Tôi gọi điện hỏi thăm mẹ chồng thì điếng người nghe được tiếng chuông điện thoại quen thuộc

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Lúc ốm đau không có ai bên cạnh, tôi cũng tủi thân lắm nhưng chẳng biết làm thế nào.

Tôi bị ốm mấy hôm nay rồi, nằm bẹp trên giường không dậy được, phải nghỉ cả làm. Lại đúng thời điểm chồng phải đi công tác nên chỉ có một mình tôi tự xoay xở. Một mình đi khám rồi về tự nấu ăn, tự lo cho bản thân. 

Lúc ốm đau không có ai bên cạnh, tôi cũng tủi thân lắm nhưng chẳng biết làm thế nào. Sếp bắt đi công tác thì chồng tôi phải nghe chứ anh đâu muốn vậy.

Tối qua, sau mấy ngày nghỉ ngơi và uống thuốc thì tôi đã khá hơn. Lâu chưa gọi điện cho mẹ chồng, tôi bấm điện thoại gọi hỏi thăm ông bà. Hai mẹ con đang nói chuyện thì đột nhiên tôi nghe được một tiếng chuông điện thoại vô cùng quen thuộc. Chính là tiếng chuông của chồng tôi, là một bài hát lạ tai mà anh ấy thích.

Vừa vang lên mấy hồi thì tiếng chuông đó lập tức tắt ngúm. Mẹ chồng cũng nói qua quýt mấy câu rồi ngắt luôn máy. Nhà bố mẹ chồng cách chỗ chúng tôi ở khoảng 10km. Tôi run run gọi điện cho chồng hỏi có phải anh đang ở nhà ông bà không? Không chối được, chồng đành thừa nhận.

Sau đó chồng tôi cũng về nhà, anh bảo đang có dự án quan trọng bận tối tăm mặt mũi, không có thời gian chăm tôi ốm. Nên anh mới nói dối là đi công tác để sang nhà bố mẹ ở vài hôm.

Tôi bật khóc trách anh nói dối và vô tâm thì chồng còn quay ngược lại mắng tôi thiếu tự lập và không biết điều, ốm có thế mà làm như phải nằm liệt giường vậy. Anh sang đó làm việc chứ chẳng chơi bời gì xấu. Ở nhà bị tôi làm phiền, anh không tập trung được.

Việc anh ấy trốn tránh và bỏ rơi vợ đang ốm khiến tôi chạnh lòng vô cùng. Cứ như thể tôi là gánh nặng khiến anh khó chịu bất mãn vậy. Theo mọi người anh có thật lòng yêu thương vợ không? Tôi buồn quá, vợ chồng mới lấy nhau được gần 1 năm chưa con cái gì, vậy mà tình cảm đã nguội lạnh thế này thì chẳng biết đi với nhau được đến bao giờ?

(nguyenanh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm