Tổng thống Brazil Bolsonaro nói có thể đã mắc Covid-19

CTV Mai TranG, Theo VOV

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết, ông có thể từng nhiễm virus SARS-CoV-2 gây Covid-19, dù có kết quả xét nghiệm âm tính vào những tuần trước.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày 25/6 cho biết, có thể ông đã mắc Covid-19. Ông Bolsonaro cũng nói sẽ tiến hành xét nghiệm thêm một lần nữa dù đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nhiều lần trước đó.

Tổng thống Brazil Bolsonaro nói có thể đã mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Brazil Bolsonaro. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, ông Bolsonaro đã 2 lần tuyên bố âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, Tổng thống Brazil từng trải qua một vụ kiện ở tòa án nhằm ngăn bệnh viện công bố kết quả xét nghiệm, làm dấy lên nghi vấn về khả năng nhiễm bệnh của ông.

Trước đó, vào ngày 23/6, thẩm phán liên bang Renato Borelli đã yêu cầu ông Bolsonaro phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng hoặc đối mặt với mức phạt 387 USD/ngày.

Tổng thống Brazil luôn chỉ trích những biện pháp phong tỏa và giãn cách xã hội do các thống đốc bang và thị trưởng thành phố ban hành nhằm ngăn chặn dịch Covid-19. Ông Bolsonaro cho rằng, những biện pháp này sẽ gây tổn hại tới nền kinh tế hơn cả dịch bệnh. Tương tự như Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Bolsonaro cũng thúc đẩy việc sử dụng các loại thuốc chống sốt rét để điều trị Covid-19 dù tính hiệu quả của chúng chưa được chứng minh.

Brazil hiện là ổ dịch Covid-19 thứ 2 trên thế giới chỉ sau Mỹ. Tới nay, quốc gia Nam Mỹ ghi nhận hơn 1,2 triệu ca mắc Covid-19 và 55.054 ca tử vong do dịch bệnh, theo số liệu của Worldometers.

Chia sẻ
Đọc thêm