Tôi lên xe hoa mà họ hàng chồng cũ mỉa mai "cho con có thêm bố, vui ha", chồng mới liền đáp trả khiến họ sượng sùng

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Những người họ hàng của chồng cũ liên tục tìm tới phá rối, mỉa mai vì tôi tái hôn.

Tôi li dị chồng cũ cũng được 3 năm rồi, lý do thì vô vàn: vũ phu, hay ghen, cờ bạc, rượu chè, ngoại tình, bảo thủ, gia trưởng, ích kỷ, vô tâm, mẹ chồng ghê, em chồng gớm, họ hàng hay mỉa mai...

Đấy, sau khi thoát khỏi cuộc hôn nhân kéo dài 3 năm không hạnh phúc, tôi thấy mình tệ thật. Tại sao có thể nhẫn nhịn suốt ngần ấy thời gian, khiến con mình cũng phải chịu khổ? Đáng lẽ ra anh chồng cũ chỉ cần có 1 trong những tính xấu như trên thôi đã đủ để tôi dứt áo mà đi rồi, thế mà tôi cứ nghĩ "muốn con có được tình yêu của cả cha cả mẹ" mà không dám buông.

Rồi thì sao, anh ta chẳng bế con được lấy 1 lần. Hễ về tới nhà là ôm điện thoại, con có tới ôm cổ thì thẳng thừng đuổi đi. Rồi nó nghịch ồn ào thì anh ta quay sang quát cả ngõ nghe thấy: "Mày có im đi không, nghịch như quỷ ý. Mày có tin tao tống cổ mày ra ngoài không?". Mà thằng bé lúc ấy chưa đầy 3 tuổi đấy.

Tới 1 lần nọ, anh ta uống rượu say rồi về đánh cả tôi và con, tôi mới dứt khoát dọn khỏi căn nhà và làm đơn ly hôn.

Quá trình này cũng tốn không ít thời gian vì chồng cũ không chịu. Nhưng mẹ chồng, em chồng cho tới họ hàng của anh đều thuyết phục: "Bỏ nó đi, 1 đứa đàn bà mà dám nói lời ly hôn với chồng thì phải bỏ ngay. Chắc chắn nó có đứa khác rồi, đồ lẳng lơ, hư hỏng".

Cuối cùng tôi cũng ly hôn và giành được quyền nuôi con nhưng chịu đủ điều tiếng xấu. Tôi đành cố gắng bơ đi mà sống để nuôi con.

Tôi lên xe hoa mà họ hàng chồng cũ mỉa mai "cho con có thêm bố, vui ha", chồng mới liền đáp trả khiến họ sượng sùng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tới mãi 1 thời gian sau, tôi mới gặp được Minh. Anh là người từng có một đời vợ nhưng chưa có con. Chúng tôi có 1 thời gian làm bạn trước khi bước sang giai đoạn yêu. Và cảm thấy anh thương con trai tôi thật, thằng bé cũng quý anh, tôi mới đồng ý kết hôn.

Suốt 3 năm trời họ hàng nhà chồng cũ không hề hỏi thăm gì, thế mà không hiểu nghe ở đâu thông tin tôi tái hôn liền kéo nhau tới gây sự.

Tôi đã hết sức nhẫn nhịn, nhưng bực nhất họ thường xuyên nói vào mặt con trai tôi là: "Thằng Bi sướng nha, mẹ lấy thêm chồng nữa rồi", "Có nhiều bố sướng không?", "Có bố mới rồi kìa, bảo sao không thèm bố cũ", "Mẹ lấy chồng rồi bỏ mày cho bà ngoại à?", "Mẹ đi lấy chồng Bi ở với ai?"...

Tôi thật sự tức giận. Họ đâu có nuôi con tôi hay lo lắng cho thằng bé, điều họ muốn chỉ là phá hoại cuộc sống của mẹ con tôi mà thôi. Thấy tôi tìm được hạnh phúc mới nên tới mỉa mai, cà khịa đây mà.

Và hôm gần đây, khi Minh sang đón tôi và Bi đi mua nhẫn cưới, có 2 bà cô bên chồng cũ lại thập thò ngoài cổng rồi chỉ trỏ, nói xấu: "Đấy, nhìn là biết loại phụ nữ không ra gì, chồng còn chưa lấy vợ mới đã bỏ đi lấy chồng", "Khổ thân thằng Bi không được gặp bố ruột, nay lại phải sống với người xa lạ"...

Chứng kiến cảnh này, Minh hiểu rằng tôi đã phải nhẫn nhịn nhiều như thế nào. Anh liền lớn tiếng mắng họ: "Bố ruột hay bố dượng không quan trọng, quan trọng tôi biết cách chăm lo và yêu thương cho thằng bé. Bố ruột mà quát mắng, sẵn sàng xuống tay đánh đập thì cũng không xứng là bố. Còn mấy cô rảnh quá thì về dạy bảo lại cháu trai của mình đi, đừng tới làm phiền gia đình chúng tôi nữa!".

Thấy sự tức giận của Minh, mấy bà cô kia sợ tái mặt và bảo nhau chạy vội. Nhìn cách anh đứng ra bảo vệ, tôi càng có thêm niềm tin vào sự lựa chọn của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm