Tố Ny nói về chức Á quân Gương mặt thân quen: Không có chuyện bù đắp bằng giải thưởng!

Shindo. Ảnh: Leon, Theo Thời đại

"Nếu nói là ban tổ chức "Gương mặt thân quen" dùng giải thưởng để bù đắp cho em thì ai sẽ người bù đắp cho thiệt thòi mà Hoàng Yến và Quốc Thiên phải chịu" - Tố Ny nói.

Trong đêm trao giải Gương mặt thân quen 2017, chính Tố Ny đã bộc bạch rằng cô không thể ngờ rằng mình lại cán đích với vị trí Á quân. Bởi vì trong suốt hành trình 13 đêm thi, có đến 10 đêm Tố Ny xếp hạng thấp. Việc bứt phá và giành giải Nhì chung cuộc là điều mà đến chính Tố Ny còn cảm thấy bất ngờ. Dẫu vậy, vẫn có nhiều ý kiến bàn tán xôn xao về chuyện Tố Ny vượt lên Quốc Thiên, Hoàng Yến Chibi ở đêm Chung kết. Một số người ác ý cho rằng, vì Tố Ny đã tố cáo Gương mặt thân quen chèn ép, làm hỏng nhạc của mình nên ban tổ chức "sắp xếp giải thưởng" như món quà an ủi, bù đắp cho cô.

Tố Ny nói về chức Á quân Gương mặt thân quen: Không có chuyện bù đắp bằng giải thưởng! - Ảnh 1.

Tố Ny.

Gặp Tố Ny sau những ồn ào vừa qua, nữ ca sĩ sinh năm 1993 không ngại ngần bộc bạch suy nghĩ của mình. Vẫn là hình ảnh nhẹ nhàng, nữ tính, nhưng Tố Ny mang đến cảm giác bộc trực, cá tính và sẵn sàng đáp lại những cáo buộc không đúng về cô.

Nếu bù đắp cho em bằng giải thưởng thì ai sẽ bù đắp cho Hoàng Yến, Quốc Thiên?

Tố Ny cảm thấy như thế nào sau khi đã kết thúc hành trình chinh phục "Gương mặt thân quen 2017" với ngôi vị Á quân?

Em bất ngờ lắm. Ngay trên sân khấu đêm Chung kết vừa rồi, em cũng đã nhăn mặt, nhíu mày vì quá hồi hộp. Giải Á quân này là điều em không thể tưởng tượng ra trước đó. Vì 13 đêm thi, có tới 10 đêm, điểm số của em khá thấp. Mãi đến 3 đêm cuối, em mới bứt phá và vượt lên. Lúc anh Đại Nghĩa công bố kết quả, em nghĩ chắc mình hạng 4 rồi. Sau đó, Hoàng Yến Chibi được xướng tên nhận hạng 4, em đã nghĩ mình hạng 3.

Tố Ny nói về chức Á quân Gương mặt thân quen: Không có chuyện bù đắp bằng giải thưởng! - Ảnh 2.

Nhưng dù gì đi nữa thì em cũng tiếc cho anh Quốc Thiên. Em từng dự đoán rằng anh Thiên hoặc anh Jun mới là người xứng đáng giành chiến thắng nhất. Vì xét cả quá trình, anh Thiên có sự cố gắng, nỗ lực không ngừng. Em rất phục khả năng của anh Thiên. Đó là một nghệ sĩ máu lửa, nếu đã làm gì thì phải làm cho hết sức.

Có ý kiến cho rằng vì trước khi Chung kết diễn ra, Tố Ny đã tố cáo ban tổ chức "Gương mặt thân quen" làm hỏng nhạc của mình. Vậy nên chức Á quân này là phần quà bù đắp. Tố Ny nghĩ sao về điều này?

Sao mà bù đắp được. Nếu em không xứng đáng với giải đó thì liệu rằng chương trình có dám trao không. Chương trình phát trực tiếp, có cả triệu người xem. Rồi ban giám khảo, ekip sản xuất đều là những người chuyên nghiệp, có tiếng trong làng giải trí. Thêm nữa, em nói đơn giản thế này, một em bé học ở trường, em bé này học kém lắm nhưng thầy cô nhìn em tội nghiệp quá nên mới trao cho em giải học sinh giỏi. Nếu nhà trường làm thế chắc bị "ném đá" đủ để xây biệt thự luôn. Nhà trường ở đây cũng giống như chương trình vậy. Không thể có chuyện vì em chia sẻ bức xúc của mình mà bù đắp cho em giải Á quân đâu.

Tố Ny nói về chức Á quân Gương mặt thân quen: Không có chuyện bù đắp bằng giải thưởng! - Ảnh 3.

Giờ bù đắp cho em như vậy thì chắc chắn anh Quốc Thiên, Hoàng Yến Chibi sẽ chịu thiệt thòi. Vậy ai sẽ bù đắp tiếp cho Quốc Thiên và Hoàng Yến Chibi đây? Không ai bù đắp hết đúng không? Em nói thế để mọi người hiểu là em không tin rằng có chuyện bù đắp hay đền bù gì cả.

Tố Ny nói về chức Á quân Gương mặt thân quen: Không có chuyện bù đắp bằng giải thưởng! - Ảnh 4.

Sau lần bạn chia sẻ suy nghĩ về việc hỏng nhạc đó, phản ứng của ban tổ chức "Gương mặt thân quen" thế nào? Bạn có gặp khó khăn gì trong đêm Chung kết vừa rồi không?

Mọi người chẳng nói gì hết. Mọi chuyện cứ thế êm xuôi thôi. Lúc đó em bức xúc thì em nói, chứ cũng chẳng biết làm sao. Nhìn lại sự việc này, em nghĩ một là do lỗi kỹ thuật, hai là em nghe nhầm, em nghe sai. Còn những chuyện gì phía sau em không biết.

Tố Ny nói về chức Á quân Gương mặt thân quen: Không có chuyện bù đắp bằng giải thưởng! - Ảnh 5.

Một số người nói em trẻ con quá nên mới công khai suy nghĩ của mình. Thực sự, cả một mùa giải chỉ có duy nhất lần đó là em viết suy nghĩ lên facebook cá nhân. Em viết vì em muốn có một câu trả lời. Khi em phát hiện ra tiết mục của mình có thể bị lệch nhạc do lỗi kỹ thuật, em đã hỏi bên phía ban tổ chức. Nhưng em đợi hoài mà vẫn không có câu trả lời. Sau đó, em mới bộc bạch suy nghĩ. Em không cho rằng việc mình làm là trẻ con hay gì cả. Em là ca sĩ, em có những quy tắc nghề nghiệp riêng. Khi thấy ca khúc mình rất tự tin bỗng dưng lệch nhạc, em hỏi là điều rất bình thường. Giờ có trẻ con hay không thì ý kiến riêng cũng nên được tôn trọng chứ.

Như chị Phương Thanh mùa đầu tiên, chị ấy cũng nêu ý kiến, chẳng lẽ vì thế mà bảo chị ấy trẻ con. Ai nói em trẻ con ở đây, em xin trả lời lại như thế. Không phải bỗng dưng mà em viết như thế lên facebook. Do em hỏi, không ai trả lời nên em mới phải làm vậy.

Tố Ny nói về chức Á quân Gương mặt thân quen: Không có chuyện bù đắp bằng giải thưởng! - Ảnh 6.

Tôi thắc mắc về chuyện ca sĩ Kỳ Phương bất ngờ vắng mặt trong 2 đêm thi cuối cùng. Tố Ny có biết vì sao không?

Em không biết vì sao anh Kỳ Phương vắng mặt cả. Anh Kỳ Phương thuộc thế hệ ca sĩ đàn anh rồi, em quý anh ấy lắm. Bình thường, anh Kỳ Phương là người cực kỳ chuyên nghiệp. Anh ấy chịu khó tập luyện, học hát, diễn xuất lắm chứ không có lười biếng bao giờ. Anh Kỳ Phương là một trong những người mà em ngưỡng mộ nhất cuộc thi này. Từ sau khi anh rời khỏi cuộc thi thì em vẫn chưa gặp được anh. Em nghĩ chắc anh có vấn đề về sức khỏe. Còn những chuyện cá nhân của anh với chương trình, em không biết và cũng không muốn bình luận gì thêm.

Em chán đến mức muốn bỏ nghề hát

Từ "The Voice" cho đến "Gương mặt thân quen", cứ vô tình Tố Ny và Phượng Vũ lại ở trong thế đối đầu nhau. Từng có tin đồn vì tranh đua ở các chương trình mà quan hệ giữa 2 người bị rạn nứt, Tố Ny chia sẻ như thế nào về điều này?

Em không hiểu vì sao em với chị Phượng Vũ lại rơi vào tình thế này. Thực sự, em với chị Phượng đã chơi với nhau rất lâu rồi, tính cách đối phương như thế nào đều biết hết. Em cũng không muốn quanh co, lòng vòng. Vì tính em thẳng lắm, ai hỏi gì em sẽ nói đó. Em không phải kiểu người giấu, rồi thảo mai các kiểu. Em rất buồn vì em vào top 4 tranh giải đêm Chung kết Gương mặt thân quen còn chị Phượng Vũ thì không được. Ở đêm thứ 12 - đêm quyết định ai đậu, ai rớt đó, em với chị Phượng Vũ đang có số điểm ngang nhau. Bây giờ ai điểm cao hơn thì người đó vô Chung kết.

Tố Ny nói về chức Á quân Gương mặt thân quen: Không có chuyện bù đắp bằng giải thưởng! - Ảnh 7.

Về phần mình, em lo chứ. Em cũng sợ em bị rớt, ai đi thi mà mong mình rớt bao giờ. Nhưng em vẫn nói với chị Phượng Vũ rằng dù 2 đứa mình, ai vào trong, ai bị loại thì vẫn cứ vui vẻ với nhau nha. Kết quả, em được vào Chung kết, còn chị ấy thì không. Em tiếc lắm, chị Phượng hát quá hay mà. Em đã ôm chị ấy một cái nhưng không thể nói gì thêm. Em biết lúc đó chẳng thể nào thảo mai, giả bộ vui vẻ nhiều hơn được. Chuyện vô tình bị đặt vào thế tranh đua với chị Phượng Vũ là điều mà em không bao giờ muốn.

Tố Ny nói về chức Á quân Gương mặt thân quen: Không có chuyện bù đắp bằng giải thưởng! - Ảnh 8.

Tôi nhớ là từ sau MV "Touch me" thì đã hơn 1 năm rồi, vẫn chưa thấy Tố Ny ra sản phẩm nào mới. Vì bạn đang ấp ủ dự định sẽ tung "hàng khủng" một lần hay còn có lý do nào nữa?

Em không có hàng khủng gì hết (Cười). Khoảng thời gian im hơi lặng tiếng đó là vì em chán giới showbiz quá, em muốn bỏ hát, em không làm nghệ thuật nữa. Em thấy sao mà lạ lùng ghê, lúc mình còn thi The Voice, người ta đối xử với mình rất tốt. Nhưng sau khi em bước ra khỏi chương trình, em tự lực bước đi thì có hằng hà sa số chuyện. Em nhận ra showbiz này không như những gì em đã từng nghĩ. Em thấy lạc lõng, mệt mỏi và khó chịu.

Cùng thời điểm đó, em có công việc kinh doanh riêng. Công việc kia quá thuận lợi mà con đường bước đi trên showbiz của em lại chẳng được như ý muốn. Vậy rồi em buông lơi dần, em tập trung thời gian, công sức cho kinh doanh nhiều hơn. Em không ra MV nữa, em chỉ thu âm một số bài hát rồi phát hành dạng online thôi. Khoảng thời gian muốn bỏ nghề hát, em suy nghĩ rất nhiều, em tự hỏi bản thân liệu rằng mình có đang đi đúng hướng không. Dù rằng máu nghề và đam mê trong em dữ dội lắm. Em cứ chênh vênh như thế được khoảng 1 thời gian thì quay trở lại. Em tham gia các chương trình một phần vì em thích hát, chứ chuyện ra MV hay gì đó nhiều hơn, chắc em không hứa được. Có những ca sĩ họ ra nhiều sản phẩm nhưng về show, chưa chắc họ đã kiếm được tiền. Còn như bản thân em, em vẫn đi diễn, vẫn hát và đứng trên sân khấu bằng đam mê.

Tố Ny nói về chức Á quân Gương mặt thân quen: Không có chuyện bù đắp bằng giải thưởng! - Ảnh 9.

Thời gian gần đây thấy Tố Ny có công khai hình ảnh bạn trai. Bạn không sợ sẽ bị mất fan à?

Em không lo chuyện này đây. Em công khai bạn trai một phần vì em không chịu nổi áp lực từ bố mẹ cơ (Cười). Em nói thật, em giấu được 2 năm rồi, giờ cũng là lúc em chia sẻ. Em nghĩ rằng, giờ mà giấu hoài thì không biết người kia có khó chịu về mình không. Em với chị Tố My ở Sài Gòn được nhiều năm rồi, 2 đứa đều đi làm, kiếm được tiền rồi sau đó mua nhà. Tất cả những gì em có bây giờ đều là do chăm chỉ làm việc, chứ em đâu có xin xỏ gì ai. Nhưng những người ở quê thì họ không biết. Người ngoài họ dị nghị là ở Sài Gòn em có cặp kè với đại gia nào không. Nếu không như thế thì làm sao mà có tiền mua nhà, rồi lo được cho cuộc sống tốt như bây giờ.

Chính cái hoài nghi đó khiến em quyết định công khai bạn trai. Em công khai để bố mẹ an lòng rằng con gái bố mẹ đang vui vẻ, hạnh phúc lắm. Em chẳng muốn bố mẹ em suy nghĩ hay lo lắng quá nhiều về những điều người ta nói. Đúng là ở showbiz, có nhiều chuyện phức tạp, nhưng không phải ai trong showbiz cũng vướng vào thị phi như thế. Và em là một ví dụ đây (Cười).

Tố Ny nói về chức Á quân Gương mặt thân quen: Không có chuyện bù đắp bằng giải thưởng! - Ảnh 10.

Bạn có dự định bao giờ cưới chưa?

Ôi em còn trẻ lắm. Chuyện đó từ từ tính. Em chưa nghĩ nhiều thế đâu. Với lại em cũng không thích chia sẻ quá nhiều về chuyện riêng tư thế này. Về phần em thì không sao, em chỉ lo bạn ấy sẽ bị ảnh hưởng. Nên cứ đợi thôi, đến thời điểm thích hợp thì em sẽ chia sẻ!

Xin cám ơn Tố Ny vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Đọc thêm