TP. Hồ Chí Minh: Phẫu thuật kéo dài "của quý" thêm 2cm

Theo Ngôi sao,

Do dị tật bẩm sinh, một nam thanh niên ở thành phố Hồ Chí Minh đã phải phẫu thuật để tăng kích cỡ cho "cậu nhỏ".

Cấu trúc bất thường khiến dương vật của bệnh nhân 25 tuổi ở thành phố Hồ Chí Minh, khi cương chỉ bằng nửa người bình thường. Bằng kỹ thuật vi phẫu, cuối tuần qua, các bác sĩ đã giúp "cậu nhỏ" của anh này tăng thêm được 2cm.

TP. Hồ Chí Minh: Phẫu thuật kéo dài "của quý" thêm 2cm 1
Các bác sĩ giúp "cậu nhỏ" của bệnh nhân tăng thêm 2cm (Ảnh minh họa)

Thạc sĩ, bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân, cho biết bệnh nhân đến bệnh viện trong tình trạng ngắn dương vật bẩm sinh. Chiều dài khi cương tối đa chỉ đạt 5cm và chu vi cũng khá "khiêm tốn".

"Nhận định đây là trường hợp có thể cải thiện đôi chút về chiều dài, chúng tôi đã phẫu thuật dưới kính hiển vi để cắt bỏ các dây chằng treo vốn hạn chế khả năng "vươn mình" của dương vật. Phần cấu trúc phía dưới xương mu cũng được chỉnh hình", bác sĩ Dũng cho biết.

Dự kiến sau vi phẫu "cậu bé" có thể dài thêm khoảng 2cm. Kích thước này không hoàn hảo như bình thường nhưng sẽ giúp bệnh nhân tự tin hơn và không bị đau khi cương.

"Việc phẫu thuật không ảnh hưởng đến mạch máu và chức năng thần kinh nên vài tuần sau, bệnh nhân đã có thể sinh hoạt bình thường"
, bác sĩ Dũng nói.

Trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân cũng cho biết, phẫu thuật cải thiện chiều dài dương vật chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh lý bẩm sinh, nhất là bệnh nhân gặp vấn đề ở dây chằng treo dương vật.

Chia sẻ
Đọc thêm