BÀI GỐC "Chị dâu ơi, sao trên đời lại có người ngốc nghếch như chị thế?"

"Chị dâu ơi, sao trên đời lại có người ngốc nghếch như chị thế?"

Nếu biết về làm dâu nhà này chị khổ như thế thì tôi ước mình không có người chị dâu này.

2 Chia sẻ

Tôi có nên nói bí mật của mẹ và anh trai cho chị dâu biết không?

Nói thật tôi có ác cảm chị dâu. Nhưng bây giờ tôi lại thương chị dâu nhiều hơn. Không ngờ tất cả những sự quan tâm và chiều chuộng của mẹ và anh tôi với chị dâu đều có mục đích.

Tôi luôn tự hỏi tại sao anh tôi lại phũ phàng khi chia tay mối tình 6 năm như thế. Tôi quý chị T, người yêu cũ của anh tôi, như chị gái ruột của mình bởi vì tất cả những gì chị ấy làm đều quá tốt. Ngày xưa nhà tôi rất nghèo, anh tôi ra trường mãi chưa có công việc ổn định. Chị T do học hành khá hơn nên cưu mang tôi mấy năm trời sinh viên. Còn anh tôi khi đang là kẻ khố rách áo ôm cũng chỉ có duy nhất mình chị là người ở bên.

Tôi ghét anh vì anh tuyệt tình tuyệt nghĩa. Nhưng tôi lại khâm phục chị T vì chị mạnh mẽ quá. Từ lúc anh chia tay đến khi anh cưới người phụ nữ khác chị cũng không 1 lần xuất hiện. Ngày ấy tôi còn xui chị đến quậy đám cưới của anh trai mình cho hả dạ. Nhưng chị đã không làm vậy khiến tôi càng khâm phục chị hơn.

Nói thật chị dâu của tôi không phải người kém cỏi. Gia thế nhà chị rất tốt, tính nết cũng không phải quá quắt hay ghê gớm gì. Có chăng cũng chỉ là chị không cẩn thận và hậu đậu thôi. Nhưng không hiểu sao tôi lại có ác cảm với chị. Có thể vì tôi quá tiếc nuối chị T.

Tôi có nên nói bí mật của mẹ và anh trai cho chị dâu biết không? - Ảnh 1.

Gia thế nhà chị dâu tôi rất tốt, tính nết cũng không phải quá quắt hay ghê gớm gì. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi vốn nổi tiếng khó tính, trong khi đó với tính cách vừa hậu đậu vừa đỏng đảnh của chị dâu mà mẹ không một lần ca thán. Ngược lại mẹ tôi rất cưng chiều chị, thậm chí nhiều lần anh chị cãi vã mẹ đều bênh chị chằm chặp. Mà xưa nay mẹ tôi cưng anh như nâng trứng, vậy mà bây giờ lại chịu lép vế trước con dâu.

Bù lại anh tôi được bố chị đầu tư tiền bạc để mở công ty riêng. Ra Tết ông còn tính mua biệt thự cho anh chị tôi nữa. Mẹ tôi vui lắm, lúc nào cũng tâng bốc con dâu và nhà thông gia trước mặt anh em họ hàng.

Tuần trước tôi cùng bạn bè đi du lịch ở ngoại thành và ở lại 1 đêm. Tối hôm ấy chúng tôi thuê một khách sạn ở gần khu du lịch. Khi đang làm thủ tục nhận phòng thì tôi lướt mắt lên cầu thang và vô tình thấy anh trai tôi cùng chị T đang dắt nhau lên phòng. Trông họ cười nói rất vui vẻ và thân mật. Ai nhìn vào cũng nghĩ họ là tình nhân hoặc vợ chồng của nhau.

Tôi vốn là người bốc đồng và nóng tính nên gọi về ngay cho mẹ. Tôi cũng không quên nói với mẹ là sẽ gọi báo với chị dâu. Mặc dù tôi quý chị T nhưng anh tôi là người đã có gia đình. Tôi không thể nhắm mắt cho qua để anh tôi làm chuyện có lỗi với chị dâu được. Thế nhưng khi nghe tôi nói thì mẹ vội vàng ngăn. Bà nói tôi bình tĩnh và bắt taxi về nhà ngay trong đêm để bà nói chuyện.

Tôi có nên nói bí mật của mẹ và anh trai cho chị dâu biết không? - Ảnh 2.

Chị T mà tôi quen biết không ngờ lại tiếp tay cho anh và mẹ tôi bòn rút tiền của người khác như thế. (Ảnh minh họa)

Tôi bỏ lại bạn bè ở khách sạn và bắt taxi về ngay đêm đó. Trong đầu tôi đã nghĩ đến việc nếu anh ngoại tình tôi sẽ không bao che bởi tôi rất ghét những người đàn ông lăng nhăng. Về đến nhà thì thấy mẹ tôi đang sốt ruột đi đi lại lại trước cổng.

Mẹ kéo tôi vào nhà, sau đó mẹ nói mẹ chỉ xem chị T như con dâu. Nhưng nhà cả 2 đều nghèo. Trong khi từ thời đại học chị dâu đã lăn xả yêu anh tôi vì thế bà cho rằng lựa chọn của anh tôi để có cuộc sống sung túc không có gì sai. Anh trai tôi sẽ được đầu tư, để phát triển sự nghiệp... Mọi kế hoạch của mẹ và anh tôi đều được chị T ủng hộ. Tôi nghe xong mà điếng người. Chị T mà tôi quen biết không ngờ lại tiếp tay cho anh và mẹ tôi lợi dụng và đùa cợt với tình cảm của người khác như thế. Đôi lúc tôi nghĩ có khi nào họ còn toan tính điều gì đó lớn hơn. Một người phụ nữ tại sao lại chấp nhận mối quan hệ lén lút với một người đàn ônh đã rời bỏ mình!?

Sang năm bên thông gia nhà tôi hứa sẽ cho anh tôi tiền để mở rộng kinh doanh lớn và mua biệt thự làm trụ sở. Để mọi chuyện vỡ lở ra mà không nói gì thì tôi thấy cắn rứt lương tâm lắm. Còn nếu tôi nói ra thì sao? Có phải tôi mang tội bất hiếu vì cãi mẹ và có lỗi với anh tôi hay không?

Chia sẻ
Đọc thêm