Tổng thống Trump sẽ phát biểu trước hàng nghìn người tại Nhà Trắng

Hoàng Phạm, Theo VOV

Tổng thống Donald Trump sẽ xuất hiện trước công chúng và có bài phát biểu từ ban công Nhà Trắng sau khi kết thúc thời gian cách ly do mắc Covid-19.

Theo một nguồn thạo tin, sẽ có khoảng 2.000 khách được mời tới Nhà Trắng nghe Tổng thống Trump phát biểu, bất chấp những lo ngại về một buổi lễ ở Vườn Hồng cuối tháng 9 vừa qua mà nhiều người cho là sự kiện “siêu lây nhiễm” Covid-19.

Tổng thống Trump sẽ phát biểu trước hàng nghìn người tại Nhà Trắng - Ảnh 1.

Tổng thống Trump sẽ phát biểu trước hàng nghìn người tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Lần này, ông Trump sẽ không đứng gần những người tham dự. Tuy nhiên, việc tổ chức một sự kiện đông người, cho dù không phải tất cả 2.000 người đều sẽ tham dự, trong bối cảnh dịch bệnh lây lan có thể gây lo ngại cho các trợ lý của ông Trump.

Một nguồn tin khác cho biết, những người tham dự sẽ phải mang theo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt. Tổng thống Trump cũng dự kiến sẽ tổ chức sự kiện vận động ở Florida tối 12/10. Sự kiện này sẽ diễn ra ở sân bay Sanford ngoại ô Orlando.

Kể từ khi trở lại Nhà Trắng tối 5/10, ông Trump chưa xuất hiện trước công chúng. Trong các cuộc phỏng vấn với báo chí qua điện thoại, ông Trump cho biết ông đã sẵn sàng kết thúc quá trình cách ly do mắc Covid-19 và muốn sớm trở lại các sự kiện vận động tranh cử.

Tuy nhiên tới nay có rất ít tin thông tin công khai về tình trạng của ông Trump, cũng không có đánh giá độc lập nào về sức khỏe của ông, trong khi các chuyên gia y tế cảnh báo có khả năng ông vẫn mang virus SARS-CoV-2 trong người. Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News phát sóng đêm 9/10, ông Trump nói rằng ông đã xét nghiệm lại SARS-CoV-2 nhưng chưa có kết quả./.

Chia sẻ
Đọc thêm