TP.HCM: 40 công nhân, người lao động mắc kẹt trong căn nhà 4 tầng bốc cháy giữa ban ngày

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

40 người, trong đó có 5 người đã ngạt khói bị mắc kẹt trong căn nhà 4 tầng bất ngờ bốc cháy. 70 cán bộ chiến sĩ đã được huy động để giải cứu các nạn nhân.

Khoảng 10h ngày 11/9/2021, Trung tâm thông tin chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH,  Công an Thành phố Hồ Chí Minh nhận được tin báo cháy tại khu vực đường Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10.

Nơi cháy là một căn nhà 4 tầng nằm trong hẻm, có khoảng 40 người bị mắc kẹt.

Lập tức, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Quận 10 và Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 1, Phòng PC07 với 10 xe chữa cháy các loại cùng 70 cán bộ chiến sĩ được điều động tức tốc lên đường làm nhiệm vụ.

Đến hiện trường vụ cháy, trinh sát đám cháy nhận thấy khói lan tỏa khắp căn nhà 1 trệt, 3 lầu.

Các chiến sĩ đã kịp thời hướng dẫn 35 người thoát ra ngoài an toàn.

Một Tổ do Cảnh sát PCCC Quận 10 tiếp cận tại cửa sổ tầng 3 triển khai thang cứu 3 người mắc kẹt.

Một Tổ khác do Phòng PC07 tiếp cận từ cầu thang bộ cõng 2 nạn nhân xuống đất đưa ra ngoài an toàn. Các nạn nhân được sơ cứu do bị ngạt khói.

Song song với công tác cứu người, đám cháy đã được Cảnh sát PCCC khống chế lúc 10 giờ 12 phút và dập tắt hoàn toàn vào lúc 10 giờ 20 phút.

TP.HCM: 40 công nhân, người lao động mắc kẹt trong căn nhà 4 tầng bốc cháy giữa ban ngày - Ảnh 1.

Lực lượng PCCC trèo vào nhà giải cứu người dân ngạt khói. (Ảnh: MXH)

Theo ghi nhận, căn nhà 4 tầng, diện tích 60m2 mỗi tầng, tổng cộng 240m2 được ngăn làm phòng trọ.

Có khoảng 40 người là công nhân, người lao động đang ở. Khi xảy ra cháy, mọi người đang ở nhà giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo điều tra ban đầu, đám cháy có thể do bất cẩn trong đun nấu, lửa và khói xuất phát từ khu vực bếp lan lên các tầng trên làm mọi người hoảng loạn và mất phương hướng thoát nạn. Lực lượng tại chỗ dùng các bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành.

Cảnh sát PCCC đã đến đám cháy kịp thời giải cứu mọi người ra ngoài an toàn, thiệt hại sau vụ cháy là 25m2 tăng trệt và các vật dụng gia đình.

Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Chia sẻ
Đọc thêm