Tới nhà anh chồng ăn tân gia, tôi điếng người thấy anh tát chị dâu chỉ vì rót nước mắm đầy chén và câu nói của 1 nhân vật khiến tôi "quay xe" gấp

M52, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chỉ vì lỡ tay rót chén nước mắm quá đầy mà chị dâu bị anh trai tát cho đỏ má. Tôi bức xúc quá nên đã lên tiếng bênh vực.

Tôi với Thông sắp cưới. 2 bên gia đình đã nói chuyện xong xuôi, đăng kí kết hôn cũng rồi, chỉ chờ Tết ra là tổ chức báo hỷ mời họ hàng. Cũng vì thế, chúng tôi được coi như người một nhà, gia đình anh có cỗ bàn gì tôi cũng đã tham gia như nàng dâu mới.

Qua nhiều lần tiếp xúc, tôi cảm thấy mẹ chồng hơi khó tính, nhưng tôi khéo chiều nên vẫn ổn. Bố chồng bình thường rất hiền, chỉ khi gia đình có chuyện thì ông mới ra mặt giải quyết, có vẻ cũng nghiêm. Anh Bá - anh trai của Thông thì hơi gia trưởng, nhưng khéo ăn khéo nói. Còn chị dâu thì hơi ngu ngơ, song rất thật thà. Nói chung, biết tính cách của từng người để biết mà đối xử chứ tôi cũng xác định không ở chung.

Thế nhưng, hôm gần đây tôi tới nhà anh Bá ăn tân gia thì gặp một sự cố rất khó xử. Cũng chính vì điều đó mà tôi đã xin bố mẹ cho lùi lại đám cưới để suy nghĩ thêm.

Chả là anh chị chồng sau 1 thời gian dài tích cóp, chắt chiu thì cũng mua được căn chung cư ở nội thành (bố mẹ chồng tôi đang sống ở ngoại thành). Sau khi sửa sang, trang trí xong thì anh chị có tổ chức tân gia.

Từ sớm hôm đó, tôi cũng đã tới để phụ giúp chị dâu làm cỗ thết khách. Tuy nhiên, tới khi rót nước chấm ra từng chiếc bát nhỏ thì vì chai mới, nặng, khẽ dốc cái là nó bị đổ ra ào ào. Chị dâu bị lỡ tay nên rót đầy 1 chén đó, còn trào cả ra ngoài.

Nước mắm thì nặng mùi, chị vội vã đi tìm khăn để lau dọn, rồi dùng cả nước lau sàn cho thơm tho. Nhưng chị vừa đi cất chổi lau quay lại thì anh chồng đã xuất hiện lù lù ở kế bên. Anh nhìn chén nước mắm đầy tới tận ngọn rồi mặt đỏ lên, mắt long sòng sọc, cố gằn giọng để mấy người xung quanh không để ý:

- Định để khách chan nước mắm à hay để gội đầu mà cô rót cho đầy cả chén thế này? Hay là thấy mua được nhà là nghĩ mình giàu, cứ mạnh tay mà đổ? Thằng này nói cho cô hay, mua được nhà là công của thằng này cả, đừng có mà hoang phí. Chỉ ở nhà chăm con, nội trợ cũng không xong! Vô dụng.

Tới nhà anh chồng ăn tân gia, tôi điếng người nhìn anh tát chị dâu chỉ vì rót nước mắm đầy chén và câu nói của 1 nhân vật khiến tôi "quay xe" gấp - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Chị dâu sợ hãi tái cả mặt, người run run. Chị chả dám cãi lại câu nào. Nhưng anh chồng nhìn cảnh ấy có vẻ lại càng ngứa mắt, anh liếc chai nước mắm mới mở đã vơi đi rất nhiều, tát vào má chị dâu 1 cái cũng không nhẹ. Rồi anh dí tay vào trán chị, mới định quay đi.

Đáng nói, toàn bộ cảnh tượng đó cả gia đình chồng tôi đều chứng kiến cả. Thông đang ở ngay đó, nhưng lờ đi coi như không biết. Mẹ chồng thì cũng bĩu môi bĩu mỏ nhìn dâu cả, có vẻ đồng tình với hành động của con trai. Bố chồng không thái độ gì. Còn bố mẹ của chị dâu thì đang phòng ngoài có lẽ không biết.

Tới lúc này, tôi nhịn không được, tôi vô cùng bức xúc nên vội vàng ra mặt giúp đỡ:

- Anh Bá, do em lỡ tay đấy ạ. Không phải do chị dâu đâu. Chai nước mắm đầy quá nên em khẽ nghiêng cái nó trào ra rồi.

- Linh, em... - chị dâu có lẽ hơi ngại tôi nên định nói gì.

- Em với chị dâu vừa dọn lại nên chưa kịp chia ra các bát khác thôi. Nước mắm bị đầy có thể chia bớt sang bát khác được mà, anh đừng động tay động chân thế. Chị ấy bị oan quá.

Có lẽ ngại tôi, anh chồng tương lai mới cười trừ kiểu à thế à, nhưng cũng không thèm xin lỗi vợ mà đi ngay. Mẹ chồng tương lai thì kéo tôi ra bảo kệ chị dâu, còn chốt thêm 1 câu khiến tôi chết lặng:

- Con cứ kệ nó. Nó đúng là vô dụng thật mà, có phải tự dưng chồng nó nghĩ oan đâu. Làm gì cũng vụng về, tiền không kiếm ra mà đòi hỏi.

Tôi sốc lắm, cứ tưởng mẹ chồng và chị dâu tương lai có mối quan hệ tốt đẹp, ai ngờ chị ở nhà chăm 2 đứa con mà bị khinh thường tới thế. Tôi bỗng nghĩ, nếu không phải vì bố mẹ mình cho sẵn căn chung cư thì bố mẹ chồng có đối xử với mình như thế không?

Tôi nói chuyện với Thông, nào ngờ ngay cả anh cũng bảo tôi đừng lo chuyện bao đồng. Anh không nói phũ như mẹ chồng nhưng cũng ngỏ ý chị dâu bị vậy là đáng, là có nguyên do.

Song bản thân tôi nghĩ dù vì lý do gì thì anh chồng vũ phu như thế ngay lúc có khách là không đáng mặt đàn ông. Tôi đang có cảm tình không tốt với gia đình chồng nên đã xin bố mẹ cho hoãn đám cưới. Bố mẹ cũng khuyên tôi nên bỏ đám này mà tìm đám khác, tôi nghĩ mình cũng nên "quay xe" ngay còn kịp!

Chia sẻ
Đọc thêm