Hành động kì lạ của cô vợ bị chồng phản bội cay đắng: Vẫn tha thứ nhưng "phải để anh ta làm công cụ kiếm tiền cho tôi"

VV, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cách giải quyết sau cùng của Chi sẽ có nhiều người không ủng hộ thế nhưng đôi khi, sự trả thù lại là thứ thuốc xoa dịu mọi nỗi đau trong lòng phụ nữ, nhất là khi họ bị tổn thương quá lớn.

Cuộc hôn nhân nào mà không bắt đầu bằng tình yêu? Nhưng đến khi người đàn ông thay lòng đổi dạ, anh ta lại nói rằng không còn tình yêu nữa, vậy mọi thứ anh ta hứa hẹn lúc đầu là gì?

01

Cuộc hôn nhân của Chi là do bố mẹ cô sắp đặt. Hai gia đình đã quen biết từ lâu và cũng có thể nói vợ chồng Chi như thanh mai, trúc mã.

Chồng cô cao, đẹp trai, công việc ổn định. Điều kiện 2 bên gia đình môn đăng hộ đối, đôi trẻ cũng có thiện cảm với nhau từ trước nên cuộc hôn nhân này nhanh chóng được tiến hành.

Nhưng kết hôn chưa được bao lâu thì nhà chồng Chi gặp sự cố, kinh tế ảnh hưởng khá nhiều. Và chính cô phải nghỉ việc để tập trung khôi phục cơ nghiệp của nhà chồng.

Sau khi công ty gia đình vượt qua giai đoạn phá sản, chồng Chi dường như rất bận rộn, thường xuyên về muộn và không mấy khi trả lời tin nhắn của vợ.

Hành động kì lạ của cô vợ bị chồng phản bội cay đắng: Vẫn tha thứ nhưng "phải để anh ta làm công cụ kiếm tiền cho tôi" - Ảnh 1.

Tranh minh họa

Chi có nghi ngờ và dò hỏi bạn bè chồng nhưng cô chẳng nhận về được đáp án mong muốn. Tuy anh không có quá nhiều biểu hiện khác lạ nhưng sự nhạy cảm của 1 người vợ cho Chi biết, cuộc hôn nhân của cô đang gặp nguy hiểm.

Hôm ấy, anh về lúc hai giờ khuya, cô định dậy làm đồ ăn đêm cho chồng nhưng anh ngăn cản, thậm chí sự ngăn cảm không bằng lời nói mà có chút mạnh bạo.

Cô không thể ngủ được nữa khi phát hiện ra vết hickey trên cổ chồng. Không nhịn được, Chi khóc to và hỏi rõ chuyện gì đang xảy ra.

Thật không thể tin nổi, anh không phản bác cũng không xin lỗi. Anh lạnh lùng ngồi xuống thú nhận rằng đã có mối quan hệ sai trái với nhân viên nữ. Nhưng anh khẳng định đó chỉ là cảm xúc nhất thời, chưa bao giờ nghĩ đến ly hôn.

Vẻ ngoài điềm tĩnh của anh ấy đã làm tan nát trái tim Chi, như thể việc lừa dối là điều bình thường đối với anh ấy.

Cô giận dữ túm lấy chồng mình, cào cấu anh ta, đánh anh ta bằng mọi thứ có trên giường nhưng anh ta vẫn phớt lờ đi ngủ.

Chi thức trắng đêm, hôm sau nói với bố mẹ chồng và họ cũng chỉ giúp cô hả giận chứ đâu thể kéo chồng về cho cô.

02

Chi đến tận nhà máy hỏi thăm thông tin về tiểu tam ấy. Cô tới được nhà trọ chị ta ở và vô cùng ngạc nhiên, kẻ thứ 3 đen nhẻm, gầy gò, thấp bé, dáng vẻ yếu ớt như bị ốm nặng.

