Tối nay lấy nồi chiên không dầu ra làm ngay món này, đảm bảo từ trẻ đến già ai cũng thích!
Khoai tây viên thịt chiên giòn tan, chỉ cần nhìn thôi đã kích thích vị giác lắm rồi!
- 1. Khoai tây 2 củ
- 2. Hành tây ½ củ
- 3. Thịt băm 100g
- 4. Gia vị: 15ml rượu nấu ăn, 30ml nước tương, 2 quả trứng, một ít muối, bột mì, bột chiên xù
Nồi chiên không dầu là một thiết bị điện được nhiều gia đình sử dụng để chế biến món ăn. Nồi chiên có ưu điểm là giúp hạn chế 99% lượng dầu ăn dùng để chiên rán các món ăn. Nó giúp cho món ăn giữ được vị giòn ngon nhưng lại không khiến cơ thể nạp quá nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Với nồi chiên không dầu bạn sẽ có thể làm được các món như nem rán, gà chiên, khoai tây chiên… Nhưng bạn đã thử làm món bánh khoai tây viên thịt tẩm bột chiên giòn này chưa, chắc chắn sẽ ngon miệng lắm. Khi chiên bánh khoai tây bằng nồi chiên không dầu thì bạn chỉ cần xịt một ít dầu ăn lên trên bề mặt bánh là đã khiến cho bánh ngon lắm rồi. Vì thế, bạn hãy thử làm món bánh này ngay thôi nào, đảm bảo các bạn nhỏ sẽ rất thích thú đấy!
Cách làm khoai tây viên thịt chiên giòn
Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây sau khi hấp chín thì nghiền nát khi còn nóng.
Thịt băm nhỏ, hành tây thái nhỏ.
Xào thịt
Thêm rượu nấu ăn, muối và nước tương vào đảo đều.
Trộn khoai và viên khoai tây
Viên khoai tây trộn thịt thành từng chiếc bánh hình trụ.
Tẩm bột chiên
Lăn thịt viên khoai tây qua bột mì, tiếp đó nhúng qua trứng. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù.
Chiên bánh
Thành phẩm
Bánh khoai tây viên thịt chiên với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong lại có vị mềm ngọt thơm của khoai tây. Vì được chiên trong nồi chiên không dầu nên món bánh không hề ngán ngấy chút nào mà lại còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.
Để làm được món khoai tây viên thịt chiên giòn như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.