BÀI GỐC Khi cậu thanh niên ấy ngỏ lời yêu, tôi bàng hoàng vì chênh lệch tuổi quá lớn, huống chi tôi đã có một đứa con

Khi cậu thanh niên ấy ngỏ lời yêu, tôi bàng hoàng vì chênh lệch tuổi quá lớn, huống chi tôi đã có một đứa con

Phải nói cậu ấy như dòng nước tưới mát tâm hồn già cỗi của tôi.

2 Chia sẻ

Tôi bị ném trứng vào nhà, bị mạt sát trên mạng xã hội vì yêu người không nên yêu

Hướng Dương, Theo Helino

Mỗi sáng lên trường, tôi lại phải chịu áp lực soi mói từ chính đồng nghiệp, sinh viên mà tôi đang giảng dạy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Hướng Dương thân mến,

Tôi đang sống những ngày rất chán chường, bế tắc, mệt mỏi. Mỗi sáng thức dậy, tôi không còn dám mở facebook, zalo nữa vì sợ bị mọi người "ném đá". Tôi không ngờ, chuyện mình công khai người yêu lại vấp phải làn sóng phản ứng mạnh mẽ như thế.

Tôi là giảng viên của một trường đại học, năm nay đã 32 tuổi. Tuy lớn tuổi nhưng tôi chưa yêu ai vì mải lo chuyện học hành, thi cử. Cũng nhờ đó mà tôi có ngoại hình trẻ trung hơn tuổi thật rất nhiều.

Tôi bị ném trứng vào nhà, bị mạt sát trên mạng xã hội vì yêu người không nên yêu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vấn đề là năm nay, tôi đã vướng vào lưới tình của cậu sinh viên nhỏ hơn mình tới 12 tuổi. Cậu ấy là lớp trưởng lớp tôi đang chủ nhiệm. Ban đầu chúng tôi gần gũi, trò chuyện vì những chuyện xảy ra ở lớp. Nhưng dần dần, chính cậu ấy đã theo đuổi tôi.

Cậu ấy nói yêu sự chững chạc, tự tin ở tôi. Tôi đã từ chối, trốn tránh nhưng càng làm thế, tôi càng nhớ nhung cậu ấy hơn. Vì thế, tôi đã nghe theo trái tim mình, trở thành người yêu của cậu ấy.

Khi chúng tôi công khai quan hệ, cả trường lẫn bố mẹ tôi, bố mẹ cậu ấy đều phản đối. Ai cũng chê trách mối tình chênh lệch tuổi tác, học vấn, công việc của chúng tôi. Thậm chí có sinh viên còn yêu cầu tôi nghỉ dạy, ném trứng vào nhà tôi. Tôi cũng không dám lên mạng xã hội vì bị chửi mắng quá nhiều.

Tôi bế tắc quá Hướng Dương ơi. Phải làm gì với cuộc tình mới chớm này đây? 

Tôi bị ném trứng vào nhà, bị mạt sát trên mạng xã hội vì yêu người không nên yêu - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Bạn ơi,

Chuyện tình yêu của bạn đúng là quá chông chênh, trái ngang. Bởi khoảng cách về tuổi tác khá lớn, tới tận 12 tuổi. Mà quan điểm, lối suy nghĩ của đại đa số mọi người là không chấp nhận kiểu tình yêu như thế.

Hơn nữa, người yêu bạn còn là sinh viên, trong khi đó, bạn đã là giảng viên, đây cũng là một khoảng cách khá lớn giữa hai bạn. Thứ bạn cần vượt qua không chỉ là dư luận xã hội mà còn rất nhiều thứ. Đó là khoảng cách tuổi tác, chênh lệch vị trí xã hội, công việc tương lai, chuyện sinh con cái, kinh tế gia đình sau này...

Vì thế, Hướng Dương mong bạn có suy nghĩ thật kĩ. Nếu như bạn và người yêu xác định yêu nhau đến cùng thì phải mạnh mẽ nắm tay nhau vượt qua tất cả. Dù khó khăn chồng chất nhưng nếu tình yêu hai người là thật tâm, đủ lớn, Hướng Dương tin hai bạn sẽ vượt qua được và sẽ hạnh phúc.

Nhưng bạn phải chắc chắn người yêu mình đã đủ trưởng thành để không gây cho bạn những nỗi đau lớn. Vì đàn ông ở lứa tuổi 20 thường chưa có suy nghĩ chín chắn cũng như khả năng tự lo toan cuộc sống tương lai. Thậm chí họ còn đang loay hoay định hướng tương lai cho chính mình. Chưa kể nhan sắc của bạn sẽ đi xuống theo thời gian. 

Đừng để đến một lúc nào đó, người ấy thay đổi suy nghĩ, bao nhiêu uất hận, đau đớn, bạn sẽ phải gánh chịu một mình. Mà tuổi xuân của bạn không còn nhiều nữa. Nỗi đau đó còn đau đớn gấp mấy lần bị phản đối đó bạn ạ.

Còn việc sinh viên ném trứng, bạn hãy làm việc với lãnh đạo nhà trường, cần khắt khe giáo dục những sinh viên quá khích.

Thân gửi.Chia sẻ
Đọc thêm