Tôi ăn Tết chẳng bị tăng cân nhờ lúc nào cũng có món ăn này trong mâm cỗ

Quỳnh Trang,
Chia sẻ

Món ăn lạ miệng, nguyên liệu dễ kiếm còn ngần ngại gì mà không làm ngay nhỉ?

Nguyên liệu

Phổ tai

Giấm balsamic

Nước tương

Muối

Ớt

Tỏi

Hành lá

Cách làm

Phổ tai rửa sạch với nước nhiều lần. Sau đó ngâm cho nở.

Tôi ăn Tết chẳng bị tăng cân nhờ lúc nào cũng có món ăn này trong mâm cỗ - Ảnh 1.

Khi phổ tai đã nở hoàn toàn thì cho vào nồi luộc chín rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

Tôi ăn Tết chẳng bị tăng cân nhờ lúc nào cũng có món ăn này trong mâm cỗ - Ảnh 2.

Băm nhỏ tỏi, ớt, hành lá thái nhỏ.

Tôi ăn Tết chẳng bị tăng cân nhờ lúc nào cũng có món ăn này trong mâm cỗ - Ảnh 3.

Tiếp theo cho nước tương, giấm, muối, tỏi, ớt, hành vào tô khuấy đều và nêm nếm cho vừa độ chua mặn. Bạn có thể cho thêm chút dầu ớt nếu thích ăn cay.

Tôi ăn Tết chẳng bị tăng cân nhờ lúc nào cũng có món ăn này trong mâm cỗ - Ảnh 4.

Xếp phổ tai vào đĩa sâu lòng rồi rưới phần nước trộn lên trên. Khi ăn trộn đều và thưởng thức.

Tôi ăn Tết chẳng bị tăng cân nhờ lúc nào cũng có món ăn này trong mâm cỗ - Ảnh 5.

Phổ tai là một loại rong biển phổ biến có giá trị dinh dưỡng cao. Đối với người Trung Quốc phổ tai được biết tới với ý nghĩa là món ăn trường thọ. Phổ tai có tác dụng làm giảm đông cứng mạch máu và hạ đường huyết. Chất xơ thực vật của nó cũng sẽ giúp thải độc ruột. Đặc biệt dịp Tết nếu ăn phổ tai mỗi bữa có thể giúp dạ dày không bị đầy và dễ dàng tiêu hóa thức ăn hơn.

Tôi ăn Tết chẳng bị tăng cân nhờ lúc nào cũng có món ăn này trong mâm cỗ - Ảnh 6.

Nguồn: Douguo

Chia sẻ