Tổng thống Pháp gây xúc động mạnh, được ca ngợi hết lời trong chuyến thăm đặc biệt đến Beirut sau vụ nổ kinh hoàng

Chỉ sau 2 ngày vụ nổ kinh hoàng xảy ra ở Beirut, Tổng thống Pháp đã nhanh chóng có mặt tại Liban để động viện và chia sẻ nỗi đau mất mát với người dân nơi đây.

Vào ngày 6/8, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đến thăm Beirut, Liban, sau vụ nổ làm rung chuyển nơi đây tối ngày 4/8, khiến ít nhất 137 người thiệt mạng và hơn 5.000 người bị thương.

Tổng thống Pháp đã đến hiện trường vụ nổ đẫm máu, đi qua những khu phố bị tàn phá và bị hủy hoại nghiêm trọng. Tại đây ông đã trò chuyện với các nạn nhân, chia sẻ sự mất mát và an ủi động viên họ vượt qua thảm kịch đau lòng này.

Tổng thống Pháp nhấn mạnh rằng Liban có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng to lớn nhưng điều quan trọng nhất ngay lúc này là tất cả phải cùng đoàn kết lại để vượt qua khó khăn. Ông đã khẳng định trên trang Twitter cá nhân của mình: "Liban sẽ không cô đơn!". Tổng thống Macron cam kết sẽ phối hợp với những nỗ lực viện trợ quốc tế nhằm giúp Liban khắc phục hậu quả do thảm họa trên gây ra.

Tổng thống Pháp gây xúc động mạnh mẽ, được cộng đồng mạng ca ngợi hết lời trong chuyến thăm đặc biệt đến Beirut sau vụ nổ kinh hoàng  - Ảnh 1.

Tổng thống Pháp gây xúc động mạnh mẽ, được cộng đồng mạng ca ngợi hết lời trong chuyến thăm đặc biệt đến Beirut sau vụ nổ kinh hoàng  - Ảnh 2.

Tổng thống Pháp gây xúc động mạnh mẽ, được cộng đồng mạng ca ngợi hết lời trong chuyến thăm đặc biệt đến Beirut sau vụ nổ kinh hoàng  - Ảnh 3.

Tổng thống Pháp đã đến hiện trường vụ nổ ở Beirut để tận mắt chứng kiến hậu quả thảm khốc tại đây.

Chuyến thăm của Tổng thống Pháp là chuyến thăm đầu tiên của nguyên thủ nước ngoài đến Liban kể từ khi xảy ra thảm kịch hôm 4/8. Cho tới nay, đất nước này vẫn quay cuồng trong công tác cứu hộ và dọn dẹp đống đổ nát, khắc phục thiệt hại sau vụ nổ.

"Tôi muốn bày tỏ tình đoàn kết anh em của tôi với người dân Liban sau vụ nổ. Pháp luôn sát cánh cùng Liban. Hiện xe cấp cứu và hàng viện trợ của Pháp đang được vận chuyển đến Liban", "Những thiệt hại to lớn ở Beirut đang làm cuộc khủng hoảng ở nước này, xảy ra trong những năm qua, ngày càng thêm trầm trọng. Phải khẩn cấp hành động. Tôi đến đây để lắng nghe, hiện thực hóa và giúp đỡ các tổ chức viện trợ quốc tế", Tổng thống Pháp liên tục chia sẻ những lời động viện và cam kết của mình trên trang cá nhân Twitter.

Chuyến thăm của Tổng thống Pháp tới Beirut chứa đựng nhiều cảm xúc và gây ấn tượng mạnh mẽ với người dân địa phương và cộng đồng quốc tế. Khoảnh khắc ông dành những cái ôm và cái nắm chặt tay đầy tình cảm đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội và trở thành biểu tượng truyền cảm hứng, thể hiện tinh thần đoàn kết bền chặt giữa hai quốc gia. 

Cộng đồng mạng đã hết lời khen ngợi Tổng thống Macron trong chuyến đi kịp thời và ý nghĩa tại thời điểm này, giúp người dân Liban thêm mạnh mẽ và để họ biết rằng, họ không hề cô độc một mình trong cuộc chiến sinh tồn này. 

Tổng thống Pháp gây xúc động mạnh mẽ, được cộng đồng mạng ca ngợi hết lời trong chuyến thăm đặc biệt đến Beirut sau vụ nổ kinh hoàng  - Ảnh 4.

Tổng thống Pháp gây xúc động mạnh mẽ, được cộng đồng mạng ca ngợi hết lời trong chuyến thăm đặc biệt đến Beirut sau vụ nổ kinh hoàng  - Ảnh 5.

Hình ảnh cảm động của Tổng thống Pháp trong chuyến thăm thể hiện tình đoàn kết anh em gắn bó giữa hai quốc gia.

Nguồn: Aljazeera, Daily Mail, Twitter

Chia sẻ
Đọc thêm