BÀI GỐC Vô tình trong một lần con bị bệnh quá nặng phải truyền máu, chồng em đã phát hiện ra đứa bé không phải con anh

Vô tình trong một lần con bị bệnh quá nặng phải truyền máu, chồng em đã phát hiện ra đứa bé không phải con anh

Nhìn những vết roi trên mông con trai, tim em như có ai cứa vào, đau không thể tả.

1 Chia sẻ

Tổ chức sinh nhật cho mẹ chồng kèm một phần quà đắt tiền, những tưởng được khen, nào ngờ tôi nhận về một câu nói phũ phàng của bà

Hướng Dương, Theo Helino

Mẹ chồng mặc vừa vặn, ôm dáng nên thích lắm. Bà cứ khen em biết cách lựa đồ cho đến khi thấy giá.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương thân mến,

Em thật không hiểu nổi người lớn tuổi nghĩ gì, cần gì, muốn gì chị ạ. Chuyện đơn giản thôi mà họ cứ làm ầm ĩ lên rồi giận dỗi khiến em khổ sở quá.

Em là dâu mới nên muốn lấy lòng mẹ chồng. Hôm qua là ngày sinh nhật 56 tuổi của mẹ chồng em, em đã kì công gọi mấy anh chị tập trung, bí mật làm bữa tiệc cho bà. Em cứ nghĩ chắc chắn mẹ chồng phải ưng ý và hạnh phúc lắm khi có cô con dâu biết quan tâm, thương yêu mình như thế.

Trước đó, em đã bảo chồng chở đi mua cho mẹ chồng cái áo hàng hiệu trị giá 5 triệu đồng. Vốn dĩ em chịu chi vì vợ chồng em đều làm lương cao, mua cái áo 5 triệu cũng bình thường chứ không phung phí gì. Em cũng nghĩ đơn giản, tặng thì phải tặng cái gì giá trị, không thể tặng cái ít tiền được.

Tổ chức sinh nhật cho mẹ chồng kèm một phần quà đắt tiền, những tưởng được khen, nào ngờ tôi nhận về một câu nói phũ phàng của bà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Khi em đem bánh kem ra, mẹ chồng em xúc động lắm. Mọi người vui vẻ hát bài chúc mừng sinh nhật rồi tặng quà cho mẹ chồng. Em cũng đem cái áo ra, ép mẹ mặc thử. Mẹ chồng mặc vừa vặn, ôm dáng nên thích lắm. Bà cứ khen em biết cách lựa đồ.

Không ngờ, khi nhìn thấy giá, mẹ chồng em sửng sốt rồi mắng em như tát nước vào mặt giữa đông người. "Phung phí, có cái áo cũng mua tới 5 triệu. Như thế này thì làm sao biết dành dụm cho tương lai. Lỡ đau bệnh thì sao? Ăn cứ mạnh khỏe hoài à? Nhanh chở tôi đi trả lại, cô đúng là phá tiền mà".

Em và mọi người sốc luôn chị ạ. Mặt em nóng ran, cái kiểu tình cảm của mình bị giẫm đạp thật khó chịu. Suýt chút là em bật khóc vì bị mắng mỏ oan ức. Nhờ mọi người khuyên nên mẹ chồng em không đòi đi trả nữa nhưng bữa tiệc cũng mất vui đi.

Riêng em, em không còn thích tính mẹ chồng nữa. Bà nóng nảy, hồ đồ quá. Đúng là khó yêu thương mẹ chồng thật. Hướng Dương ơi, em phải làm gì để lấy lại ấn tượng ban đầu đây? 

Tổ chức sinh nhật cho mẹ chồng kèm một phần quà đắt tiền, những tưởng được khen, nào ngờ tôi nhận về một câu nói phũ phàng của bà - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Bạn thân mến,

Hướng Dương xin chia sẻ cảm giác hụt hẫng của em khi bao cố gắng của mình bị mẹ chồng tạt nguyên gáo nước lạnh. Cảm giác ấy đúng là khó chấp nhận, khó chịu nhưng hy vọng em sẽ kiềm chế được cảm xúc và hành động của mình.

Em là một người con dâu tốt, biết tổ chức sinh nhật, quan tâm đến mẹ chồng. Đây là điều tốt, em cần gìn giữ để củng cố, thắt chặt mối quan hệ với mẹ chồng. Nhưng em cũng có cái đáng trách và thiếu tế nhị.

Vì sao em không tháo đi giá tiền khi tặng áo cho mẹ chồng? Người lớn tuổi họ đã từng trải qua những khoảng thời gian khổ cực nên rất trân trọng đồng tiền. Nên với họ, một cái áo trị giá 5 triệu quá lớn, họ không chấp nhận được. Mẹ chồng em đúng là nóng tính khi đã mắng em ở chỗ đông người nhưng qua đó em cũng hiểu thêm về tính khí của bà. Hiểu rồi, sau này em sẽ dễ sống hơn đó.

Sau này, nếu có điều kiện, em hãy cứ tặng quà cho mẹ chồng. Điều đó thể hiện tấm lòng của em và thắt chặt tình cảm với bà. Nhưng em nhớ tháo giá tiền hoặc nói giá tiền ít đi. Đảm bảo khi đó, mẹ chồng sẽ quý em lắm.

Thân gửi em.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm