Tôi làm miến trộn mang đi làm ăn trưa mà đồng nghiệp khen ngon quá, xúm vào ăn hết trong 3 nốt nhạc!
Miến trộn kiểu Thái hấp dẫn người ăn bởi vị chua, vị ngọt, vị mặn đặc trưng của ẩm thực Thái Lan, tạo ra sự là lạ trong cảm nhận của thực khách Việt.
Nếu trưa nay bạn bỗng cảm thấy chán cơm thì món miến trộn này là lựa chọn cực hay đây!
Nguyên liệu:
Miến khô 150g
Thịt xay 100g
Tôm sú 3 con
Tôm khô 1 chén nhỏ
Cà chua 1 quả
Hành tây 1/2 củ
Gói gia vị lẩu Thái dạng bột
Hành tím, tỏi, ớt
Chanh, đậu phộng
Cần tàu, húng lủi, ngò gai.
Cách làm:
Sơ chế rau củ.
Hành tây, hành tím thái lát, ngâm nước đá.
Cà chua bỏ hạt thái miếng vuông vừa.
Các loại rau thơm thái nhỏ.
Miến cho vào nước sôi luộc chín rồi vớt ra thau nước lạnh, vớt ra để ráo.
Pha nước trộn: giã dập 3 củ tỏi, 2 trái ớt rồi thêm vào 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột gia vị lẩu Thái, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy đều.
Tôm bỏ vỏ chừa đuôi, chẻ lưng bỏ chỉ đen.
Tôm khô rửa sạch, giã hơi dập.
Phi thơm tỏi, cho phần thịt băm, tôm, tôm khô vào xào chín. Nêm vào 2 muỗng canh bột gia vị lẩu Thái.
Tiếp đó cho phần miến vào phần tôm thịt. Trộn đều rồi tắt bếp để nguội.
Cho tất cả nguyên liệu vào tô, thêm nước xốt vào trộn đều.
Cho gỏi ra đĩa, thêm đậu phộng rang, trang trí thêm rau ngò cho đẹp mắt.
Thành phẩm
Tôm tươi ngọt, miến dai dai thấm vị, thơm lừng lạ miệng. Món này bạn có thể thêm vào thực đơn giảm cân hoặc dùng như một món khai vị trong các bữa tiệc tất niên, tân niên cho dịp Tết sắp tới cũng rất lý tưởng đấy!