Tổng hợp 7 món ăn siêu hấp dẫn "chiếm sóng" MXH tuần qua

Tổng hợp,
Chia sẻ

Đây là 7 món ăn này vô cùng hấp dẫn đã khiến chị em không ngớt lời khen ngợi.

Bánh kem tông hồng đẹp đến nao lòng không ai nỡ ăn – 1500 lượt yêu thích

Facebook tác giả: Thanh Thuy

Group: Hội nấu ăn vì đam mê

Nếu đã nhìn thấy chiếc bánh này, hẳn bạn sẽ cảm thấy rất thích thú bởi chiếc bánh này đẹp đến độ không thể rời mắt và chỉ muốn ngắm mãi không thôi.

Tổng hợp 7 món ăn siêu hấp dẫn chiếm sóng MXH tuần qua - Ảnh 1.

Bằng những nguyên liệu rất đơn giản và quen thuộc như bơ, bột đường, chất tạo màu và đôi khi là một chút hương liệu, tác giả Thanh Thuy đã làm ra chiếc bánh khiến người ta chỉ muốn ngắm, không nỡ cắt ra ăn. Ai cũng phải thốt lên khen ngợi trước một "tác phẩm" đẹp không tỳ vết như thế này.

Bánh bao phiên bản hoa hướng dương rực rỡ - 1400 lượt yêu thích

Facebook tác giả: Thanh Mong Nguyễn

Group: Hội nấu ăn vì đam mê

Bánh bao với tạo hình hoa hướng dương và hoa mai lung linh, rực rỡ sẽ giúp cả nhà thêm phần hứng thú với món bánh vốn dĩ đã rất quen thuộc này.

Tổng hợp 7 món ăn siêu hấp dẫn chiếm sóng MXH tuần qua - Ảnh 2.

Công thức làm bánh bao được tác giả chia sẻ như sau:

Nguyên liệu:

- Bột mỳ: 500g

- Nước ấm: 300ml (hoặc có thể thay bằng 100ml nước + 200ml sữa tươi không đường)

- Men khô: 6g

- Muối: 1/2 thìa cà phê

- Baking powder: 6g

- Đường: 80g

- Dầu ăn: 20ml

Cách làm:

- Cho bột mì, muối, đường, men, baking powder vào âu trộn chung. Sau đó cho từ từ nước và dầu ăn vào trộn đều. Nhồi một lúc cho bột quyện thành một khối dẻo không dính tay. Ủ thêm cho bột nở gấp đôi (khoảng 60 phút).

- Nhồi sơ lại rồi chia bột thành nhiều phần nhỏ khoảng 60g.

- Tạo hình xếp lên giấy để thêm 10 phút đem đi hấp.

- Đun sôi nước rồi cho bánh vào xửng hấp 12 – 15 phút là được. Mở vung tránh để nước rớt xuống bánh làm nhão bánh.

Tổng hợp các bữa ăn Eat Clean lành mạnh đơn giản, dễ làm cho các Gymer – 1100 lượt yêu thích, 2 lượt chia sẻ

Facebook: Pham Nhung

Group: Healthy life with Hana Giang Anh

Là một Gymer chân chính không những chỉ quan tâm đến vấn đề tập luyện mà còn nên chú trọng đến chế độ dinh dưỡng phải không? Hãy biến bữa ăn của mình thành 1 bữa ăn đa dạng và đầy đủ các chất dinh dưỡng mà vẫn tốt cho sức khỏe nhé các bạn.

Tổng hợp 7 món ăn siêu hấp dẫn chiếm sóng MXH tuần qua - Ảnh 3.

Cùng tham khảo một số thực đơn của tác giả Phạm Nhung dưới đây nhé:

Thực đơn số 1: Súp lơ luộc, trứng luộc (luộc chín ở phút thứ 6), cà chua bi, bò xào tiêu đen.

Thực đơn số 2: Cơm gạo lứt, súp lơ luộc, ức gà.

Thực đơn số 3: Trứng luộc (luộc chính ở phút thứ 4), cà chua, dưa leo, rau cải và xà lách trộn dầu giấm.

Bánh mì hoa cúc đậu biếc cực độc lạ, bạn có muốn thử không? – 577 lượt yêu thích, 16 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Việt Anh

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh

Bánh mì hoa cúc là 1 trong những loại bánh mì nổi tiếng, thớ bánh rất mềm, nhẹ và xốp, khi ăn sẽ cảm nhận thấy vị thơm ngậy lan tỏa trong miệng, quyến rũ vô cùng. Với cách làm bánh mì hoa cúc đậu biếc này, bạn sẽ có một món bánh vừa quen vừa lạ, thú vị lắm nhé!

Tổng hợp 7 món ăn siêu hấp dẫn chiếm sóng MXH tuần qua - Ảnh 4.

Công thức làm bánh mì hoa cúc đậu biếc như sau:

Công thức cho 2 bánh khuôn oval, cách làm để có bánh ăn ngay không phải đợi lâu.

