Tôi chinh phục mẹ chồng tương lai ngay ngày đầu ra mắt chỉ với món gà nướng độc nhất vô nhị này!

Khác với những cách nướng gà thông thường, với món gà nướng này tôi bọc bên ngoài một lớp lá sen và một lớp bột mì khiến gà vừa thơm vừa ngọt, ai cũng hít hà khen ngon!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà nướng này:

Phần gia vị ướp gà:

1 con gà ta

25ml rượu nấu ăn

75ml nước tương

9g muối

6 lát gừng

5 tép tỏi

2 cây hành lá

Phần bột mì bọc gà:

400g bột mì

40g rượu

Lá sen

Bước 1

Gà sau khi được làm sạch cho vào thố, thêm 25ml rượu nấu ăn, 75ml nước tương, 9g muối, 6 lát gừng, 5 tép tỏi bóc vỏ và hành lá vào chà xát và ướp gà trong khoảng 1 giờ. Trong lúc ướp gà bạn tiến hành nhào phần bột mì: cho bột mì vào thố, thêm 40g rượu và một ít nước vào trộn đều thành khối bột dẻo mịn.

Bước 2

Cán khối bột thành tấm mỏng sao cho kích thước tấm bột có thể bọc kín được con gà. Lá sen khô ngâm qua cho mềm rồi để ráo nước. Cho gà vào lá sen rồi bọc kín lại.

Bước 3

Đặt gà đã gói lá sen lên tấm bột mì đã cán rồi bọc kín lại. Cho gà đã bọc kín bột mì vào lò nướng đã được làm nóng đến 220 độ C. Khi cho khay gà vào thì hạ nhiệt độ xuống 180 độ C nướng trong khoảng 25 phút. Sau đó điều chỉnh nhiệt độ xuống 160 độ C và nướng thêm khoảng 90 phút là được.

Bước 4

Khi gà chín bạn lấy ra khỏi lò và gõ vỡ, gỡ bỏ lớp bột mì bên ngoài là xong.

Lần đầu tiên đến nhà chồng tương lai chơi, tôi đã chuẩn bị món gà nướng này tại nhà và mang theo. Tất cả mọi người đều tò mò, sau đó là ngạc nhiên và hầu hết đều nghĩ rằng tôi đã mua nó ở một quán ăn đắt tiền nào đó vì hương vị của nó quả thực ngon một cách vô cùng đặc biệt. Món gà nướng được làm theo cách này sẽ giữ được trọn vẹn hương vị ngọt thơm của thịt gà. Món ăn không sử dụng quá nhiều loại gia vị nhưng lại đem đến vị ngon tự nhiên vô cùng đáng nhớ!

Tôi chinh phục mẹ chồng tương lai ngay ngày đầu ra mắt chỉ với món gà nướng độc nhất vô nhị này! - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Nguồn: douguo)

Chia sẻ
Đọc thêm