Gửi chồng và những người phụ nữ khác sau khi xem clip sốc "1 phút chồng đồng ý lên giường với gái lạ"

Đỗ Xuyên (ghi), Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bạn không thể đem mỡ đến trước mặt con mèo và hy vọng nó dửng dưng hay xua đuổi miếng mỡ. Bạn không thể để kẹo trước mặt đứa trẻ và tin là vì nghe lời mình, yêu mình, nó sẽ không bốc lấy dù chỉ 1 cái. Lòng tham, sự thèm muốn luôn chiến thắng, trừ phi...

LTS: Sau bài viết về clip gây sốc "Trong vòng 1 phút chồng đồng ý lên giường với gái lạ" được nhiều chị em quan tâm. Không ít phụ nữ vốn đã hoài nghi vào đàn ông giờ dường như niềm tin đã mất sạch. Tuy nhiên, không phải không có những ý kiến khác. 

Dưới đây là lời tâm huyết rất đáng suy ngẫm của một người vợ, chị Thương Hà xung quanh clip này:

phản bội
Ảnh cắt từ clip được chị em cho rằng "mất sạch niềm tin vào đàn ông"

"Khi đặt tất cả trứng vào một giỏ - đó chỉ là cách ví von khi đặt 100% niềm tin vào chồng mình mà quên mất điều căn bản: Chồng mình là đàn ông.

Vợ chồng cần tin nhau, tất nhiên rồi. Nhưng nếu hiểu cuộc đời không phải là một hằng số, bạn sẽ biết đặt thêm một dấu chấm lửng cho mọi chuyện, hay nói cách khác là “Vô thường” - không có gì trên đời là thường hằng, bất biến cả. Vậy thì chồng bạn cũng có thể một ngày nào đó thay lòng đổi dạ lắm chứ, tại sao không?

Chỉ có phụ nữ không hiểu người đàn ông của mình mới làm phép thử. Và nếu đã hiểu đàn ông thì không nên thử
Muốn dạy một đứa trẻ đừng ăn vụng, không thể dạy bằng cách mang đồ thật ngon ra và để nó lại một mình kèm lời dặn - đừng ăn. Đàn ông, đứa trẻ, hay còn mèo - sẽ đều xử sự theo bản năng hết, trừ phi có trí tuệ - thứ trí tuệ thực sự, hoặc tình yêu thương vì người khác rất mạnh. 

Khi muốn người khác không làm điều xấu, đừng bao giờ đẩy người ta vào lựa chọn làm xấu hay không. Lựa chọn đó nếu hoàn cảnh đến thì là chuyện khác, còn mình sắp đặt, là đã gieo một nhân xấu rồi.

Xem clip này xong, tôi không mất thêm chút niềm tin nào vào chồng. Tôi chỉ đơn giản là thấy người đàn ông này “ừ” quá nhanh, không chút đắn đo, không chút băn khoăn về việc mình đang làm điều gì không phải với vợ mình. Tôi tin là những người chồng tử tế tối thiểu sẽ ngần ngại, lưỡng lự một thoáng cho dù cô gái đó “ngon” đến cỡ nào. Tôi tin là những người đàn ông chưa bao giờ đi tàu nhanh sẽ hơi dừng lại trước lời mời rõ ràng đến vậy. Clip này có giá trị đấy chứ, để đánh thức những người đang tin tưởng 101% vào chồng mình nên có một sự chuẩn bị “thông minh” nếu chẳng may có ngày biết chồng mình như vậy.

đàn ông
Ảnh minh họa

Bạn không thể đem mỡ đến trước mặt con mèo và hy vọng nó dửng dưng hay xua đuổi miếng mỡ. Bạn không thể để kẹo trước mặt đứa trẻ và tin là vì nghe lời mình, yêu mình, nó sẽ không bốc lấy dù chỉ 1 cái. Lòng tham, sự thèm muốn luôn chiến thắng, trừ phi ...

Trừ phi chính người đó hiểu được lòng tham sẽ dẫn dắt người ta đến đâu. Ngay cả khi chỉ biết hậu quả thôi cũng không đủ để người ta dừng lại nếu lúc đó miếng mỡ quá chèo kéo, hoàn cảnh quá thuận lợi...

Điều mà tôi làm với chồng mình là cho anh xem clip này, nói rằng nếu anh có gật đầu, em hiểu là anh bị bản năng lôi kéo, em mong là cái gật đầu đến sau những lưỡng lự đắn đo, cân nhắc đúng sai dù cuối cùng vẫn gật. Và em mong anh dùng bao cao su. Cũng như mong anh hiểu rằng điều này làm em đau đớn vô cùng. Vậy thôi.
Còn nếu chồng tôi có từ chối, thì tôi cũng vẫn giữ lại cho mình vài % chứ cũng không mừng rỡ hay tin thêm, vì “vô thường” anh yêu ạ".

Ngoài chia sẻ của chị Thương Hà cũng có một số ý kiến khác xung quanh clip này.

clip sốc về đàn ông
Từ trái qua phải: Hàn Băng Vũ - Trang Hạ - Hoàng Anh Tú

 - Nhà văn Trang Hạ: "Đây là clip troll về tình huống giả định cài bẫy".

Tôi nghĩ đây là clip troll - giống như Just 4 laughs. Những tình huống giả định cài bẫy, tôi nghĩ là không hợp pháp. Còn nếu clip đó là thật thì những kẻ quay clip vi phạm quyền ẩn tư và xúc phạm nhân phẩm công khai người khác.

- Nữ tác giả trẻ Hàn Băng Vũ: "Đừng vội vã kết luận điều gì". 

Cá nhân mình cho rằng không bao giờ nên dùng phép thử để đo lòng chung thủy. Còn với clip này, không nên vì nó mà đánh mất đi niềm tin vào tình yêu hôn nhân hay sự chung thủy của đàn ông. Thứ nhất là vì văn hóa của nơi thực hiện chương trình này không giống chúng ta. Thứ hai là tán tỉnh bông đùa một cô gái lẳng lơ mồi chài mình hay ”bóc bánh trả tiền” cũng không phải bằng chứng xác thực nhất để chứng minh rằng chồng không yêu thương mình để kết tội anh ta phản bội.

Để đánh giá một người thì cần có một hành trình dài. Anh ấy lo cho bạn thế nào, chăm sóc bạn ra sao, anh ấy bình luận về nhan sắc của bạn thế nào, có so sánh bạn với ai không, có nói những lời làm bạn tổn thương không, có tỏ ra là người đàn ông có trách nhiệm không. Bạn cần quan sát ánh mắt của anh ấy cũng như hành động của anh ấy.

Clip này chỉ dừng lại ở đó, chúng ta vội vã kết luận anh ta không ra gì. Nhưng nếu clip kéo dài thêm 5 phút, 10 phút, biết đâu người đàn ông sẽ nói: Em thật vui tính nhưng anh có vợ rồi và bỏ đi thì sao. Có thể, anh ấy chỉ đang bông đùa lại trước một cô gái bông đùa thái quá và bản thân anh ấy không nghiêm túc nghĩ đến chuyện phản bội người phụ nữ ấy thì sao? Đừng vội vã kết luận điều gì. Hãy cứ tin đi, tình yêu và điều tốt đẹp vẫn luôn tồn tại mà.

- Hoàng Anh Tú (anh Chánh Văn): "Đừng cho ai đó cơ hội nảy sinh lòng tham"

Hôn nhân vốn được xây dựng trên cở sở của lòng tin nên hôn nhân luôn mong manh dễ vỡ. Tin vào chồng mình, vợ mình đôi khi là thứ lòng tin do chính mình tạo ra, xây lên và gán cho họ. Tôi nghĩ vậy. Thế nên lòng tin nào cũng dễ đổ vỡ. Huống chi ta lại thử thách lòng tin bằng những thứ khơi gợi lòng tham đến thế. Nó không khác gì việc ta để cả 1 bọc tiền trước mặt một ai đó rồi trốn núp để xem vậy. Khơi dậy lòng tham của con người là cách nhanh nhất để giết chết nhân cách, danh dự con người đó.

Trong clip trên, chúng ta đều thấy cái cách họ khơi dậy lòng tham từ đàn ông. Một cô nàng bốc lửa. Một mối quan hệ… vợ không biết. Một lời đề nghị hấp dẫn. Và trong một khoảnh khắc, người chồng đã sập bẫy. Tôi nghĩ, công bằng hơn nếu như clip tiếp tục cảnh người chồng về nhà, trước cuộc hẹn ấy. Người vợ sẽ dùng tình yêu của mình, giá trị của cuộc hôn nhân, lòng tin của cô dành cho chồng. Để xem chồng cô có tiếp tục mù quáng đến điểm hẹn hay không? Bởi tôi vẫn luôn tin rằng ai cũng sẽ có những phút giây mù quáng. Khi mà lòng tham trỗi dậy. Nếu như họ có nhiều hơn thời gian để suy nghĩ, họ sẽ vượt qua được lòng tham ấy. Tôi có quá mơ mộng không?

Cuối cùng, cũng như nhiều mối quan hệ khác trong cuộc sống, không chỉ là hôn nhân, là đừng cho ai đó một cơ hội nảy sinh lòng tham. Như sếp thì đừng để nhân viên có cơ hội “ăn bẩn”. Như vợ đừng để chồng có cơ hội “khuất mắt trông coi”, như bố mẹ đừng hớ hênh tiền bạc khiến con cái nảy sinh thói xấu… Là nỗ lực nhiều hơn vậy. Là đặt lòng tin vào một ai đó cần thêm vào đó là những cơ chế để bảo vệ lòng tin ấy.

Đừng thử thách lòng tham của bất cứ ai nếu như bạn chưa muốn hủy hoại họ! Và tôi nghĩ, những người vợ ngốc nghếch như cô vợ trong clip này, thay vì sụp đổ lòng tin thì hãy cùng chồng mình xây đắp lòng tin. Bằng nếu xem xong clip mà không còn tin vào chồng mình nữa, không còn tin vào những giá trị của hôn nhân thì sẽ chẳng bao giờ có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc!
Chia sẻ
Đọc thêm