TP HCM bác bỏ thông tin thí sinh F0 ở điểm thi THPT Lê Quý Đôn tử vong

Phan Anh, Theo Người lao động
Chia sẻ

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM Nguyễn Văn Hiếu khẳng định thí sinh F0 ở điểm thi Lê Quý Đôn (quận 3) vẫn khỏe mạnh.

Chiều 9-7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM đã tổ chức họp báo về tình hình thực hiện Chỉ chị 16 trên địa bàn TP từ 0 giờ ngày 9-7.

Chủ trì cuộc họp có Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Lê Văn Minh; Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Từ Lương cùng các sở, ban, ngành khác.

Thông tin tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu cho biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, TP đã phát hiện một số thí sinh dương tính với SARS-CoV-2.

TP HCM bác bỏ thông tin thí sinh F0 ở điểm thi THPT Lê Quý Đôn tử vong - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu bác bỏ thông tin sức khỏe thí sinh F0 ở điểm thi THPT Lê Quý Đôn diễn biến nặng. (Ảnh: Nguyễn Phan)

Nói về trường hợp thí sinh liên quan đến F0 tại điểm thi THPT Lê Thánh Tôn (quận 7), ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết sau khi có thông tin kết quả mẫu gộp xét nghiệm của thí sinh này và một số người khác là dương tính với SARS-CoV-2 (thí sinh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngày 6-7 theo chương trình của địa phương), ngành y tế đã lấy mẫu đơn của thí sinh này để xét nghiệm lại.

Trong đó, 2 lần test nhanh vào sáng và trưa 7-7 đều cho kết quả âm tính nên ngành giáo dục đã xin ý kiến UBND TP cho phép thí sinh này tiếp tục được đi thi chiều 7-7 nhưng thi tại phòng riêng. Đến tối 7-7, kết quả xét nghiệm PCR cũng âm tính.

Đối với trường hợp thí sinh F0 tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn (quận 3), Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định thông tin em này tử vong là hoàn toàn không chính xác. "Em ấy vừa cho biết bạn gái mình vừa gửi tiểu thuyết vô bệnh viện để đọc cho đỡ buồn. Em này đang được điều trị tại bệnh viện Củ Chi, hiện hoàn toàn khỏe mạnh" – ông Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh. Cũng theo ông, 2 trường hợp thí sinh F0 còn lại sức khỏe cũng bình thường.

Trong ngày 7 và ngày 8-7, TP HCM đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Trước đó, ngày 3-7, có 85.036 thí sinh ở TP HCM được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, đạt 95,26% so với số lượng do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM gửi về.

Đến tối 6-7, sau khi thí sinh làm thủ tục dự thi, TP HCM có 1.703 em không dự thi do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chia sẻ
Đọc thêm