Tôi đau thắt lòng khi biết lý do chồng suốt ngày tìm cớ gây sự, tranh cãi gay gắt với vợ

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong lúc tranh cãi, chồng giận dữ nói toẹt lý do luôn tìm cách gây sự với vợ. Nghe những lời anh nói mà tôi điếng người, đau lòng quá.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Trước khi sinh con, vợ chồng tôi khá hạnh phúc. Đôi khi cũng nảy sinh tranh cãi nhưng chỉ một vài ngày là hòa thuận, vui vẻ. Nhưng từ lúc tôi sinh con, tình hình càng lúc càng căng thẳng. Chồng thường xuyên nhăn nhó, cáu gắt với vợ, thậm chí còn tìm cớ để cãi nhau.

Tôi suốt ngày chăm con đã áp lực, mệt mỏi lại phải đối diện với sắc mặt u ám của chồng mỗi chiều nên càng chán nản hơn. Hôm qua, chúng tôi lại cãi nhau một trận. Bực bội quá, tôi hỏi thẳng chồng vì sao cứ tìm cớ gây sự, tại sao không để vợ chồng được vui vẻ với nhau? Không ngờ, anh nói thẳng rằng: "Tại cô không đi làm, bao nhiêu gánh nặng đặt hết lên vai tôi. Mỗi lần cô đòi tiền, tôi chán tận cổ, cô hiểu không?".

Chồng suốt ngày tìm cớ gây sự, tranh cãi gay gắt với vợ, tôi đắng lòng khi biết lý do - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Câu nói của chồng khiến tôi đau lắm Hướng Dương ạ. Con tôi đã hơn một tuổi nhưng tôi vẫn giữ con ở nhà vì tôi không yên tâm khi gửi con đi nhà trẻ. Vì tôi rất lo lắng, con tôi hơi gầy lại biếng ăn nên tôi sợ đi nhà trẻ không được chăm sóc kỹ lưỡng như ở nhà. Không ngờ đó lại là lý do để chồng ghét bỏ và gây sự với tôi. Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để giải quyết chuyện gia đình một cách êm ấm đây? (loanmy...@gmail.com)

Chồng suốt ngày tìm cớ gây sự, tranh cãi gay gắt với vợ, tôi đắng lòng khi biết lý do - Ảnh 3.

Chào bạn,

Để giải quyết êm thấm chuyện gia đình, lấy lại sự tôn trọng và tình yêu ở chồng, bạn nên đi làm. Hiện giờ chồng bạn đang bị đè nặng bởi áp lực kinh tế gia đình, bạn cũng nên chia sẻ gánh nặng ấy cùng chồng. 

Chồng bạn tuy đã có cách ứng xử không đúng với vợ vì dùng lời lẽ, hành động gây tổn thương vợ. Nhưng rõ ràng, áp lực đang khiến anh ấy stress. Vì vậy, một khi bạn đi làm, kiếm tiền đỡ đần được gánh nặng tài chính thì mâu thuẫn gia đình sẽ tự khắc giảm dần. Bạn cũng có thể nhẹ nhàng nói với chồng về những tổn thương, đau khổ, vất vả của mình khi hai vợ chồng vui vẻ, thoải mái. Chồng bạn sẽ dễ dàng nhận ra lỗi sai và thay đổi theo hướng tốt hơn.

Con bạn đã hơn một tuổi, bạn có thể lựa chọn một trường mầm non uy tín để gửi bé. Việc này, bạn cần bàn bạc thật chu đáo với chồng để thống nhất lựa chọn trường cho con. Sau đó, hai vợ chồng bạn hãy phân chia công việc cho nhau, từ việc đón con, việc nhà đến việc cơm nước. Khi cả hai cùng nhau đi làm, chia sẻ công việc nhà, con cái, tình cảm sẽ được thắt chặt, cả hai sẽ thêm thấu hiểu, trân trọng và yêu thương nhau hơn.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm