Top 3 dấu hiệu ở bẩn đáng sợ đôi khi nàng công sở mắc vào mà không biết, đừng hỏi sao đồng nghiệp lánh xa

Dưới đây, là 3 dấu hiệu dễ thấy nhất của một cô gái văn phòng ở bẩn. Thử soi mình xem có hay không, để sửa mình ngay nha chị em!

Chuyện ở bẩn là chuyện muôn thuở và người ở bẩn thì ở đâu cũng có. Tuy nhiên, thật đáng buồn là những năm gần đây, đối tượng ở bẩn hay được mọi người từ trên mạng cho tới ngoài đời nhắc đến lại chính là chị em phụ nữ - phái cánh mỏng luôn được xem kỹ tính, cầu toàn trong khâu giữ gìn hình ảnh để giới đàn ông noi theo. Để minh chứng cho việc này, xin mời những ánh mắt hướng về môi trường công sở.

Top 3 dấu hiệu ở bẩn đáng sợ đôi khi nàng công sở mắc vào mà không biết, đừng hỏi sao đồng nghiệp lánh xa - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Cứ tưởng nơi hội chị em công sở, ai ai cũng sẽ sạch sẽ gọn gàng, tắm rửa, lựa chọn trang phục và trang điểm hàng giờ trước khi đến công ty nhưng không, đâu đó vẫn tồn tại một số nữ nhân ăn ở kinh dị đến mức nhìn thấy thôi đã mất hết thiện cảm, tránh xa 3 mét vẫn còn thấy gai người, nổi hết da gà da vịt. Dưới đây, là 3 dấu hiệu dễ thấy nhất của một cô gái văn phòng ở bẩn. Chỉ cần có 1 trong 3 dấu hiệu này thôi, bất cứ cô nàng công sở nào cũng có nguy cơ bị xa lánh.

Tóc ngâm dầu

Các cụ hay bảo, cái răng, cái tóc là gốc con người. Câu nói này dành cho tất cả, nhưng riêng với chị em phụ nữ, hầu như ai cũng xem là chân lý sống, chỉ trừ 1 số người. Không bàn nhiều về cái răng, bởi đôi khi răng trắng hay vàng cũng chưa thể đánh giá là sạch hay dơ, chưa kể cái răng ít khi bị người xung quanh chú ý vì nó nằm sau lớp môi son quyến rũ được bôi trét kỹ càng.

Top 3 dấu hiệu ở bẩn đáng sợ đôi khi nàng công sở mắc vào mà không biết, đừng hỏi sao đồng nghiệp lánh xa - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Còn về mái tóc, không cần phải nói, nó chính là thứ mà người ta có thể dễ nhìn thấy nhất, vậy mà bao nhiêu chị em công sở, nở lòng nào để nó ngâm dầu bết dính, ai nhìn cũng muốn phát rồ. Tất nhiên, tóc bết vì cơ địa hay bết vì ở bẩn, là phụ nữ ai nhìn vào cũng biết ngay. Tóc bết dính vì ở bẩn, lười gội trông như một khu rừng nhiệt đới ẩm thấp, hoặc một cái nhà kho lâu ngày không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tưởng tượng như có thể trồng được cả nấm trên ấy.

Lắm lúc, mái tóc của cô nàng công sở ở bẩn còn bốc mùi nữa cơ, mùi của một đêm mặn nồng mướt mồ hôi, mùi của quán cháo lòng đầu hẻm, mùi cơm tấm sườn bì chả đêm qua ghé vào ăn nhưng sáng nay chẳng thèm gội trước khi đi làm. Ôi thôi, Hàm Hương dụ bướm bằng mùi thơm, còn các chị gái ở bẩn này đang cố dụ ruồi bằng mái tóc?

Top 3 dấu hiệu ở bẩn đáng sợ đôi khi nàng công sở mắc vào mà không biết, đừng hỏi sao đồng nghiệp lánh xa - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Có khi mái tóc vốn bên bết bẩn bẩn ấy, còn đính thêm những thứ là lạ như mẩu bánh mì, chiếc lá vàng rơi, lông chó lông mèo, gàu nổi bung lên... Eo, khác nào cái máy hút bụi không? Lâu lâu các chị hất tóc một phát, trăm người xung quanh di tản vội vàng như tránh đi một điều gì đó vô cùng kém ý nhị. Thôi thì vài điều muốn nói đã nói xong, nếu các chị tự nhận thấy bấy lâu nay mình bạc đãi với mái tóc và đồng nghiệp xung quanh, mỗi sáng trước khi đi làm hãy dậy sớm thêm một chút để gội đầu, chả mất mát gì mà lại còn được yêu thương.

Móng tay xoài

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng thử liên tưởng một chút nhé. Những cô nàng công sở thích để móng dài chứng minh cho cả xã hội thấy cái phần nữ tính trong mình mà lại không mấy khi giữ gìn cho sạch sẽ kỹ lưỡng. Bên dưới móng lúc nào cũng có cái gì đó vàng vàng, nhầy nhầy như xoài chín hoặc sinh tố sầu riêng. Vâng! Đấy là nguồn gốc của cái tên "móng tay xoài". Chẳng ngọt ngào gì đâu, xoài này hơi chua chát đắng cay không ai muốn nếm thử.

Top 3 dấu hiệu ở bẩn đáng sợ đôi khi nàng công sở mắc vào mà không biết, đừng hỏi sao đồng nghiệp lánh xa - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

Nhân dịp xin kể câu chuyện liên quan đến bộ móng có thật này và sự tàn phá của nó như sau: Buổi trưa công ty, hội chị em công sở hí hửng hùn tiền mua nho mỹ về ăn. Môi trường văn phòng là thế, lắm lúc thèm những món đắt tiền ngon ngọt nên phải rủ cả bọn cùng ăn cho đỡ tiền ship, mua nhiều cũng được ưu đãi, tích điểm các kiểu. Xong, quay lại cân nho của hội chị em vừa mua về, một cô nàng "lính mới" xung phong bóc nho cho các chị đỡ phải bẩn tay. Tất nhiên, đây cũng chỉ là chiêu lấy lòng, chị em biết tỏng nhưng thôi chả phải nặng nhọc gì, mọi người gật đầu đồng ý.

Đến khi cân nho bóc gần xong, chị em tụ tập lại với nhau định ăn thì phát hiện ra bộ móng tay dài của cô gái "lính mới". Một màu đen đen, chấm thêm vàng vàng. Mọi người hoang mang, ái ngại nhìn nhau thầm nghĩ "không biết có nên ăn hay không?". Cô gái "lính mới" cứ đon đả trong khi nguyên bầy ma cũ, người thì giả vờ đau bụng không ăn, người thì nuốt nước mắt ăn lấy vài quả. Thế là bữa ăn trái cây vốn vui vẻ của chị em công sở, đã bị một bộ móng tay xoài phá hỏng.

Top 3 dấu hiệu ở bẩn đáng sợ đôi khi nàng công sở mắc vào mà không biết, đừng hỏi sao đồng nghiệp lánh xa - Ảnh 5.

(Ảnh minh họa)

Từ đấy về sau, "lính mới" gần như bị hội chị em tẩy chay trong những bữa tiệc nhanh gọn tại văn phòng, đến cả tiếp xúc cũng hạn chế vì sợ biết đâu vô tình, bộ móng kia ghim vào mình thì chỉ có nước thịt da hoại tử (chị em tưởng tượng thế). Mọi người còn rỉ rả âm thầm kháo nhau, cô nàng kia xài kem trộn, bôi bôi kem mỗi sáng đi làm cho da trắng nhưng lại không để ý là kem đã nhét đầy trong móng tay.

Gót chân bùn lầy

Những cô gái công sở hay có màn khi đi làm thì mang guốc cho sang trọng hoặc mang giày thể thao cho thời thượng khỏe khoắn, xong đến công ty thì lại cởi hết ra, thay ngay đôi dép lê cho thoải mái. Việc này thật chẳng có gì lên án nếu những đôi chân ngà ngọc không bốc mùi và đôi gót sen hồng không lấm lem bùn lầy gây sợ hãi cho bất kỳ ai nhìn thấy.

Top 3 dấu hiệu ở bẩn đáng sợ đôi khi nàng công sở mắc vào mà không biết, đừng hỏi sao đồng nghiệp lánh xa - Ảnh 6.

(Ảnh minh họa)

Chân bốc mùi xin không bàn tới vì nó là chuyện đã được phê phán quá nhiều rồi và mùi này cũng chẳng dễ chịu nên hầu như cả chủ nhân của chúng cũng nhận ra và ít khi nào chịu tháo giày tháo dép ở nơi đông đúc lắm. Còn về gót chân bùn lầy quả thật, ít người nhìn thấy, ít người để ý vì đôi mắt ở phía trước, còn gót chân là ở sau lưng. Nhưng các cô gái không nhìn thấy không có nghĩa là mọi đồng nghiệp đều mù lòa. Ai đi từ phía sau, nếu gót chân bẩn đen đến mức hút được sự chú ý thì ngay lập tức sẽ các cô nàng sẽ bị đánh giá ngay là người ở bẩn.

Top 3 dấu hiệu ở bẩn đáng sợ đôi khi nàng công sở mắc vào mà không biết, đừng hỏi sao đồng nghiệp lánh xa - Ảnh 7.

(Ảnh minh họa)

"Đi đứng kiểu gì mà mới sáng ra đã lên công ty với đôi chân bẩn thế không biết!?", "sáng không tắm à?", "sợ quá những đôi chân trần đen láy", "thương cho đôi giày, phải chịu đựng những đôi chân thế này", "chân còn thế này tất vớ chắc trăm năm không thèm giặt"... Đó là hầu hết những suy nghĩ của nhiều người khi vô tình bắt gặp nữ đồng nghiệp của mình có đôi chân chẳng mấy đẹp mắt. Quả thật, dù ở vị trí bí hiểm nhưng một khi lộ ra, gót chân bẩn đen đã ảnh hưởng mạnh đến hình tượng của bất kỳ nữ nhân chốn văn phòng nào.

Top 3 dấu hiệu ở bẩn đáng sợ đôi khi nàng công sở mắc vào mà không biết, đừng hỏi sao đồng nghiệp lánh xa - Ảnh 8.

(Ảnh minh họa)

Trên chỉ là 3 trong hàng tá dấu hiệu minh chứng cho một cô nàng công sở ở bẩn. Nhưng 3 dấu hiệu này lại thuộc top đáng báo động có thể khiến một người dù tốt tính thế nào, giỏi giang thế nào cũng bị xa lánh. Vậy nên, hỡi cộng đồng chị em chốn văn phòng công ty 8 tiếng ngồi điều hòa, còn chờ gì nữa mà không ghi chú chúng lại để cẩn trọng hơn, kỹ tính hơn mỗi buổi sáng trước khi đi làm.

Chia sẻ
Đọc thêm