Tôi đã biết cách để táo cắt ra không bị nâu mà vẫn trắng tinh như Bạch Tuyết luôn đấy nhé

Tôi mừng hết lớn khi cuối cùng đã tìm ra cách để táo vẫn “trắng như Bạch Tuyết” sau khi cắt ra, để trong tủ lạnh. Một cách cực kì đơn giản, nhanh chóng.

Gia đình tôi từ người lớn đến trẻ nhỏ đều rất thích ăn táo. Cả cân táo mua về đều sạch veo trong chớp mắt. Không chỉ đơn thuần là món tráng miệng bổ dưỡng, táo còn có rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Chúng giúp giảm mỡ máu, giúp no lâu, giữ vóc dáng, tăng cường hệ miễn dịch, góp phần ngừa ung thư, tốt cho trí não, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường… Chính vì thế, táo luôn có mặt trong tủ lạnh của gia đình tôi.

Tuy nhiên, nhà tôi vẫn hay mỗi người một quả rồi cắn luôn, chứ chả bao giờ cắt ra bởi sợ cắt ra để sẵn thì táo sẽ bị thâm đen, trông rất xấu xí. Nhưng chả nhẽ khách đến nhà, mời khách dùng táo lại để nguyên và bảo khách xơi cả quả. Thế thì ai mà dám ăn nữa chứ.

Cho nên tôi phải hỏi han, tìm kiếm khắp nơi để biết cách giúp táo không bị nâu, đổi màu sau khi cắt ra. Và tôi mừng hết lớn khi cuối cùng đã tìm ra cách để táo vẫn “trắng như Bạch Tuyết” sau khi cắt ra, để trong tủ lạnh. Một cách cực kì đơn giản, nhanh chóng.

Đó là ngâm táo trong nước muối vài phút, chắc chắn táo sẽ không bị nâu, thâm nữa. Thế này nhé, sau khi cắt táo thành lát xong (bạn có thể bỏ vỏ hoặc giữ nguyên vỏ tùy thích), bạn ngâm vào tô nước muối. Lưu ý rằng đừng cho quá nhiều muối kẻo táo sẽ bị nhiễm vị mặn của muối. Thông thường, tôi sẽ ngâm khoảng nửa muỗng cà phê muối với hơn 250ml nước.

Tôi đã biết cách để táo cắt ra không bị nâu mà vẫn trắng tinh như Bạch Tuyết luôn đấy nhé - Ảnh 1.

Tôi pha nước muối loãng... (Ảnh: lovelylittlekitchen)

Tôi đã biết cách để táo cắt ra không bị nâu mà vẫn trắng tinh như Bạch Tuyết luôn đấy nhé - Ảnh 2.

... rồi ngâm táo vào (Ảnh: lovelylittlekitchen)

Sau khoảng 3 đến 4 phút ngâm táo trong nước muối loãng, tôi sẽ vớt ra để hơi ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Quả thật là không hề chuyển màu nâu hay thâm gì đâu nhé mọi người. vẫn màu trắng duyên dáng của quả táo đấy nhé.

Tôi đã biết cách để táo cắt ra không bị nâu mà vẫn trắng tinh như Bạch Tuyết luôn đấy nhé - Ảnh 3.

Từng lát táo sau khi cắt vẫn trắng tinh (Ảnh: theyummylife)

Ngoài nước muối loãng, cũng có lúc tôi ngâm táo với nước chanh loãng. Tôi cho khoảng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào 250ml nước. Cũng chỉ ngâm vài phút là xong.

Bạn cũng thử và chia sẻ với tôi những cách thức khác luôn nhé.

(Nguồn: theyummylife)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm