Tôm hùm Mỹ được bán với giá thành rẻ một nửa so với tôm hùm Việt?

Nguồn cung tôm hùm từ Mỹ đang dư thừa khiến giá cả loại thực phẩm này giảm mạnh giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hời.

Tôm hùm là mặt hàng thực phẩm cao cấp mà nhiều người muốn cũng chưa chắc đủ điều kiện mua. Nhưng dạo gần đây, nhờ nguồn cung tôm hùm từ Mỹ đang dư thừa mà dân Việt lại được dịp xôn xao bàn tán. Thay vì ngồi trông ngóng tích cóp tiền để được một lần ăn sang, thì giờ đây, người tiêu dùng có thể dằn túi một chút là có thể hưởng thụ một bữa ăn xa xỉ rồi.

tôm

Theo khảo sát, giá tôm hùm Mỹ đang có xu hướng giảm mạnh. Cụ thể với hàng tôm hùm Alaska Mỹ nhập khẩu có trọng lượng từ 400-500 gram sẽ có giá dao động từ 475 - 495.000 đồng. Còn nếu mua với số lượng lớn bạn có thể có giá ưu đãi giá sỉ tốt hơn. Tôm hùm nhập khẩu có trọng lượng trên 1kg giá cũng chỉ khoảng 800.000 - 1 triệu đồng.

1

Bảng giá tôm hùm nhập khẩu của trang bán hàng chuyên về tôm hùm Alaska.

2

Một địa chỉ bán hải sản khác cũng đăng bán tôm hùm loại to nhưng giá thành khá phải chăng. Chỉ 1.050.000 đồng/1kg (với size 1 con từ 1 - 4kg)

34

Một địa chỉ bán tôm hùm tươi sống khác với size số của tôm nhỏ hơn có giá 495.000 đồng/1 con 500 gram.

5

Nếu người tiêu dùng muốn mua tôm hùm nhập khẩu với số lượng lớn, thậm chí còn có giá sỉ như thế này.

Chính vì mức giá tôm hùm nhập khẩu đang giảm khiến nhu cầu và sự tò mò của người tiêu dùng tăng lên. Thay vì quan tâm tới mặt hàng nội địa trong nước vẫn thường hay sử dụng, giờ đây người tiêu dùng dần quay sang tìm mua các sản phẩm tôm hùm Alaska nhập khẩu. 

Lý do đầu tiên là mức giá phù hợp với túi tiền, thỏa ước mong ăn đồ cao cấp mà không xót ví của người Việt. Thứ hai, theo một số người là do tôm hùm nhập khẩu có chất lượng tương đương với tôm hùm Việt nên việc lựa chọn hàng ngoại là điều dễ hiểu.

6

Cùng một địa chỉ bán hàng hải sản nhưng giá tôm hùm nhập khẩu lại rẻ hơn rất nhiều so với hàng Việt.

7

Ở địa chỉ Hiếu hải sản này cũng vậy, giá thành chênh lệch giữa hai loại tôm hùm là hơn một nửa.

8

Tại một địa chỉ chuyên hải sản Việt, mức giá tôm hùm cũng tương tự, thậm chí muốn đặt sỉ thì vẫn là khá cao.

9

Đối với loại size nhỏ vẫn ở mức khá cao.

Việc rất nhiều cửa hàng online, địa chỉ bán hải sản uy tín cùng nhập khẩu hàng tôm hùm với số lượng lớn giúp việc tìm mua hàng của người tiêu dùng càng dễ dàng hơn. Gộp cùng các yếu tố như giá thành, chất lượng nữa khiến hiệu ứng mua tôm hùm nhập khẩu tăng cao. 

Theo tìm hiểu tại Mỹ, giá tôm hùm ở Maine cũng đang giảm mạnh để kích cầu người tiêu dùng. Một số nơi bán loại kích cỡ lớn 4 - 7 kg chỉ ở mức 1 triệu đồng/kg.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm