Nghe Xuân Lan kể chuyện làm người thứ ba, bị bố bé Thỏ phủ nhận huyết thống, tôi đau đớn thấy mình trong đó...

Bố bé Thỏ - người đàn ông đã ruồng bỏ mẹ con Xuân Lan, sau đó còn hèn hạ yêu cầu chị photoshop ảnh con thành tóc vàng mắt xanh để người ta không nhận ra đó là con mình thật sự không khác gì anh ta - con người tệ bạc mà tôi đã mù quáng gửi gắm tình yêu và cam phận làm người thứ ba.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Hôm qua, sau khi tình cờ xem được đoạn clip siêu mẫu Xuân Lan trải lòng về việc làm người thứ ba, những nỗi đau tưởng chừng đã ngủ quên trong tôi một lần nữa lại quặn lên.

Đã hơn một năm trôi qua từ cái ngày hôm đó, nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy đau đến nghẹt thở mỗi khi bắt đầu kể lại câu chuyện này.

Tôi gặp anh ta vào thời điểm mới lên thành phố lập nghiệp. Anh là hàng xóm, nhà cách dãy phòng trọ của tôi chỉ vài bước chân. Lúc đó, anh đã có gia đình. Tôi chỉ là một cô gái nông thôn chân ướt chân ráo. Chính anh và vợ đã giúp đỡ tôi tìm việc, hỗ trợ dọn nhà, cho đồ đạc, thức ăn. Tôi vô cùng cảm kích tấm lòng của cả hai.

Vợ anh đột xuất có một chuyến công tác xa kéo dài 1 tháng trời. Con anh còn nhỏ, nó nhớ mẹ và khóc ngằn ngặt mỗi đêm. Lạ thay, thằng bé rất quấn tôi, chỉ tôi mới dỗ được nó ngủ. Vậy là vợ anh gửi gắm tôi thay chị cơm nước cho anh, dỗ dành em bé.

Nghe Xuân Lan kể chuyện làm người thứ ba, bị bố bé Thỏ phủ nhận huyết thống, tôi đau đớn thấy mình trong đó... - Ảnh 2.

Chính trong thời gian đó, suốt 1 tháng trời, tôi và anh nhận ra mình bị thu hút bởi đối phương. Đàn ông xa vợ và đàn bà xa nhà, chúng tôi không thể cưỡng lại được ham muốn đến với nhau. Dù biết anh đã có vợ, tôi vẫn lao vào, tôi chấp nhận làm người thứ ba. Nhưng tất cả diễn ra rất chóng vánh. Vợ anh trở về sau 1 tháng công tác. Cùng lúc, tôi nhận ra đã có một mầm sống đang vươn lên trong bụng mình. Anh ta trở mặt ngay khi biết tin, ném vào mặt tôi tờ 500 ngàn và bảo tôi bỏ đứa con đi.

Không như chị Xuân Lan, tôi không bình thản đối mặt được. Tôi trải qua những ngày tháng kinh khủng nhất trong đời mình. Tôi hoang mang ở một thành phố xa lạ, không người thân thích, với một bào thai đang lớn từng ngày. Cho đến ngày con ra đời, tôi vẫn mong bố nó sẽ động lòng.

Không ngờ, anh ta đã làm cái việc kinh tởm là dắt mối cho người tìm con nuôi để tôi bán con đi. Anh ta viện lí do để tôi vừa có tiền vừa có cơ hội làm lại cuộc đời. Thực tế, anh ta sợ hãi việc đứa bé quá giống mình sẽ làm vợ anh ta và mọi người nhận ra anh chính là bố đứa trẻ. Thế là chưa kịp lại sức, ngay trong đêm đó, tôi lén ôm con chạy trốn. Tôi tìm đến một thành phố khác, cắt đứt liên lạc với anh ta, một mình nuôi con đến bây giờ.

Hiện tại, cuộc sống của mẹ con tôi đã ổn định hơn, nhưng ký ức về người đàn ông bạc tình, về sự ngu dại khi chấp nhận làm người thứ ba và cả ký ức về cái đêm vừa ôm con bỏ trốn vừa khóc như mưa trên đường đi luôn khiến lòng tôi quặn thắt mỗi khi hồi tưởng lại. Làm người thứ ba thật sự đau như chết nửa đời người!

Nghe Xuân Lan kể chuyện làm người thứ ba, bị bố bé Thỏ phủ nhận huyết thống, tôi đau đớn thấy mình trong đó... - Ảnh 3.

Thật sự muốn lại gần và dành một cái ôm cho những nỗi đau mà bạn đã phải trải qua. Hướng Dương cảm nhận được rõ nỗi đau và sự tan vỡ trong lòng bạn, nó như một vết sẹo bỏng, cứ thấy nước sôi là lại ngứa râm ran. Nhưng bạn hãy tin Hướng Dương, rằng vết sẹo tuy không biến mất, nhưng nó là một nỗi đau đã đóng miệng, đã đến lúc để nó nguôi ngoai dần, chỉ cần bạn mở lòng mình ra để sống tích cực hơn. Đừng mãi ôm những câu chuyện và ký ức đau buồn, tự dằn vặt mình vì lỗi lầm trong quá khứ. Giờ đây bạn đã làm mẹ, Hướng Dương hy vọng bạn sẽ là một người mẹ mạnh mẽ, lạc quan, truyền sức sống và niềm tin cho con mình, bạn nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm