Toát mồ hôi hột vì sau buổi ra mắt nhà bạn trai, cô gái ngỡ mình vừa đi ứng tuyển làm ôsin về

Phạm Giang, Theo Helino

"Từ đầu tới cuối bác ấy chỉ nhìn chứ không giúp mình hay nhận xét câu nào, càng chẳng cho con trai giúp đỡ bạn gái", Bích bức xúc kể lại.

Chắc hẳn lần đầu tiên về ra mắt nhà bạn trai đối với mỗi cô gái đều là một kỉ niệm khó quên, dù vui hay không vui. Cô gái trẻ tên Bích (25 tuổi, nhân viên văn phòng ở Hà Nội) đã có một buổi trình diện phụ huynh nhà bạn trai toát cả mồ hôi hột. Để rồi khi ra về, cô vẫn còn không thể tin nổi rằng mình vừa tới nhà bạn trai làm khách, vì cô ngỡ mình lạc vào một buổi phỏng vấn tuyển ôsin nào ấy chứ!

"Trước khi tới nhà bạn trai, mình hồi hộp lắm. Chuẩn bị trang phục tươm tất này, quà tặng mọi người trong gia đình người yêu này... Nhưng tới nơi, thì mọi tưởng tượng của mình về 1 buổi ra mắt nhà người yêu đầy thẹn thùng, ngượng nghịu tan thành mây khói. Vì mình làm gì có thời gian mà xấu hổ, khi phải làm việc tới tối tăm mặt mũi chứ!", Bích nhăn nhó chia sẻ.

photo-0-1545639302527282463466

Ảnh minh họa

Bích giãi bày, cô vừa đến nhà người yêu, còn chưa kịp thở đã bị mẹ người yêu sai đi chợ mua thức ăn về nấu nướng. Anh bạn trai đưa cô đi, và đứng bên cạnh trả tiền, Bích phụ trách chọn lựa nguyên liệu lẫn lên thực đơn. Không sao cả, Bích tự nhủ cũng may anh bạn trai vẫn đứng ra trả tiền là được.

"Từ khi mình xách đồ ăn về nhà, là mọi việc mình làm đều dưới sự giám sát và sai bảo của mẹ bạn trai. Còn người yêu mình bị điệu lên phòng khách trông nhà. Bác ấy kiểm tra nguyên liệu mình mua về, rồi bảo mình sơ chế, xào nấu, dọn mâm các kiểu. Ăn uống xong bác ấy tiếp tục xem mình dọn dẹp, cọ rửa và gọt hoa quả mời cả nhà. Từ đầu tới cuối bác ấy chỉ nhìn chứ không giúp mình hay nhận xét câu nào, càng chẳng cho con trai giúp đỡ bạn gái", Bích cười khổ thuật lại buổi ra mắt của mình.

Bích tâm sự, thú thật cô không hề vui vẻ khi tới nhà bạn trai ra mắt mà bản thân chỉ có nấu nướng và làm việc như vậy. Giá kể bác ấy bảo 2 đứa bọn cô tự nấu nướng, hoặc 2 bác cháu cùng chuẩn bị bữa trưa, cô sẽ rất vui vẻ.

"Tối ấy bạn trai nhắn tin cho mình, nói về những đánh giá mẹ chàng dành cho mình. Nào là không tự giác làm việc, toàn để phải sai mới làm. Cái tướng làm việc ẽo à ẽo uột, như tiểu thư ở đâu về. Nào là chọn thức ăn thì 10 cái đắt và hỏng mất 6, quét nhà cũng chả sạch, nấu ăn lóng nga lóng ngóng và chả ngon gì hết. Cọ rửa xoong nồi không sạch, sắp xếp đồ bếp núc không gọn gàng... Tóm lại, mình được bác ấy chấm 4 điểm, và bị loại", Bích cười khổ.

Bích nói, với đánh giá ấy cô và bạn trai đã tranh luận to. Khi mà chàng ta khăng khăng mẹ mình làm thế chả sai tẹo nào, "sát hạch" con dâu là phải thế. Bích "bật" rằng vậy kiểm tra con rể tương lai thì bao gồm những gì, và anh chàng tắc tị, mãi sau mới phun ra một câu "đàn ông là để làm công to việc lớn".

xl45-crop-1508903847523-120802445-1557452072053524580225

Ảnh minh họa

"Mình thất vọng tràn trề về bạn trai, và quyết định chia tay. Anh chàng với mẹ anh ta nghĩ cưới con gái nhà người khác về làm ôsin chắc? Ôsin này phải có công việc ổn định, độc lập kinh tế và gia cảnh tương xứng nữa mới được nhé. Mình không phủ nhận, phụ nữ phải biết việc nhà. Nhưng cái kiểu gắn nội trợ, con cái là 'đặc quyền' của riêng phụ nữ thì thật không 'tiêu hóa' nổi. Thời buổi bây giờ, đàn ông cũng phải làm việc nhà và chăm con, chia sẻ việc gia đình với vợ. Bởi phụ nữ cũng đi làm như ai. Sống chung là tôn trọng, dung hòa lẫn nhau để mọi người đều được hạnh phúc, chứ không phải đặt lên vai nhau những gánh nặng mà chả hề có sự sẻ chia", Bích rành mạch bày tỏ quan điểm.

Thực vậy, xã hội hiện đại nên quan niệm và phong cách sống của các cô gái đã khác rất nhiều. Nếu các anh chàng còn giữ sự cổ hủ kiểu "việc nhà là của đàn bà" như thế, rồi sẽ có ngày các anh ế chỏng chơ chả có cô gái nào thèm lấy đâu. Cưới một người mà họ phải làm ôsin không công cho đối phương, thôi con gái thà ở vậy nuôi thân béo mầm cho xong!

Chia sẻ
Đọc thêm