Tôi là ai và thuộc giới nào?

Long Thành,

Tôi không biết tôi là ai. Tôi đau khổ khi đấu tranh với chính mình, không biết làm sao thoát ra khỏi những cảm giác ghê sợ của người đồng tính. Tôi thuộc về giới nào?

Tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều mới có thể viết lên những tâm sự khó nói của mình. Hiện giờ chính bản thân tôi không biết tôi có phải là người đồng tính hay không nữa.


Từ nhỏ tôi được sinh ra trong một gia đình bình thường. Chỉ có điều bố mẹ tôi không có con trai nên nhà tôi chỉ toàn là phụ nữ. Nhưng ngày ấy, tính tình của tôi cũng bình thường và cũng khá mạnh mẽ. Tôi vẫn đi học, vẫn chơi rất hòa đồng cùng cả lớp và thi thoảng vẫn rung rinh con tim vì một ánh mắt của người bạn trai khác giới nào đó.

Mọi chuyện chỉ bắt đầu khi tôi bước chân vào giảng đường đại học. Những năm tôi học đại học, tôi tình cờ quen với 1 chị lớn hơn tôi 2 tuổi. Tôi cũng không biết rõ tình cảm của tôi đối với chị ấy ra sao nữa, chỉ biết rằng những lúc không gặp chị, tôi cảm thấy rất nhớ nhung. Chỉ biết rằng từ lúc quen với chị, tôi và chị đã lao vào nhau như 2 con thiêu thân. Càng ngày, tôi càng nhận ra tôi thương chị rất nhiều. Tôi có thể hy sinh tất cả, kể cả bản thân tôi vì chị ấy. Như thế có gọi là tình yêu được hay không?


Chuyện của tôi và chị cứ như vậy, chúng tôi quan hệ với nhau được khoảng 3 năm thì lúc ấy tôi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi vì chị quản lí tôi quá chặt chẽ đến mức tôi cảm thấy ngột ngạt và muốn ngãng ra. Chị không bao giờ cho tôi đi chơi với bạn bè. Chị quản lý cả điện thoại của tôi và bắt đầu dùng những lời lẽ nặng nề xúc phạm tôi. Do bị quản lý quá chặt nên tôi ngày càng cảm thấy không thể chịu nổi với mối quan hệ này. Thế là tôi đơn phương cắt đứt mối quan hệ với chị.

Và trong thời gian này tôi đã tình cờ quen với 1 người bạn cùng giới khác khi đi chơi trong đám bạn cùng nhau ít lâu. Chỉ sau khi biết nhau một thời gian, tôi và người này cũng đã quan hệ nồng thắm tính đến nay cũng được 4 năm rồi. Khi ở bên cô bạn ấy, tôi cảm thấy rất thoải mái, vui vẻ và hai chúng tôi đã từng đi đâu cũng có nhau.


4 năm của chúng tôi cứ thế lặng lẽ trôi qua, nhưng chuyện gì đến cũng phải đến. Thời gian gần đây hình như gia đình của cô ấy đã biết chuyện chúng tôi qua lại với nhau nên đột nhiên bắt cô ấy phải lấy chồng sớm. Biết được điều này, hiện giờ tôi rất buồn, tôi tự nhủ trong lòng phải quên cô ấy nhưng hình như tôi không làm được điều này. Nhiều khi tôi cố gắng gạt cô ấy ra khỏi đầu nhưng rồi vô ích, tôi lại chỉ càng thấy nhớ cô ấy hơn và muốn gặp cô ấy thường xuyên như trước kia.

Nhìn cô ấy đi chơi với người đàn ông khác lòng tôi buồn nhiều lắm. Tôi cũng không trách cứ gì cô ấy cả. Cô ấy cũng khuyên tôi nên lấy chồng và nên chấm dứt chuyện này ở đây để tất cả mọi chuyện chỉ là quá khứ. Bản thân tôi cũng rất muốn như vậy nhưng không biết phải làm thế nào? Tôi cũng rất muốn có chồng, có người yêu để chấm dứt chuyện tình cảm lệch lạc giới tính này nhưng lại chưa tìm được người có thể hiểu được tôi.


Tôi không biết tôi có phải là người les hay không nữa vì đối với người khác giới tôi vẫn có thể phát sinh tình cảm, chứ không phải ghét người khác giới. Nhưng bên những người con gái, tôi cảm thấy rất hạnh phúc tuy nhiều lúc tôi cũng không thể nào chấp nhận được mình. Tôi không biết tôi là ai. Tôi đau khổ khi đấu tranh với chính mình, không biết làm sao để thoát ra khỏi những cảm giác ghê sợ này. Tôi thuộc về giới nào? Mong mọi người hãy tư vấn cho tôi, tôi phải làm thế nào để thoát khỏi vấn đề này?

Chia sẻ
Đọc thêm