Top 5 thực phẩm có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh mặt trời và khỏe đẹp mãi tuổi 20

Một số chuyên gia tin rằng, có nhiều cách để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh mặt trời, trong đó bao gồm cả việc ăn đúng một số loại thực phẩm.

Ai cũng biết một bí quyết bảo vệ da tối cần thiết là bôi kem chống nắng. Thế nhưng bạn có biết rằng, kết hợp với việc bôi kem chống nắng, nếu ăn các loại thực phẩm có tác dụng bảo vệ da từ bên trong thì việc sở hữu một làn da khỏe mạnh, trẻ trung như da dẻ của con gái tuổi đôi mươi lại không lo tác hại của ánh mặt trời là điều hoàn toàn có thể làm được. Những thực phẩm này được cho là có chứa các chất dinh dưỡng bổ sung cho da và giúp da tự sửa chữa những tổn thương do ánh mặt trời gây ra.

Số lượng chất chống oxy hóa trong máu của bạn giảm khi da bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, vì vậy điều quan trọng là phải cung cấp đủ dưỡng chất này cho da thông qua chế độ ăn uống.

chong-lao-hoa-da-6

Amanda Von Dem Hagen, chuyên gia về da tại Glo Skin Beauty UK, giải thích: Mặc dù không thể thay thế cho kem chống nắng, nhưng một số thực phẩm chứa các chất đặc biệt có thể tăng sự bảo vệ da từ bên trong, chống lại nguy cơ cháy nắng và giảm nếp nhăn. Các chất chống oxy hóa như carotenoids trong trái cây và rau quả màu cam, đỏ và lycopene, lutein, beta carotene là những dưỡng chất đặc biệt đó.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm hàng đầu mà chuyên gia Amanda nói rằng có tác dụng bảo vệ da tuyệt vời như vậy.

chong-lao-hoa-da-1

chong-lao-hoa-da-2

chong-lao-hoa-da-3

chong-lao-hoa-da-4

chong-lao-hoa-da-5

Chia sẻ
Đọc thêm