TP.HCM: Bảo mẫu liên tiếp tát thẳng vào mặt bé gái 3 tuổi khi cho ăn tại trường mầm non khiến dư luận bức xúc

Văn Tiên, Theo Thời đại
Chia sẻ

Thấy bé gái tiến tới gần, có dấu hiệu nôn ói, bảo mẫu đã dùng tay tát thẳng liên tiếp vào mặt khiến bé gái ngã nhào, sau đó bảo mẫu này còn chỉ tay vào mặt bé gái để cảnh cáo. Đoạn clip nhanh chóng được chia sẻ khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Clip ghi lại cảnh bảo mẫu đánh bé gái liên tiếp vào mặt.

Trưa 16/6, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một bảo mẫu trường mầm non trong lúc cho trẻ ăn có hành động tát thẳng liên tiếp vào mặt một bé gái khoảng 3 tuổi khiến bé ngã nhào xuống đất.

Chưa dừng lại ở đó, thấy bé gái có biểu hiện nôn oẹ, bảo mẫu này với vẻ mặt tức giận, sau khi tát bé gái còn lấy tay chỉ thẳng vào mặt bé gái và nói gì đó với em. Bé gái cũng sợ hãi leo lên ghế ngồi ngoan ngoãn, bảo mẫu này tiếp tục đút cho một bé gái khác ăn.

TP.HCM: Bảo mẫu liên tiếp tát thẳng vào mặt bé gái 3 tuổi khi cho ăn tại trường mầm non khiến dư luận bức xúc - Ảnh 2.

Bảo mẫu liên tiếp tát thẳng vào mặt bé gái (ảnh cắt từ clip).

Qua tìm hiểu, clip trên ghi lại cảnh ăn sáng của trẻ mầm non tại lớp mẫu giáo tư thục A.S (thuộc xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Trao đổi với chúng tôi chiều 16/6, bà Trương Thị Mỹ Hiền, chủ lớp mẫu giáo tư thục A.S xác nhận clip trên xảy ra vào bữa ăn sáng 16/6 tại cơ sở của mình. Theo đó, bảo mẫu trong clip là cô M. (30 tuổi, mới làm việc khoảng 2 tháng nay tại trường A.S).

"Chúng tôi rất tiếc về sự việc này, có nói gì đi chăng nữa, việc đánh trẻ là hành động không thể chấp nhận được. Cô M. đã sai hoàn toàn và phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Chúng tôi cũng đã cho cô M. thôi việc ngay trong sáng nay và trình báo với cơ quan chức năng của xã", bà Hiền nói.

Bà Hiền cũng cho biết, cơ sở của bà ra đời từ năm 2010 nhưng mới hoạt động trở lại ở cơ sở mới khoảng 2 tháng nay sau khi sửa chữa, nâng cấp trường học. Hiện, trường mầm non này nhận giữ khoảng 40 trẻ, có tất cả 4 bảo mẫu tham gia vào công tác chăm sóc trẻ.

"Trong trường luôn có camera để theo dõi, chúng tôi cũng cho phụ huynh theo dõi, không giấu bất cứ một điều gì. Sự việc xảy ra chúng tôi vô cùng đáng tiếc", bà Hiền phân trần.

TP.HCM: Bảo mẫu liên tiếp tát thẳng vào mặt bé gái 3 tuổi khi cho ăn tại trường mầm non khiến dư luận bức xúc - Ảnh 3.

Trường mầm non A.S hiện đang giữ khoảng 40 trẻ nhỏ.

Theo bà Hiền, bé gái trong đoạn clip khoảng 3 tuổi. Sáng cùng ngày, bố mẹ bé có gửi thuốc cho bé để đến lớp uống, sau khi cho bé gái uống thuốc, bé có dấu hiệu nôn ói, trong lúc không kìm chế được cảm xúc cô M. đã có hành động không phù hợp với nghề giữ trẻ.

"Hôm qua tôi mới nói chuyện với cô M., dạo này nhà cô M. gặp chuyện, con nhỏ cũng hay ốm đau, nhà cũng khó khăn, sắp đến hạn đóng tiền nhà nên tâm lý cô M. không ổn định. Sau khi cô M. đánh trẻ, chúng tôi đã xin lỗi gia đình bé, cô M. cũng khóc van xin gia đình trẻ tha lỗi. Tôi mong ít nhiều mọi người hãy hiểu và thông cảm cho công tác dạy trẻ. Cô M. giờ cũng đã mất việc, còn việc cô làm sai tới đâu sẽ bị pháp luật xử lý đến đó", bà Hiền nói.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm