"Tôi có nên sống chung trong 1 mái nhà với anh nữa không?"

Giờ tôi đang băn khoăn liệu mình có nên sống chung trong một mái nhà với anh nữa không? Có nên tiếp tục giả vờ mình đang có một gia đình trọn vẹn trong mắt 2 con tôi nữa không?

Tôi lập gia đình tính đến nay đã 13 năm. Và chúng tôi có được với nhau 2 đứa con (1 trai và 1 gái). Cuộc sống vợ chồng của chúng tôi không được hạnh phúc viên mãn, Chúng tôi thường xuyên cãi nhau, lúc nào cũng có xung đột và mâu thuẫn. Chính vì không thể hóa giải được những hiểu lầm, những xung đột đó nên chúng tôi đã ly hôn. Dẫu đã ly hôn nhưng chúng tôi thỏa thuận vẫn sống chung dưới một mái nhà để cùng nhau chăm lo cho 2 đứa con. 

Trước khi ly hôn anh có ra điều kiện với tôi rằng: Nếu muốn ly hôn thì bỏ hết tất cả và không được lấy hay nhận bất cứ thứ gì từ anh. Và vì tôi không được lấy bất cứ thứ tài sản gì nên anh cũng nói là anh sẽ lo hết cho 2 con từ tiền ăn tiền uống, tiền học... Và tôi đã đồng ý ly hôn với điều kiện không phân chia tài sản, không có 1 đồng nào dính túi cả. Cho đến thời điểm này, chúng tôi ly hôn cũng đã được gần 1 năm. Anh ấy lúc nào ra ngoài vui vẻ thì về nhà cũng không nặng nhẹ với tôi. Còn lúc nào anh buồn bực thì anh lại xem tôi như thùng rác di động vậy. Cứ thế trút bực dọc vào tôi. Anh cứ huỵch toẹt chĩa hết những lời khó nghe về phía tôi. 

"Tôi có nên sống chung trong 1 mái nhà với anh nữa không?" 1
Giờ tôi đang băn khoăn liệu mình có nên sống chung trong một mái nhà với anh nữa không? (Ảnh minh họa)

Hiện tại, mỗi tháng nếu tính tổng thu nhập từ tiền cho thuê nhà, cho thuê xe thì anh thu được khoảng hơn 40 triệu. Còn tôi hiện giờ lương đi làm mỗi tháng chỉ được 3 triệu 600 ngàn thôi. Với số tiền đó thì tôi cũng chỉ đủ trang chải cho cuộc sống của tôi. Vậy mà hiện giờ tiền chợ anh không đưa, khi tôi nhắc thì anh nói rằng con là con chung thì sao anh phải lo 1 mình mà tôi không phụ anh?! Nói thật việc chúng tôi đã ly hôn và giờ tôi vẫn sống chung trong 1 ngôi nhà với anh thì bản thân tôi cũng chỉ là một kẻ ở đợ không công cho anh. Tôi vẫn giặt giũ áo quần cho anh. Vẫn phải lo cơm nước cho anh. Vẫn phải lau nhà dọn dẹp mọi thứ cho anh. Dù biết hiện giờ đó không còn là nhà của tôi nữa nhưng tôi phải don dẹp làm vệ sinh hết tất cả. Một điều đặc biệt nữa là anh không giữ đúng như lời hứa trước khi ly hôn. Đó là anh vẫn để tôi phải lo từng li từng tí cho 2 đứa con của mình. 

Tất cả những việc đó đổ dồn lên vai tôi, tôi dẫu có muốn kiếm một công việc làm thêm để tăng thu nhập cũng không thể. Mỗi ngày, tôi chỉ đi làm 3 tiếng đồng hồ, thời gian còn lại tôi phải lao ngay về nhà để "ôm đồm" những việc đáng ra tôi không phải làm ở cái ngôi nhà ấy. Có rất nhiều người mắng tôi là ngu dốt vì sau 13 năm sống chung với nhau mà chấp nhận ra đi trắng tay. Cá nhân tôi khi đó chỉ muốn được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân mệt mỏi, chưa lúc nào yên ổn vì suốt ngày cãi nhau. Hơn thế để hai đứa con của mình chứng kiến cuộc sống không hòa hợp của cha mẹ tôi cũng không cam lòng. Muốn được yên ổn, xấu hổ với bạn bè, gia đình và con cái - đó chính là những lý do khiến tôi quyết định ly hôn mà không cần màng đến số tài sản hai vợ chồng đã gây dựng được trong suốt 13 năm. 

Ly hôn, tôi vẫn để ý chăm lo cho anh ấy, vậy mà hiện giờ anh cứ kiếm chuyện gây sự với tôi. Tôi cũng không biết mình phải làm gì để được yên ổn. Tôi biết hiện giờ anh ấy cũng đã có người phụ nữ khác. Người anh ấy quen chính là người thuê nhà của chúng tôi mấy năm nay. Nói chung hiện giờ tôi, anh và người phụ nữ kia cùng sống chung trong 1 ngôi nhà. Gia đình tôi sống ở lầu trên còn người thuê nhà thì ở tầng trệt. Tôi dạy thể dục thẫm mỹ, nên buổi sáng hơn 4h tôi đã đi làm rồi. Và khi tôi đi làm thì người phụ nữ kia lại lên ngủ với anh. Chúng tôi đã ly hôn, tôi biết và cũng không muốn can thiệp vào cuộc sống riêng của anh. Tôi chỉ khuyên anh rằng anh làm gì thì làm ở ngoài đường chứ đừng đem về nhà như vậy, ảnh hưởng đến tâm lý của 2 đứa con. Tôi hỏi anh nếu 2 đứa thấy và hỏi thì tôi biết trả lời sao? Anh sẻ trả lời sao với con anh khi mà anh bảo tôi không được cho các con biết chúng tôi đã ly hôn đây? Mặt khác, suốt ngày tôi bị người này, người kia hỏi nên thấy rất mệt mỏi...

Nghe tôi nói vậy, anh ấy nổi khùng lên và chửi tôi bằng những câu rất khó nghe. Bản thân tôi đã phải chịu đựng, nín nhịn tất cả vì các con của mình nhưng càng ngày anh càng cư xử quá đáng. Giờ tôi đang băn khoăn liệu mình có nên sống chung trong một mái nhà với anh nữa không? Tôi sợ việc chúng tôi ly hôn lộ ra sẽ ảnh hưởng tâm lý đến 2 đứa con. Xin mọi người hãy cho tôi 1 lời khuyên. Tôi thành thật cảm ơn rất nhiều...

Chia sẻ
Đọc thêm