Tối lười không muốn bày vẽ nhiều món, chỉ cần nấu nồi mì gà nóng hổi này thì cả nhà xì xụp khen ngon tới tấp!
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần
Trời lạnh mà lại đi làm về trễ, mệt mỏi thì nấu 1 nồi mì gà thôi là đủ chất lại ngon miệng rồi!
Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Thịt ức gà1 miếng
- 2. Cà chua1 quả
- 3. Rau cảimột ít
- 4. Mì khô100g
- 5. Gừng1 mẩu
- 6. Gốc hành thái nhỏmột ít
- 7. Gia vị: Một ít muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn, bột bắp.
Cách nấu mì gà cà chua
1
Sơ chế nguyên liệu
Cà chua rửa sạch thái nhỏ. Thịt ức gà rửa sạch thái lát. Cho thịt vào bát rồi thêm bột bắp, rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút.
2
Xào cà chua
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành và gừng vào xào thơm. Sau đó đổ cà chua vào xào mềm.
3
Nấu mì
Thêm thịt gà vào xào ở lửa lớn, xào cho thịt săn lại hơi sém mặt. Đổ lượng nước thích hợp vào đun sôi ở lửa lớn.
Thêm mì khô và rau cải thái nhỏ vào. Nấu cho mì và rau chín (khoảng 3-4 phút). Nêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Mì gà nấu với cà chua rau cải có vị rất ngon. Nếu bạn thích ăn chua nhiều thì có thể tăng thêm lượng cà chua. Món mì vừa ngon miệng, ấm bụng mà không hề tạo cảm giác ngán ngấy chút nào, rất thích hợp ăn vào những buổi tối đi làm về mệt, lười nấu.