270g bột mì (bột mì 13% protein) 

4g men

80g đường

110ml sữa tươi không đường

2 quả trứng gà nhỏ

100g bơ (chia viên nhỏ bỏ vào ngăn đá)

1tsp nước hoa cam

1tsp rượu ruhm

2 muỗng cơm hoa đậu biếc khô

Cách làm:

Đun sữa cùng hoa đậu biếc rồi chắt bỏ bã đề nguội. Khi chắt bạn cân lại phần sữa tránh hao hụt, thiếu thì thêm sữa. Nhào tất cả nguyên liệu trừ bơ 7 – 10 phút. Cho lần lượt từng viên bơ vào nhào tiếp 10 phút. Đem bột ủ 1 giờ trong tủ lạnh (ngăn mát). Quét chút bơ chảy để chống dính khuôn hoặc dùng giấy nến. Chia bột, tạo hình (100g/ viên bột). Đem ủ nở đến 2/3 khuôn quét mặt, rắc hạnh nhân lát hoặc vừng lên bánh cho xinh và ngon nữa. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 25 – 30 phút.

Quét mặt bánh bằng 1 lòng đỏ + chút sữa tươi.

Mẹo chiên tóp mỡ giòn tan này cực hay bạn nên bỏ túi ngay nhé! – 527 lượt yêu thích, 1 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Thư Thư

Group: Chuyện của bếp

Bạn có biết cách chiên tóp mỡ mà để từ sáng đến chiều, không cần phải cho vào hộp đậy kín mà nó vẫn giòn tan không? Nếu bạn chiên tóp mỡ đúng cách, bạn cũng sẽ thu được mỡ nước "đạt" để làm các món bánh cần độ mềm xốp và các loại bánh có lớp vỏ tách lớp thay cho shortening đấy nhé!

Tổng hợp 7 món ăn siêu hấp dẫn chiếm sóng MXH tuần qua - Ảnh 5.

Mẹo chiên tóp mỡ như sau:

Chọn mỡ gáy heo hoặc mỡ 3 chỉ (là phần mỡ có 1 – 2 lớp thịt rất mỏng xen kẽ giữa 2 lớp mỡ). Cắt mỡ miếng dày cỡ đầu ngón tay cái hoặc nhỏ hơn tùy ý. Cho mỡ vào nồi, thêm 1 – 2 thìa ăn cơm nước, bật bếp, đậy nắp nồi lại, nấu lửa vừa. 

Bạn canh chừng đảo mỡ để không cháy đáy nồi nhé (mỗi lần đảo thì nên tắt bếp đợi mỡ hết bắn mới mở nắp nồi để đảo mỡ thì sẽ không bị bỏng).

Khi thấy mỡ teo tóp cỡ 50% thì tắt bếp đợi mỡ hết bắn thì chắt hết phần mỡ nước ra, đậy nắp nồi lại rồi bật bếp chiên mỡ tiếp. Thấy mỡ teo tóp cỡ 70% thì lại chắt hết mỡ nước ra và chiên tiếp. Lần này thì không cần đậy nắp nồi nữa, để lửa nhỏ và đảo đến khi tóp mỡ vàng tới là được.

Đổ tóp mỡ vào cái rây để tóp mỡ thật ráo. Sau khi tóp mỡ nguội bạn có thể để ở ngoài cả ngày và không cần đậy kín nó vẫn giòn tan.

Nếu bạn cho vào hộp đậy kín sẽ bảo quản được vài ngày mà tóp mỡ vẫn rất giòn đấy!

Mách bạn cách làm bánh pía nhân béo ngậy đậm vị sầu riêng – 468 lượt yêu thích, 270 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Lệ Quyên

Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)

Nhắc đến hương vị ngọt ngào của miền Tây Nam Bộ, người ta không thể không nhắc đến bánh Pía. Món bánh này đã trở thành đặc sản nổi tiếng Sóc Trăng nói riêng và miền Nam nói chung.

Tổng hợp 7 món ăn siêu hấp dẫn chiếm sóng MXH tuần qua - Ảnh 6.

Công thức cho ra thành phẩm 10 chiếc bánh pía như sau:

Vỏ bánh: 

Bột vỏ: 200g bột mì, mỡ nước (hoặc dầu ăn) 35g, đường 40g, nước 70 – 90g, 1g muối

Cho tất cả vào máy nhồi (hoặc nhồi tay) 10 phút cho bột dẻo, thêm nước từ từ nếu bột bị khô quá. Bọc kín bột vỏ rồi ủ trong 30 phút.

Bột ruột: 120g bột mì, 40g mỡ nước (hoặc dầu ăn). Trộn đều bột mì và mỡ nước cho hòa quyện. Nếu thấy bột vẫn hơi khô và bị vụn thì thêm một ít dầu ăn và trộn tiếp cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Đem ủ trong 30 phút.

