Mùng 4 Tết, tôi làm mỗi món bún thịt nướng đơn giản mà ai cũng nức nở khen ngon
Sau những bữa ăn ngày Tết ngán ngấy, có lẽ ai cũng thèm một món ăn giản dị với vị chua cay mặn ngọt cân bằng dễ ăn - và bún thịt nướng thỏa mãn hết thảy những nhu cầu ấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún thịt nướng:
??Thịt nướng:
800g thịt nạt vai
3 muỗng hành tím, tỏi giã nhuyễn
1 muỗng tiêu
2 muỗng mắm
1 muỗng cafe muối
1 muỗng mật ong
1 ít bột ngọt
?? Đồ ăn kèm:
Rau sống, dưa leo, xoài sống
Mắm chua ngọt
Mắm tỏi ớt
20 quả trứng cút
1kg bún
1/2 bát ăn cơm mỡ hành (bạn cắt nhỏ hành lá cho vào bát, sau đó rưới dầu ăn xâm xấp hành, cho vào lò vi sóng quay 1 phút là được mỡ hành)
1 bát ăn cơm đậu phộng rang
Cách chế biến:
Chuẩn bị rau sống, dưa leo, xoài bào sợi và cà rốt ngâm với ít dấm, đường, muối sao cho vị chua ngọt dịu là được.
Làm mắm: Pha mắm chua ngọt theo tỉ lệ 1-2-2-4 lần lượt 1 muỗng mắm to, 2 muỗng dấm, 2 muỗng đường, 4 muỗng nước. Nêm nếm lại tuỳ khẩu vị nhà bạn nữa nhé! Thêm tỏi ớt bằm nhỏ vào.
Thịt ướp với gia vị, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Thịt xếp lên vỉ để trên khay có lót giấy bạc (làm như vậy sau khi nướng xong chỉ cần bỏ lớp giấy bạc đi mà khay không bị dính nước thịt rớt xuống bị cháy) Nướng nhiệt độ 250 độ C tầm 40 phút. Khi được 1/2 thời gian thì trở thịt lại. Tùy vào nhiệt mỗi lò bạn canh nha!
Trong khi chờ nướng thịt, bạn mang trứng đi ốp la. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập.
Khi ăn cho rau vào tô, thêm bún, thịt nướng, đồ chua, mỡ hành, trứng cút ốp la, đậu phộng rang rồi chan mắm vào dùng thôi!
Thành phẩm:
Với vị chua cay mặn ngọt hài hòa và quan trọng là nhiều rau ăn kèm, món bún thịt nướng mình làm trong những ngày sau Tết thường được các thành viên trong gia đình hưởng ứng rất nhiệt tình!
Với món này, chỉ cần bạn pha được chén nước mắm ngon là đã thành công đến 50% rồi. Hãy thử pha nước mắm theo tỉ lệ trong công thức trên để có món bún thịt nướng siêu ngon nhé!
(Nguồn: C.Pad)