Tổng thống Nga không đồng tình với bài phát biểu "thiếu hiểu biết" của Greta Thunberg và lên án thế lực ngầm phía sau

Diệp Lục, Theo Helino
Chia sẻ

Vào hôm 1/10, Tổng thống Nga đã lần đầu tiên lên tiếng về phát biểu gây tranh cãi của nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg.

Theo trang Daily Mail, vào hôm 1/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có phát biểu liên quan đến bài diễn thuyết của nhà hoạt động vì môi trường 16 tuổi người Thụy Điển trong một diễn đàn về vấn đề sử dụng năng lượng được tổ chức ở thủ đô Moscow.

Người đứng đầu nước Nga cho hay: "Có thể tôi sẽ làm một số người cảm thấy thất vọng nhưng tôi không thể nào chia sẻ sự phấn khích mà các bạn đang thể hiện với bài diễn văn của Greta Thunberg. Không có một ai giải thích cho cô bé rằng thế giới hiện đang rất phức tạp và khác biệt. 

Rất nhiều người dân ở châu Phi và nhiều nước tại châu Á mong muốn có cuộc sống giàu có như ở Thụy Điển. Nếu có thể thì Greta hãy đến giải thích cho các nước đang phát triển lý do tại sao họ nên tiếp tục sống trong nghèo đói và không nên giàu có như Thụy Điển".

Tổng thống Nga không đồng tình với bài phát biểu "thiếu hiểu biết" của Greta Thunberg và lên án thế lực ngầm phía sau - Ảnh 1.

Tổng thống Nga không đồng tình với bài phát biểu của Greta.

Tuy nhiên, Tổng thống Nga không phản đối việc những người trẻ tuổi tham gia vào hoạt động bảo vệ môi trường nhưng cần có sự hỗ trợ thêm từ nhiều nguồn lực. Ngoài ra, Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh rằng có những thế lực phía sau đã tác động đến Greta Thunberg, lợi dụng cô bé để truyền tải những thông điệp vì mục đích chính trị của nhóm lợi ích trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

"Tôi chắc chắn rằng Greta Thunberg là một cô bé tốt bụng và chân thành. Nhưng có những người lớn khác, lẽ ra họ không nên đưa cô bé vào một tình huống cực đoan như vậy. Những kẻ dám sử dụng trẻ em vì mục đích cá nhân đều đáng bị lên án", Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Vào ngày 23/9, Greta đã có bài phát biểu đanh thép, "quát mắng" các nhà lãnh đạo thế giới khi họ chỉ nghĩ đến tiền trong lúc loài người đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng vì môi trường bị hủy hoại. Cô bé quy tội các nhà lãnh đạo đã đánh cắp ước mơ của thế hệ trẻ với những ngôn từ sáo rỗng của họ. Bài phát biểu của Greta đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận.

Tổng thống Nga không đồng tình với bài phát biểu "thiếu hiểu biết" của Greta Thunberg và lên án thế lực ngầm phía sau - Ảnh 3.

Greta phát biểu hôm 23/9.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm