Tinh tế như cổ động viên Nhật Bản: Ở lại dọn rác sau trận đấu dù đội nhà chưa đá

SÔNG THƯƠNG ,
Chia sẻ

Hình ảnh những cổ động viên Nhật Bản tại giải World Cup 2022 ở lại dọn rác sau khi trận đấu kết thúc đã nhận được nhiều tình cảm của mọi người trên khắp thế giới.

Tinh tế như cổ động viên Nhật Bản: ở lại dọn rác sau trận đấu dù đội nhà chưa thi - Ảnh 1.

Fan bóng đá Nhật nổi tiếng với ý thức rất cao. Trong ảnh, các cổ động viên Nhật đang ở lại dọn dẹp sau trận thua của đội nhà trước đội tuyển Bỉ vào World Cup 4 năm trước.

Sau một trận bóng đá gay cấn tại World Cup, khán đài chỉ còn là một “bãi chiến trường" với các loại rác từ thức ăn thừa mà những cổ động viên quá khích làm vung vãi cho đến giấy ăn, ly cốc nhựa.

Tình huống tương tự cũng xảy ra tại sân vận động Al-Bayt trong trận mở màn giữa đội tuyển Ecuador và đội chủ nhà Qatar vào hôm 20/11 vừa qua. Đây vốn không phải là một điều quá xa lạ đối với một môn thể thao thu hút nhiều cổ động viên như bóng đá.

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên nằm ở chỗ thay vì “dứt áo ra đi" như mọi người vẫn thường làm, các cổ động viên Nhật Bản đã quyết định ở lại sau trận đấu để giúp dọn dẹp khán đài. Đoạn video quay lại hành động đẹp này đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và nhận được hàng nghìn lượt yêu thích từ mọi người trên khắp thế giới.

Tinh tế như cổ động viên Nhật Bản: ở lại dọn rác sau trận đấu dù đội nhà chưa thi - Ảnh 2.

Theo trang NDTV, các cổ động viên người Nhật đã mang theo những túi đựng rác lớn bắt đầu dọn dẹp sau khi đám đông rời khỏi sân vận động. Họ cẩn thận nhặt từng mẩu rác, từng vỏ chai, và nhanh chóng biến khán đài trở lại trạng thái gọn gàng như lúc ban đầu.

Người ghi lại đoạn video đã tiến đến và hỏi những cổ động viên này rằng “Tại sao các bạn lại làm vậy?”. Để đáp lại, một trong những người đàn ông Nhật đã nói: “Người Nhật chúng tôi không bao giờ rời đi và để lại rác sau lưng mình. Chúng tôi tôn trọng địa điểm này".

Ngoài ra, họ còn thu thập lại những lá cờ của các quốc gia do đám đông nhiệt tình thả xuống sân vận động vì họ cho rằng “những lá cờ tổ quốc cần phải được tôn trọng".

Nhiều người dùng mạng xã hội đã vô cùng ấn tượng với cử chỉ này, nhiều người còn bày tỏ sự tôn trọng của mình đối với người dân cũng như đất nước Nhật Bản: “Họ tôn trọng người khác và cũng dạy con mình điều tương tự. Chính vì thế mà năm nay và cả những năm trước nữa thì thái độ và hành động của bọn họ cũng bỏ xa những người khác”.

Tinh tế như cổ động viên Nhật Bản: ở lại dọn rác sau trận đấu dù đội nhà chưa thi - Ảnh 3.

Theo NDTV, đoạn video trên đã nhận được số lượng lượt thích khổng lồ là 2,5 nghìn lượt chỉ sau 4 giờ đăng tải.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên các cổ động viên Nhật Bản khiến mọi người phải ngả mũ thán phục. Vào trận đấu của Nhật Bản với Colombia vào năm 2018, họ cũng đã có những cử chỉ tương tự và nhận được vô số lời khen của các fan hâm mộ thể thao nói riêng và người dân toàn thế giới nói chung.

Một số hình ảnh đẹp của cổ động viên Nhật Bản tại World Cup 2022:

Tinh tế như cổ động viên Nhật Bản: ở lại dọn rác sau trận đấu dù đội nhà chưa đá - Ảnh 4.

Cái ôm đầy cảm xúc của một cổ động viên Nhật với khán giả nước chủ nhà.

Tinh tế như cổ động viên Nhật Bản: ở lại dọn rác sau trận đấu dù đội nhà chưa đá - Ảnh 5.

Tinh tế như cổ động viên Nhật Bản: ở lại dọn rác sau trận đấu dù đội nhà chưa đá - Ảnh 6.

Tinh tế như cổ động viên Nhật Bản: ở lại dọn rác sau trận đấu dù đội nhà chưa đá - Ảnh 7.

Tinh tế như cổ động viên Nhật Bản: ở lại dọn rác sau trận đấu dù đội nhà chưa đá - Ảnh 8.

Tinh tế như cổ động viên Nhật Bản: ở lại dọn rác sau trận đấu dù đội nhà chưa đá - Ảnh 9.

Nguồn: NDTV

Chia sẻ