Tôm Hoàng Kim
Món này làm đơn giản mà ăn lại rất ngon, mới nghe cái tên của nó cũng thấy hấp dẫn lắm rồi. Cả nhà sẽ rất háo hức với món mới do bạn tự tay làm đấy.
|
300g tôm sú
3 trứng vịt muối
Dầu ăn, tỏi xay, tiêu, bột thịt gà
Dầu ăn, tỏi xay, tiêu, bột thịt gà
Chế biến:
Tôm cắt râu, xẻ lưng lấy chỉ đen, sau đó rửa sạch để ráo nước. Sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên chin trong 3 phút, vớt ra để ráo.
Trứng muối luộc chin, lột sẵn, lấy lòng đỏ tán nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp, phi tỏi cho thơm, cho lòng đỏ trứng muối vào.
Sau đó cho tôm vào, nêm gia vị: một ít bột gà, một ít tiêu.
Đảo đều chảo, cho ra đĩa. Chấm kèm muối tiêu chanh.
Theo VHNTAU