Toàn bộ video của 1977 Vlog biến mất sau 1 đêm khiến dân mạng hoang mang không rõ lý do

BUN NGUYỄN, Theo Helino

Sáng thứ 6 ngày 13, cộng đồng mạng khá bất ngờ khi toàn bộ video gây bão trước đó của 1977 Vlog đã "bốc hơi" không còn vết tích.

Mới đây, cư dân mạng, đặc biệt là những người yêu quý 3 anh em nhà 1977 Vlog đã phát hiện ra kênh Youtube với 1,5 triệu người đăng ký bỗng chốc "bốc hơi" không dấu vết.

Toàn bộ video của 1977 Vlog biến mất sau 1 đêm khiến dân mạng hoang mang không rõ lý do - Ảnh 1.

Sự biến mất đột ngột của các video khiến cư dân mạng lo lắng

Khi vào xem kênh 1977 Vlog ở Youtube, tất cả 5 video từng nổi đình nổi đám trước đó đều biến mất và Youtube chỉ đưa ra thông báo: "Kênh này không có video nào". 

Toàn bộ video của 1977 Vlog biến mất sau 1 đêm khiến dân mạng hoang mang không rõ lý do - Ảnh 2.

Toàn bộ video của 1977 Vlog bị biến mất.

Điều này làm mọi người hoang mang vì không hiểu do thuật toán gì của Youtube xóa toàn bộ video hay chỉ là do 3 anh chàng này tự xoá hoặc ẩn những đoạn video để viết tiếp thêm nhiều câu chuyện mới hấp dẫn hơn,…

Sau nhiều đồn đoán của người hâm mộ, chính chủ mới đây đã giải đáp thắc mắc trên fanpage của nhóm trên Facebook: "Hiện tại kênh YouTube 1977 Vlog của bọn mình đã biến mất tiêu cả 5 video. Bọn mình đang tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục. Còn đội ngũ 1977 vẫn khỏe re, vừa ăn bánh mì chấm sữa để nghĩ kịch bản mới nha".

Toàn bộ video của 1977 Vlog biến mất sau 1 đêm khiến dân mạng hoang mang không rõ lý do - Ảnh 3.

1977 Vlog cho biết đội ngũ vẫn khỏe re, vừa ăn bánh mì chấm sữa để nghĩ kịch bản mới.

Dưới phần bình luận, một số cư dân mạng cho rằng nhóm đang lừa người dùng và chỉ đang ẩn những đoạn vlog gây bão đi. Người này cho biết, nếu thử truy cập kênh 1977 Vlog trên YouTube, thông báo về tổng số video vẫn hiển thị ở dưới gần tên kênh.

Tại trang giới thiệu chung (About) của kênh, tổng view của kênh vẫn hiển thị số lượt xem lên đến hơn 54 triệu, cho thấy 5 đoạn video của nhóm vẫn chưa bị xóa đi và vẫn nằm trong hệ thống YouTube.

Tuy nhiên, 1977 Vlog sau đó đã lên tiếng giải thích rằng: "Bọn mình không đặt quyền riêng tư. Cái ảnh mình đăng tải lên, không có video nào. Nếu đặt quyền riêng tư thì vẫn có video và chú thích là riêng tư".

Theo tài khoản A.N bình luận, rất có thể nguyên nhân là có những bên chơi xấu report kênh chính để lập nên kênh mới: "Chúng nó report kênh chính rồi tạo tài khoản clone rồi reup video".

Được biết, vì không rành về các thuật toán của YouTube, nên nhóm 3 chàng trai 1977 Vlog đang nhờ bên Metub kiểm tra và xác định nguyên nhân.

Hiện tại, các đại diện của 1977 Vlog cũng chưa nhận được thông tin gì về phía YouTube trước sự cố này.

Chia sẻ
Đọc thêm