Tôm mà làm thế này thì từ lớn đến bé, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 2 người

Chán ăn tôm rang, tôm hấp rồi thì chị em nhất định nên thử món tôm phô mai này nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Tôm nõn300-400gr
  • 2. Phô mai Lactima Cheddar (loại miếng vuông)6-8 lát
  • 3. Rong biển khô (loại miếng vuông to)2-3 miếng
  • 4. Rau củ1 củ cà rốt, 20gr ngô ngọt, 2-3 nhánh hành lá
  • 5. Rượu trắng100ml
  • 6. Lòng trắng trứng1 cái
  • 7. Gia vịMuối, hạt tiêu xay

Nếu đang "bí ý tưởng", chưa biết nên nấu món gì vừa ngon vừa lạ cho ngày cuối tuần, chị em hãy vào bếp làm ngay món rong biển kẹp tôm phủ phô mai theo gợi ý sau đây của chúng tôi. Thao tác chưa tới 15 phút là xong mà thành phẩm đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc.

Tôm mà làm thế này thì từ lớn đến bé, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon! - Ảnh 1.

Rong biển kẹp tôm phủ phô mai nè

Cách làm rong biển kẹp tôm phủ phô mai

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa qua tôm nõn với nước rồi tiếp tục rửa với rượu trắng. Sau đó, trộn đều tôm với 100ml rượu trắng để khử mùi tanh rồi tráng lại với nước 1 lần nữa. Dùng giấy ăn thấm hết nước trên tôm rồi băm nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Ngô ngọt cũng băm nhẹ cho hạt ngô vỡ ra nha. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

2

Trộn tôm với rau củ và gia vị

Bạn cho vào bát: Phần tôm băm, cà rốt thái hạt lựu, hành lá và ngô ngọt, 1 lòng trắng trứng, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối. Trộn đều các nguyên liệu.

Tôm mà làm thế này thì từ lớn đến bé, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon! - Ảnh 4.

Trộn tôm với rau củ, lòng trắng trứng và gia vị

3

Chiên rong biển kẹp tôm phủ phô mai

Đầu tiên, chị em hãy cắt miếng rong biển to thành những phần nhỏ, kích thước khoảng 8x5cm. Sau đó, bạn dàn 1 lớp hỗn hợp tôm rau củ đã trộn lên miếng rong biển. 

Tôm mà làm thế này thì từ lớn đến bé, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon! - Ảnh 6.

Làm thế này nè! Bạn lặp lại thao tác trên cho đến khi hết phần tôm - rau củ đã trộn.

Tiếp theo, bạn quét l lớp dầu ăn vào lòng chảo. Đợi khoảng 30 giây cho dầu nóng rồi cho những miếng rong biển - tôm vừa tạo hình vào và áp chảo mặt tôm - rau củ trước. Bạn để lửa nhỏ và áp chảo khoảng 4-5 phút.

Trong khi đợi áp chảo mặt tôm - rau củ, chị em tranh thủ cắt phô mai Lactima Cheddar thành những phần nhỏ, kích thước tương đương phần rong biển ban nãy.

Cuối cùng, bạn lật những miếng rong biển - tôm và đặt 1 miếng phô mai đã cắt lên trên. Áp chảo thêm khoảng 2 phút nữa để phô mai nóng lên.

Tôm mà làm thế này thì từ lớn đến bé, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon! - Ảnh 7.

Tùy vào sở thích mà chị em có thể phủ phô mai lên tất cả các phần rong biển - tôm hoặc không nhé!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món rong biển kẹp tôm phủ phô mai rồi đấy! Làm thế này, món ăn sẽ có lớp phô mai béo ngậy thơm phức, thịt tôm ngọt. Kết hợp cùng cà rốt và ngô sần sật, rong biển dai dai nên ăn "bánh cuốn" lắm luôn.

Bạn có thể pha hỗn hợp tương ớt - tương cà (tỷ lệ tùy theo sở thích) để chấm món rong biển kẹp tôm phủ phô mai này nha. 

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến tôm vừa ngon vừa lạ mà vẫn đơn giản, không cần nhiều thao tác.

Chúc bạn thành công với cách làm rong biển kẹp tôm phủ phô mai này nhé!
Chia sẻ