1.

Một bé trai sơ sinh được người dân phát hiện bị bỏ rơi trước Khu di tích Ngã Ba Giồng.

Theo đó, vào khoảng 20h tối 25-3, anh Phan Trí Dũng (ngụ địa phương) đi ngang qua khu di tích thì nghe thấy tiếng khóc the thé của trẻ con liền tiến lại xem. Sau khi dùng đèn pin kiểm tra anh phát hiện một bé trai sơ sinh được quấn trong chiếc áo ấm đen, đặt lên chiếc áo mưa rồi để dưới nền gạch của khu di tích. Đặc biệt, khi giở tấm áo ấm ra thì anh Dũng phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn, máu me tùm lum liền tá hỏa báo cho lực lượng chức năng xử lý.

TP.HCM: Bé trai sơ sinh nặng 3,3kg còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên nền gạch trước khu di tích - Ảnh 2.

Bé trai hiện sức khỏe tốt, bú sữa bình.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, bé trai sơ sinh được đưa vào trạm y tế xã để săn sóc. Được nhân viên y tế hỗ trợ, bé trai dần hồng hào, bú sữa bình rất tốt. Bé trai cân nặng được 3,3kg, hiện đang được chăm sóc tại trạm y tế xã. Nhiều người dân xung quanh biết chuyện đã đem quần áo, tiền bạc đến hỗ trợ nuôi bé trai sơ sinh.

TP.HCM: Bé trai sơ sinh nặng 3,3kg còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên nền gạch trước khu di tích - Ảnh 3.

Bé trai sơ sinh đang được chăm sóc tại trạm y tế xã Xuân Thới Thượng.

"Hiện bên xã đang làm các thủ tục cần thiết để gởi bé trai vào cơ sở bảo trợ xã hội nếu như không có bố mẹ, người thân đến nhận theo quy định", một cán bộ xã cho biết.

Chia sẻ
Đọc thêm