Top 7 chiếc dao làm bếp dùng cả đời không hỏng bà nội trợ nào nhìn cũng thích
Việc làm bếp sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết khi bạn sở hữu những con dao đa năng giúp cho việc sơ chế các món ăn đẹp và ngon mắt hơn.
Cắt, gọt, thái là những thao tác rất cơ bản trong quá trình làm bếp. Mặc dù ngày càng có nhiều công cụ tiện dụng để làm điều này nhưng một con dao làm bếp sắc bén đa zi năng vẫn là điều các bà nội trợ yêu thích nhất.
Sở hữu một con dao làm bếp tốt không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn khiến việc bếp núc trở nên thú vị và bớt vất vả hơn. Các chuyên gia của HouseKeeping đã tiến hành nghiên cứu hơn 50 con dao để tìm ra con dao tốt nhất trong quá trình cắt, gọt, thái này. Họ lần lượt dùng các con dao để thái miếng, thái mỏng các loại thịt, băm nhỏ, nghiền nhuyễn các loại rau, hành lá,... Họ cũng dùng dao để thái lát liên tục những loại quả mềm như cà chua, quả mọng.
Chưa kể, các chuyên gia còn đánh giá các con dao dựa trên góc cầm và áp lực lên cổ tay người sử dụng. Sau đây là top 7 con dao đã được kiểm định chắc chắn và nhận được chính sách bảo hành trọn đời từ chính hãng sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng khi thực hiện những kĩ năng cắt, gọt, thái sắc ngọt.
Dao Victorinox
Dao Victorinox được cắt bằng laze để đảm bảo sự chính xác đến từng chi tiết cho phần lưỡi. Nhờ vậy, dao có góc độ rất chuẩn và phần cạnh sắc nét, hiệu suất cắt cũng nhờ thế mà tăng cao. Phần chuôi dao được làm từ gỗ tự nhiên với công nghệ kháng rạn nứt có màu sắc khá cơ bản. Thiết kế ba đinh tán trong dao cung cấp trọng lượng cân bằng khiến quá trình cắt của bạn dễ dàng và đỡ mỏi tay hơn.
Mức giá: 47.95$ (tương đương 1,054 triệu đồng). Xem thêm và mua sản phẩm tại đây.
Dao Wusthof
Dao của đầu bếp Wusthof có rất nhiều kích cỡ từ 4 inch (10cm) - 12 inch (30cm) cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, con dao được các chuyên gia HouseKeeping chọn vào trong list này là con dao dài 8 inch (20cm). Với lưỡi rộng được rèn bằng thép không rỉ, dao thích hợp từ việc chặt xương gà cho đến thái lát mỏng cà chua. Phần chuôi dao làm từ nhựa cao cấp đảm bảo không bị mục như các loại chuôi gỗ thông thường.
Mức giá: 84.99$ (tương đương 1,867 triệu đồng). Xem thêm và mua sản phẩm tại đây.
Dao Zyliss
Với mức giá khá dễ chịu, dao Zyliss sẽ khiến bạn bất ngờ với sự thuận tiện trong việc kiểm soát độ chính xác của các hoạt động cắt nhỏ, thái, xay lát và nghiền. Các điểm tiếp xúc an toàn trên đầu của lưỡi dao cắt giúp bạn chuyển động mượt hơn trong quá trình thái. Được làm từ thép Đức chất lượng cao, dao chống rỉ, bền, không bị xỉn màu và dễ dàng được làm sạch trong máy rửa bát.
Mức giá: 30$ (tương đương 660.000 đồng). Xem thêm và mua sản phẩm tại đây.
Dao Global Santoku Silver
Con dao Santoku này là một thay thế hoàn hảo cho các loại dao vì nó có thể thực hiện tốt công đoạn từ chặt xương đến nghiền rau. Phần lưỡi của Santoku được nung nhiệt và làm cứng đến độ C56 - C58 giúp dao đủ cứng và sắc đến mức bạn còn không cần phải nghĩ đến việc mài chúng. Dao có màu bạc khá sang mắt với phần chuôi dao có lỗ. Điều này giúp trọng lượng của dao nhẹ hơn để bạn có thể sử dụng linh hoạt trong mọi trường hợp.
Mức giá: 100$ (tương đương 2,2 triệu đồng). Xem thêm và mua sản phẩm tại đây.
Dao Kramer
Nằm trong bộ sưu tập của J.A Henckles, dao Kramer đặt hiệu suất cắt lên hàng đầu. Thiết kế cổ điển của Đức với một cạnh tương đổi phẳng thích hợp cho việc cắt mỏng hoặc thái nghiền. Loại dao này cũng được làm từ thép không gỉ với góc cầm giảm áp lực cổ tay khá tiện lợi.
Mức giá: 55$ (tương đương 1,21 triệu đồng). Xem thêm và mua sản phẩm tại đây.
Dao NextGen
Đúng như tên gọi của nó, con dao “thế hệ mới” này có phần thiết kế tay cầm khá đặc biệt theo hướng tay cắt là tay phải. Nhờ phần thiết kế này, áp lực lên cổ tay bạn sẽ giảm thiểu đáng kể. Thêm vào đó, thiết kế cũng giúp bạn tránh bị chuột rút trong quá trình cắt thái. Phần lưỡi dao được làm từ thép cao cấp đảm bảo khả năng chặt, thái không thua kém gì các loại dao khác. Con dao này cũng là 1 giải pháp thú vị cho các bệnh nhân gặp chấn thương ở cổ tay muốn quay lại hoạt động nấu nướng.
Mức giá: 172$ (tương đương 3,784 triệu đồng). Xem thêm và mua sản phẩm tại đây.
Dao Togiharu EA
Là 1 thương hiệu có nguồn gốc từ Nhật Bản, dao Togiharu EA có giá cả phải chăng nhất trong số các dòng dao của Togiharu. Tuy nhiên, con dao này cũng có phần thiết kế đáng nể khi được làm từ thép AUS-8 kết hợp với một chất chống vi khuẩn polyacetal. Dao nhẹ thích hợp cho việc mài, nghiền các nguyên liệu rau củ cứng hoặc thịt sống.
Mức giá: 100$ (tương đương 2,2 triệu đồng). Xem thêm và mua sản phẩm tại đây.
Vì được bảo hành trọn đời nên giá 7 con dao kể trên có vẻ hơi đắt nhưng khá "đáng đồng tiền bát gạo". Các bà nội trợ có thể yên tâm khi chỉ đầu tư một khoản để có con dao dùng được tận đến đời con cháu.