Dù thông báo sắp cưới chồng nhưng em vẫn bị sếp tán tỉnh mỗi ngày mà không thể kháng cự

Mỗi khi em ăn trưa với bạn trai về là thể nào chiều đến em cũng bị lôi ra chửi vì những lý do rất vớ vẩn.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào anh Xương Rồng! Mong anh hãy gỡ rối giúp em với!

Em làm ở công ty này, cũng lớn lắm anh ạ, nhân viên rất đông và chuyên nghiệp, thực sự em vô cùng mong đợi mình sẽ được học hỏi và làm việc ở những nơi như thế này nên khi được trúng tuyển em vui lắm. 

Người sếp trực tiếp của em là một anh trưởng phòng, anh ấy đã có vợ, giỏi nhưng có tính cách khá khó chịu, anh thường xuyên có hành vi động chạm khi làm việc hoặc buông những lời khen rất lả lơi như: "Hôm nay em đánh son nhìn đẹp nhỉ, trông là chỉ muốn hôn thôi". Hoặc là: "Mặc cái áo này nhìn cứ mát hết cả mắt" rồi thì "Trông em thế mà căng nhỉ, vòng nào ra vòng ấy".

Dù thông báo sắp cưới chồng nhưng em vẫn bị sếp tán tỉnh mỗi ngày mà không thể kháng cự - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thật sự em không có ăn mặc hở hang gì vì đã có quy định mặc đồ rồi, nhưng anh cứ nói những lời như vậy, thi thoảng lại cứ lấy cớ hướng dẫn rồi vuốt tay vuốt vai em khiến em rất khó chịu, em đã từng có thái độ ra mặt nhưng anh không thay đổi.

Rồi sau đó em đã yêu một người đồng nghiệp, để tránh sếp em, em rất hay đi ăn trưa cùng bạn trai, em còn cố tình để ảnh bạn trai để anh hiểu được, em còn nói luôn em sắp cưới. Anh ấy khó chịu ra mặt, rất bực tức và thường xuyên làm khó em. 

Mỗi khi em ăn trưa với bạn trai về là thể nào chiều đến em cũng bị lôi ra chửi vì những lý do rất vớ vẩn. Em không chán việc mà em thấy chán sếp em quá, anh ơi, em phải làm sao để vẫn có thể làm việc mà không bị anh ấy quấy rầy như thế này ạ?

Dù thông báo sắp cưới chồng nhưng em vẫn bị sếp tán tỉnh mỗi ngày mà không thể kháng cự - Ảnh 3.

Xương Rồng tư vấn.

Chào em!

Em không phải đang bị quấy rầy, mà là đang bị quấy rối, là quấy rối tình dục em ạ. Tất cả mọi hành động như sờ soạng, liếc mắt, nói về tình dục hay buông lời trêu chọc đều được coi là quấy rối tình dục nhé. Anh chia sẻ để em biết rằng vấn đề không chỉ đơn giản là những hành động khiến em khó chịu mà những hậu quả có thể sẽ tệ hại hơn rất nhiều đấy.

Anh hiểu phần nào niềm đam mê với công việc của em, nhưng nếu tiếp tục với một người sếp như thế, liệu niềm đam mê của em còn tồn tại được bao lâu, anh ta có thay đổi được không?

Trước hết, để đối phó với anh ta, em nên tìm cách ghi âm, lưu trữ lại các bằng chứng nếu có thể, để nếu cần thiết sẽ đưa lên cho các tổ chức hỗ trợ người làm việc, tìm kiếm các đồng nghiệp khác có thể cũng bị quấy rối để có thêm tiếng nói, ngoài ra, em nên thẳng thắn trao đổi với họ về những điều này. Nếu anh ta không dừng lại, mình sẽ cần có các biện pháp cứng rắn hơn em ạ.

Em có các tổ chức hỗ trợ em, có mọi người, có bạn trai bên cạnh, vì vậy, đừng sợ gì cả. Công ty có thể cần người tài, nhưng nếu có một người khiến cho những người khác cảm thấy sợ hãi và mất an toàn thì đó chưa chắc đã là người mà công ty mong muốn giữ lại. Vì vậy, trước hết, hãy dũng cảm lên nhé!

Anh Xương Rồng.

Chia sẻ
Đọc thêm