Nhân đậu xanh: Đậu xanh 100g, đường 100g, bột bắp 10g, bột bánh dẻo 20g, muối 1g, dầu ăn 25g, mạch nha 20g.

Cách làm: 

 Sên nhân đậu: Dầu ăn + bột bắp+ bột bánh dẻo trộn đều (HH3 – hỗn hợp 3) Đậu xanh vo sạch ngâm khoảng 4 giờ, nấu chín nhừ. Xay nhuyễn đậu xanh, ướp với 100g đường, cho lên bếp sên. Khi đậu dẻo quánh lại cho 20g mạch nha sên tiếp khoảng 10 phút. Tiếp theo cho HH3 vào, sên tiếp. Khi lấy 1 ít nhân vo viên mà không biến dạng là đạt.

Trong lúc chờ vỏ bánh, ta tiến hành cân và viên nhân bánh: Nhân sầu riêng: 20g/ bánh (có thể cho ít hơn)

Nhân đậu xanh: 40g/ bánh. Viên tròn nhân đậu xanh sau đó dùng ngón tay ấn một lỗ ở giữa cho lõm dần xuống để nhân đậu xanh có dạng như cái chén nhỏ. Lấy nhân sầu riêng cho vào chén nhân đậu xanh và dùng bàn tay vuốt mép dần để nhân đậu xanh bao kín nhân sầu riêng. Không cần bao kín toàn bộ vì sau đó ta đặt một quả trứng muối lên.

Bột vỏ sau khi ủ 30 phút, đem chia thành 10 phần. Bột ruột cũng chia thành 10 phần.

Gói bánh: Vo tròn bột vỏ, cán dẹt thành hình thoi. Bột ruột dùng tay ép mỏng sao cho tiết diện nhỏ hơn phần bột vỏ rồi đặt lên bột vỏ và dùng tay ấn dẹt 2 loại bột với nhau. Cuốn bột lại và cán lại lần 2 sau đó lại cuốn bột lần 3 để lát cán và gói nhân. Cán bột cho vừa đủ để bọc nhân. Cho một viên nhân vào giữa và vê tay nhẹ nhàng cho bánh tròn. Vuốt mép vào từ từ cho tới khi vỏ bánh kín hoàn toàn. Đóng mộc cho bánh bằng màu thực phẩm (nếu có).

Xếp bánh vào khay nướng, làm nóng lò trước 15 phút cho tới khi lò đạt 200 độ C thì để bánh vào nướng. Nướng bánh ở 200 độ C trong 20 phút. Sau 20 phút, đem bánh ra quét mặt bánh bằng lòng đỏ trứng đã chuần bị từ đầu. Cho bánh vào nướng tiếp trong vòng 5 – 7 phút. Bỏ ra để nguội trên ranh.

Bánh mới làm xong vỏ sẽ giòn. Để qua một ngày vỏ bánh sẽ mềm, tách thành nhiều lớp ăn rất ngon.

Chè bà ba cốt dừa – món chè dân dã nổi tiếng miền Nam Bộ - 350 lượt yêu thích

Facebook tác giả: Ngô Tuyết Phượng

Group: Chia sẻ nấu ăn và trồng rau

Món chè này ăn nóng hay lạnh đều rất ngon, vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với mùi thơm của đậu xanh, bùi bùi của khoai lang, củ sắn và hạt sen, thoang thoảng mùi thơm của lá nếp.

Tổng hợp 7 món ăn siêu hấp dẫn chiếm sóng MXH tuần qua - Ảnh 7.

Cách làm chè bà ba như sau:

Nguyên liệu:

Đậu xanh không vỏ: 150g

Dừa nạo

Mộc nhĩ: 50g

Khoai lang, khoai môn, sắn

Lạc

Hạt sen: 100g

Bột khoai, bột báng: 100g

Đường

Vani hoặc lá dứa

Cách làm:

Đậu xanh ngâm cho nở mềm rồi nấu chín.

Dừa vắt lấy nước cốt để riêng, cho 2 – 3 bát nước vào vắt lần 2 để riêng.

Hạt sen luộc chín. Lạc luộc chín.

Khoai lang, khoai môn, sắn cắt hạt lựu luộc hoặc hấp chín.

Mộc nhĩ ngâm nở mềm, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bột khoai, bột báng luộc chín, đổ ra rổ rửa lại với nước lạnh để không bị dính.

Cho nước dừa vắt lần 2 vào nồi nấu cùng đậu xanh, mộc nhĩ, thêm đường cho vừa ăn. Cho lá dứa hoặc vani vào cho thơm. Nấu sôi nhẹ thì cho khoai, lạc và hạt sen vào nồi, thêm nước cốt dừa vắt lần 1 vào khuấy đều, đun thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp, cho bột khoai và bột báng vào khuấy đều là xong.

Món chè này dùng nóng hay lạnh đều ngon hết nhé!

Chia sẻ