Nhìn lại mình và chị ta, chắc chắn không xứng đáng để Chi đánh ghen và cô cũng không có ý định hạ thấp bản thân. Vì vậy, Chi cảnh cáo chị ta vài câu rồi bỏ về.

Hành động kì lạ của cô vợ bị chồng phản bội cay đắng: Vẫn tha thứ nhưng "phải để anh ta làm công cụ kiếm tiền cho tôi" - Ảnh 2.

Nực cười, sau đó, chồng Chi về mắng cả vợ cả mẹ. Rằng vì họ đến tận nhà gây sức ép với tiểu tam kia mà chị ta uống thuốc ngủ tự tử, may có anh đến kịp thời không thì hậu quả sẽ không thể tưởng tượng được.

Thấy lòng chồng thay đổi, không cứu vãn được nữa nên Chi đâm đơn ly hôn dù bố mẹ 2 bên phản đối gay gắt.

Cô đưa con về ngoại, tìm 1 công việc mới, bắt đầu cuộc sống mới. Chồng Chi như trở thành 1 con người khác khi anh ta không đơn giản là "ăn vụng". Anh ta gọi đó là tình yêu, mang hết tiền đi cung phụng người đàn bà thua kém vợ mình về nhiều mặt.

Công khai mối quan hệ xong thì anh ta cũng chuyển đến phòng trọ ở cùng chân ái của đời mình. Và tình yêu luôn "chết yểu" khi người ta sống cùng nhau, bị đè nặng bởi áp lực cơm gáo gạo tiền.

03

1 đêm nọ, chồng Chi gọi điện về (lúc ấy họ đang ly thân) giọng đầy bất lực: "Anh về nhà rồi, anh xin lỗi vì tất cả. Anh không hiểu anh bị sao nữa nhưng giờ anh tỉnh ngộ rồi. Cô ta cứ không vừa ý gì lại dọa uống thuốc tự tử. Cô ta luôn tỏ ra yếu ớt để níu chân anh. Anh mệt mỏi quá rồi. Xin em vì con mà cho anh 1 cơ hội sửa sai nhé. Mai anh sẽ về với 2 mẹ con".

Chi cười chua chát, chẳng phải anh ta nghĩ đi theo tiếng gọi của tình yêu sao. Cô cũng từng cho rằng họ yêu nhau thật nên mới nhắm mắt buông tay, ai ngờ…

Hành động kì lạ của cô vợ bị chồng phản bội cay đắng: Vẫn tha thứ nhưng "phải để anh ta làm công cụ kiếm tiền cho tôi" - Ảnh 3.

Tranh minh họa

Chi đã chọn tha thứ nhưng lòng cô lại nguội lạnh. Vì giờ cô là người được ra điều kiện, được giày vò anh ta bù đắp cho những tháng ngày cô phải chịu khổ. "Sự phản bội dù không thể quên hẳn nhưng tôi vẫn lựa chọn chung sống để tiêu tiền của anh ta. Khi anh ta khó khăn có tôi bên cạnh, lúc anh ta khấm khá rồi lại gạt tôi ra sao, giờ anh ta mới là công cụ kiếm tiền cho tôi. Vì lỗi lầm trong quá khứ, tôi nói gì anh ta chả nghe", Chi đặt 1 dấu chấm than cho cuộc hôn nhân của mình.

Cách giải quyết sau cùng của Chi sẽ có nhiều người không ủng hộ thế nhưng đôi khi, sự trả thù lại là thứ thuốc xoa dịu mọi nỗi đau trong lòng phụ nữ, nhất là khi họ bị tổn thương quá lớn.

Khi phụ nữ đã mạnh mẽ trong một thời gian dài, đã vượt qua những giây phút khó khăn nhất, và chịu đựng những đau đớn nhất, họ sẽ không còn trông chờ vào người khác nữa. Bởi vì cuối cùng họ đã quyết định rằng trên đời này, người duy nhất có thể dựa vào là chính mình.

Chia sẻ
Đọc thêm